adv top

Nên trồng răng loại nào thì tốt nhất khi mất nhiều răng? BS tư vấn

11:00:11 - 04/06/2016 - admindd

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ cho em hỏi là khi mất nhiều răng thì nên trồng răng loại nào là tốt nhất ạ? Vì em bị mất tới 4 răng, 3 răng trên cùng một hàm nhưng cách xa nhau và 1 răng khác ở hàm trên. Mong bác sỹ cho em lời khuyên với ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Ngọc Bích – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Ngọc Bích!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nên trồng răng loại nào thì tốt khi mất nhiều răng?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

➥ Răng giả cố định

➥ Làm răng khểnh

Nên trồng răng loại nào thì tốt nhất khi mất nhiều răng? BS tư vấn - ảnh 1

Trồng răng giả bằng cách ghép Implant là giải pháp lý tưởng nhất

Trong tất cả các trường hợp mất răng mà muốn phục hình trồng răng thẩm mỹ lại thì ca phục hình sẽ được coi là tốt nhất và đảm bảo nhất khi đáp ứng được đầy đủ 3 yếu tố sau đây:

– Trồng lại được răng giống với răng thật nhất về chức năng, tính thẩm mỹ cũng như độ bền chắc dài lâu.

– Bảo tồn răng thật tối đa

– Chi phí tiết kiệm nhất.

Việc xác định nên trồng răng loại nào thì tốt cũng nên căn cứ trên những tiêu chí này.

Nên trồng răng loại nào thì tốt nhất khi mất nhiều răng?

Nếu bị mất răng hoàn toàn thì nên phục hình bằng răng Implant là tốt nhất. Nếu chỉ bị gãy hoặc mất một phần thân răng và chỉ cần bọc răng sứ thì tốt nhất nên sử dụng các loại răng toàn sứ như Cercon, E.Max, Venus,… là đảm bảo nhất.

Trường hợp của bạn bị mất răng hoàn toàn và nằm cách xa nhau nên có thể cân nhắc giữa việc làm cầu răng hay là ghép răng Implant để khôi phục lại. Nếu là các răng nằm kề nhau thì chỉ cần bạn cắm 2 trụ Implant ở hai đầu và lắp càu 4 răng sứ là được mà không nên làm cầu răng vì để làm cầu cho 4 răng liền nhau sẽ phải mài thêm tới 3 – 4 thân răng thật kế cận và dùng tới 7 – 8 thân răng sứ.

Khi các răng nằm cách nhau bạn vẫn có thể làm cầu răng sứ riêng lẻ được. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là nếu 4 răng cách xa nhau mà đều làm cầu răng thì bạn sẽ phải dùng tới 4 cầu răng, mỗi cầu có 3 răng sứ. Tổng số răng thật khỏe mạnh cần mài để làm 4 cầu răng là 8 răng. Đây là tỷ lệ mài răng quá lớn, về lâu dài sẽ làm cả hàm răng yếu đi nhanh chóng. Hơn nữa, cùng lúc hàm răng có quá nhiều cầu răng sẽ là gánh nặng cho ăn nhai.

Bởi vậy, trong trường hợp này nên trồng răng loại nào? Cách tốt nhất mà bạn nên áp dụng là cấy ghép răng Implant cho cả 4 răng. Khi đó bạn chỉ cần dùng đến 4 trụ Implant và 4 thân răng sứ tương ứng mà không phải mài bất cứ chiếc răng thật nào khác. Đây là giải pháp có thể đáp ứng được đầy đủ những tiêu chí cơ bản trên đây cho trường hợp cụ thể của bạn, bao gồm:

– Tạo hình răng với cả thân và chân răng (trong khi cầu răng chỉ khôi phục được thân răng) nên đảm bảo rất bền chắc, ăn nhai tốt và giống với răng thật nhất.

– Bảo tồn nguyên vẹn tất cả các răng trên cung hàm vì không mài răng thật khi phục hình (trong khi cầu răng phải mài rất nhiều răng)

– Chi phí chỉ tính bằng tổng giá của 4 trụ răng Implant đã có thân răng sứ đi kèm (trong khi cầu răng phải tính phí cho toàn bộ thân răng sứ cần dùng đến, khoảng từ 7 – 12 thân răng sứ)

Nếu được ứng dụng công nghệ Implant 4S hiện đại thì chất lượng răng sau phục hình sẽ đạt được là tối đa mà không có cầu răng sứ nào có thể so sánh được. Những chiếc răng sẽ đạt được độ bền, chắc, khỏe, đẹp và trùng khớp với răng thật trên tất cả các phương diện. Công nghệ cho phép trụ răng tích hợp xương nhanh chóng, nên rút ngắn được thời gian trồng răng so với các kỹ thuật thông thường. Răng sẽ đảm bảo ăn nhai tốt trong nhiều năm với tuổi thọ cao, có thể duy trì được vĩnh viễn.

Công nghệ do các chuyên gia thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công và hiện chỉ chuyên giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau nhiều kiểm định khắt khe trên nhiều phương diện.

Để được giải thích thêm về công nghệ cũng như là được thăm khám cụ thể miễn phí và tư vấn hướng phục hình phù hợp nhất cũng như là việc nên trồng răng loại nào thì tốt, bạn có thể liên hệ về Trung tâm theo các thông tin đi kèm dưới đây, bác sỹ luôn sẵn lòng hồi đáp tận tình cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook