adv top

Nguyên nhân gây khô họng và cách khắc phục hiệu quả

14:13:43 - 01/03/2018 - CTV Quan

Khô họng là một bệnh lý khá đơn giản, không nguy hiểm nhưng lại có tần suất diễn ra thường xuyên và 100% mọi người đều mắc phải. Hãy tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục thông qua bài viết này của chúng tôi nhé.

Nguyên nhân bệnh khô họng

Bệnh khô họng có nguyên nhân chủ yếu là do thiếu lượng nước trong cơ thể, bệnh có thể xuất phát từ một vài nguyên nhân khách quan sau đây:

• Lười uống nước ( nhất là khi vận động)

• Thời tiết lạnh, khô

Trong đó lười uống nước là nguyên nhân chiếm tới 99% lý do bị khô họng, không những vậy khô họng rất dễ dẫn tới một số chứng bệnh khác như viêm họng, ngạt mũi, nhiễm trùng tuyến nước bọt,….

Nguyên nhân gây bệnh khô họng 1

Nguyên nhân gây bệnh khô họng

Cách khắc phục khô họng hiệu quả

Rất đơn giản thôi, bạn hãy bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể hàng ngày đầy đủ. Mỗi ngày bạn nên uống từ 1-1.5l nước đun sôi để nguội là tốt nhất, cũng có thể sử dụng nước lọc qua bình lọc tuy nhiên sẽ không lợi bằng nước đun sôi để nguội.

Uống nước là cách khắc phục khô họng hiệu quả 1

Uống nước là cách khắc phục khô họng hiệu quả

Một nghiên cứu cho rằng bạn chỉ nên sử dụng 500ml nước lọc khoáng, nước lọc qua bình hàng ngày để tránh mất đi lượng khoáng có lợi cho cơ thể. Chỉ cần bạn thực hiện đúng như vậy bạn sẽ không gặp tình trạng rát lưỡi khô miệng, khô họng,…

Điều trị các biến chứng của khô họng

Một số biến chứng của chứng khô họng gây ra như đã nói ở trên bao gồm: viêm họng, ngạt mũi, nhiễm trùng tuyến nước bọt,.. chúng tôi xin chia sẻ một vài mẹo điều trị như sau

• Viêm họng: Súc họng nước muối, ngậm chanh, gừng, mật ong

• Ngạt mũi: Xông mũi bằng nước muối, xịt thuốc mũi,..

• Nhiễm trùng tuyến nước bọt: Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, ăn nhiều trái cây xanh và uống đủ nước

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ nhằm tránh các biến chứng của khô họng 1

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ nhằm tránh các biến chứng của khô họng

Nếu bạn đang thường gặp phải các vấn đề khô miệng hay khát nước, khô họng hãy lưu lại ngay bài viết này bằng cách chụp ảnh màn hình hoặc save lại trên trình duyệt của bạn. Hãy dùng bài viết của chúng tôi như một phương thuốc và chia sẻ nó tới người cũng gặp tình trạng như bạn nhé.

Hi vọng bài viết: ” Nguyên nhân gây khô họng và cách khắc phục hiệu quả ” đã mang lại những thông tin bổ ích và thú vị cho bạn đọc. Xin chân thành cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi và sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Nếu còn bất kì thắc mắc nào vui lòng comment dưới bài viết hoặc điện thoại trực tiếp tới số 1900.6900 để được giải đáp.

Nguồn: http://bocrangsu.com.vn/kho-co-hong.html

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook