adv top

Nguyên nhân răng thưa và cách chữa răng thưa

03:02:28 - 19/03/2016 - admindd

Ngày nay làm chỉnh hình thẩm mỹ răng đang rất được mọi người ưa chuộng. Nó giúp bạn giải quyết được những khuyết điểm trên hàm răng của bạn. Chỉnh hình thẩm mỹ cũng được sử dụng để giải quyết khuyết điểm răng thưa rất hiệu quả. Vậy nguyên nhân răng thưa và có những cách chữa răng thưa nào hiệu quả? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.

nguyên nhân răng thưa

nguyên nhân răng thưa

1. Răng thưa là gì?

Răng thưa là tình trạng răng có khe hở giữa các răng. Răng thưa xảy ra khi có hiện tượng di răng hay răng quá nhỏ so với cung hàm. Khe hở rộng giữa các răng gây mất thẩm mỹ, ngoài ra thành môi bám thấp cũng là một nguyên nhân thường gặp của hở kẽ giữa 2 răng cửa.

2. Nguyên nhân răng thưa

Nguyên nhân răng thưa do bẩm sinh : Khi răng sữa mọc lên có sự lệch lạc hay mọc không đúng vị trí, thậm chí là răng mọc ngầm và khi thân răng phát triển thì có sự thay đổi, không sát vào nhau.

Nguyên nhân do bệnh lý về răng miệng : Khi các bệnh lý về răng miệng không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng mất răng. Khi răng bị mất, các răng bên cạnh sẽ dịch chuyển, xô đẩy về vị trí khoảng trống mất răng và gây ra khoảng cách giữa các răng dẫn đến hiện tượng thưa răng.

Nguyên nhân do thói quen xấu dẫn đến tình trạng răng thưa : Thói quen xỉa răng sau mỗi bữa ăn, thói quen đẩy lưỡi… đều là nguyên nhân dẫn tới tình trạng răng thưa.

3. Cách chữa răng thưa

Niềng răng ( chỉnh nha ) 

Nếu răng thưa do răng bị vổ ra ngoài hay mọc cụp vào trong thì niềng răng là một cách hữu hiệu nhất.

Nguyên tắc : dùng lực kéo của các dây cung mà mắc cài để thay đổi vị trí của răng, kéo các răng thưa xích lại gần nhau, làm cho hàm răng trông đều đẹp hơn.

Hàn răng thẩm mỹ

Hàn răng thẩm mỹ là quá trình đóng khe răng thưa bằng một vật liệu có tên là composite thẩm mỹ. Vật liệu này có màu sắc giống răng tự nhiên

Phương pháp này vô cùng đơn giản, không gây nguy hiểm, không phải mài răng, chỉ với 10 – 15 phút/1 khe răng. Tuy nhiên phương pháp này chỉ nên áp dụng cho những khe thưa nhỏ ( nhỏ hơn 2 mm ). Khi hàn răng thẩm mỹ, bạn nên hạn chế nhai đồ cứng hay thay đổi nhiệt độ đột ngột khi ăn ( ví dụ như ăn đồ nóng quá hay uống nước lạnh quá ).

Bọc chụp răng sứ thẩm mỹ 

Chụp răng sứ thẩm mỹ cũng là một trong những phương pháp nắn chỉnh răng thưa mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên phương pháp này mất thời gian lâu hơn một chút nhưng bạn sẽ có một hàm răng bóng đều và dày dặn, cho dù độ thưa của răng là bao nhiêu đi chăng nữa. Với những răng quá thưa hay không đều nhau cũng sẽ được điều chỉnh.

Trên đây là một số nguyên nhân răng bị thưa cũng như các phương pháp chữa răng bị thưa. Tuy nhiên với mỗi một trường hợp sẽ áp dụng cách chữa trị khác nhau. Hãy đến với nha khoa Paris để được thăm khám miễn phí tìm ra nguyên nhân răng bạn bị thưa và đưa ra phương pháp chữa trị răng thưa phù hợp.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook