adv top

Nguyên nhân khô âm đạo ở phụ nữ và cách khắc phục

04:36:43 - 17/06/2015 - admindd

Không chỉ đàn bà lớn tuổi bước vào tuổi mãn kinh mới cảm thấy chỗ ấy quá khô. thực tại, nhiều bạn gái trẻ vừa lập gia đình cũng khó có thể điều tiết được loại chất nhờn này, khiến cả vợ lẫn chồng lúng túng và khó khăn khi vào cuộc.


căn nguyên khô âm đạo ở phụ nữ và cách khắc phục

Đối với đàn bà lớn tuổi, khô âm đạo là chuyện thường ngày của chu kỳ sinh vật học. Một số phụ nữ trẻ gặp hiện tượng khô âm đạo, duyên do có thể do một số bệnh lý như: giảm nội tiết, viêm nhiễm vùng kín, hoặc dùng các thuốc giảm tiết dịch.

Khô âm đạo là hiện tượng chất nhầy âm đạo không tiết ra nữa hoặc tiết ra rất ít khiến chị em đàn bà gặp nhiều khó khăn như bị đau khi giao cấu và nguy cơ viêm nhiễm cho vùng kín cao. Khô âm đạo thường xảy ra ở phụ nữ trong và sau thời gian mãn kinh và tiền mãn kinh.

nguyên do gây ra tình trạng khô âm đạo
1. Do thói quen ăn uống tạo nên: nếp ăn uống không tốt sẽ gây ra sự mất cân bằng trong nội tiết của phụ nữ và một trong những hậu quả kèm theo là dẫn đến khô âm đạo. Âm đạo khô thường xuyên kéo theo khô da, viêm lưỡi, bong da… Phương pháp điều trị quan trọng nhất là chế độ ăn uống, các ngày trong tuần nên ăn thực phẩm giàu vitaminC.

2. Do viêm âm đạo gây ra: Viêm âm đạo là một trong những căn nguyên gây ra khô âm đạo vì lúc này sự thăng bằng vi khuẩn trong âm đạo không còn nữa, vi khuẩn có hại sinh sôi nhiều nhiều hơn. Trong khi âm đạo bị khô sẽ xuất hiện dịch huyết triệu chứng không thường nhật gây ngứa ngáy khó chịu, sưng đỏ… Trong trường hợp này bạn nên đi khám phụ khoa để biết xác thực mình bị nhiễm khuẩn dạng nào, như vậy việc điều trị mới đạt hiệu quả tốt nhất.
>> chữa thâm vùng kín
3. Do nếp dùng thuốc: Một số loại thuốc như các thuốc tránh thai cũng có thể là nguyên nhân gây mất thăng bằng nội tiết, từ đó dẫn đến sự mất kiểm soát của âm đạo trong việc tiết dịch âm đạo. Do đó, nên dừng uống thuốc tránh thai nếu bạn nhận thấy đây chính là căn do dẫn đến khô âm đạo.

4. nếp thụt rửa âm đạo liên tiếp: Vệ sinh quá sạch, thẳng băng thụt rửa sâu bên trong âm đạo cũng ảnh hưởng trực tiếp tớiâm đạo và sức khỏe tình dục vì nếu làm vậy, các vi khuẩn sẽ theo sâu vào trong âm đạo, gây mất cân bằng nội tiết. thành thử, bạn cần hết sức để ý khi trông nom bộ phận này.
Xem thêm : Cách làm hồng vùng kín
5. dùng dung dịch bôi trơn: Tác dụng của dung dịch bôi trơn trong cuộc sống dục tình không cần phải nói, tính kích thích của dung dịch bôi trơn tương đối nhỏ không ảnh hưởng lớn đến bộ phận tây riêng, hơn nữa có thể nâng cao tính toàn diện . Tác dụng của dung dịch bôi trơn trong dục tình được công nhận nhưng nên có phương pháp cụ thể nhất đối phó với viêm âm đạo, nó khởi hành từ bên trong cơ thể , nên để âm đạo hồi phục tính bền bỉ đàn hồi mới là tốt nhất.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook