adv top

Thế nào là “răng sứ cercon”?

10:38:39 - 01/09/2016 - admindd

Răng sứ cercon là gì? Làm răng sứ cercon thường được chỉ định trong những trường hợp nào? Nó có những ưu điểm vượt trội gì mà khiến nhiều bệnh nhân lựa chọn như vậy?….Tất cả những thắc mắc về làm răng sứ cercon sẽ được giải đáp đầy đủ sau đây.

1. Răng sứ cercon là gì?

Răng sứ cercon hay còn gọi là răng sứ cercon zirconia là loại răng sứ không kim loại cao cấp của hãng Dentsply, là loại răng giả cao cấp có kết cấu thuần nhất, với phần sườn răng, thân răng và lớp bọc bên ngoài đều làm bằng sứ được sản xuất theo công nghệ CAD/CAM.

Răng sứ cercon HT - chuẩn mực răng sứ

Răng sứ cercon HT – chuẩn mực răng sứ

Đây là công nghệ sản xuất răng giả tiên tiến nhất hiện nay, răng được cấu tạo bởi hai lớp, phía trong là một lõi zirconia có vai trò là khung sườn chịu lực, đồng thời cản màu sắc không cho màu đen của cùi răng thật ánh ra ngoài, phía ngoài được phủ bởi một lớp sứ ceramco 3 có tác dụng tạo màu sắc cho răng sứ.

2. Răng sứ cercon có những ưu nhược điểm gì?

– Ưu điểm vượt trội của răng sứ cercon.

– Tính thẩm mỹ: Về tính thẩm mỹ thì có thể nói răng sứ Cercon đã đạt đến độ hoàn hảo khi có màu sắc và hình thể tương tự như răng thật, đảm bảo chính xác đến từng gờ rãnh. Người ngoài sẽ khó có thể phân biệt được đâu là răng giả và đâu là răng thật.

– Độ bền: Răng được làm từ chất liệu cao cấp, có thể chịu được lực lên tới 900 Mpa, cao gấp 4 lần răng thật, có khả năng chống đứt gãy và hạn chế mài mòn. Tuổi thọ của răng Cercon thường kéo dài đến hàng chục năm nếu biết cách chăm sóc, giữ gìn.

– Khả năng đảm nhiệm các chức năng an nhai cũng như cảm biến thức ăn tốt như răng thật. Bạn có thể ăn uống thoải mái mà không phải lo về vấn đề cộm cấn, gãy vỡ hay bong tróc.

Răng sứ cercon HT giống răng thật 100%

Răng sứ cercon HT giống răng thật 100%

– Nhược điểm.

+ Chi phí làm răng sứ cercon khá cao.

+ Nếu so sánh với răng sứ không kim loại Emax hay Ceramil thì sườn zirconia của răng sứ cercon đục hơn, do đó màu sắc sẽ kém tự nhiên hơn so với hai dòng sứ này.

Để khắc phục hạn chế này hiện nay có răng sứ cercon HT ra đời với tính thẩm mỹ ngang bằng so với những dòng răng sứ khác.

3. Đối tượng có thể làm răng sứ cercon.

Với nhiều ưu điểm vượt trội, răng sứ cercon được áp dụng cho hầu hết các trường hợp phục hình răng như răng gãy vỡ, răng mẻ, răng sâu lớn, răng đã diệt tủy….

Đặc biệt răng sứ cercon HT là một lựa chọn hoàn hảo để bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng nhiễm tetaxilin, răng sậm màu, răng xấu …với ưu điểm chỉ cần mài răng rất ít nhưng cho kết quả thẩm mỹ hoàn hảo.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook