adv top

Nguyên nhân trám răng xong bị buốt là gì?

09:39:08 - 08/10/2016 - admindd

Tình trạng trám răng xong bị buốt không phải hiếm gặp trong trám răng thẩm mỹ. Tuy nhiên bạn đã biết nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng này chưa?

1/ Trám răng xong bị buốt là do đâu?

Nguyên nhân trám răng xong bị buốt là gì?

Nguyên nhân trám răng xong bị buốt là gì?

Hiện tượng trám răng xong bị buốt khá phổ biến đối với những trường hợp trám răng sâu hay trám răng thẩm mỹ. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, tuy nhiên chủ yếu là do điều trị tại cơ sở nha khoa không uy tín, thực hiện không đúng quy trình, vệ sinh khi hàn trám răng.

-Do vật liệu trám răng: 2 vật liệu trám được sử dụng phổ biến hiện nay là Amalgam, và Composite. Sau khi đã tạo hình vết trám có gờ rãnh, kích thước tương khớp với răng thật thì chất trám sẽ được đông cứng lại để hoàn tất. Nhưng do áp lực nén ép vật liệu vào xoang trám làm di chuyển ngà trong các ngà, tạo cảm giác đau, buốt và chất trám trong quá trình chuyển từ thể lỏng sang rắn cũng bị tác động. Vật liệu trám có thể co lại, tạo khoảng rỗng giữa vật liệu trám với mô răng thật. Áp suất này tạo ra khi lực nhai tác động lên miếng trám và tạo ra sự thay đổi ấp suất không khí trong khoang trống. Chính điều này sẽ kích thích lên các ống ngà của mô răng thật dẫn truyền tới tủy sống và gây ra sự cố trám răng xong bị buốt.

– Do kỹ thuật trám răng không tốt: Có rất nhiều trường hợp trám răng xong bị buốt do thực hiện tại địa chỉ trám răng không uy tín, khiến kỹ thuật trám cũng không được đảm bảo, vết trám nhanh chóng bị bong bật. Hoặc nhiều trường hợp do nha sĩ thực hiện thiếu chuyên môn, kinh nghiệm tạo hình chất trám không được tương thích chính xác với khớp cắn, bị lệch, vênh khiến ăn nhai khó khăn và đau nhức kéo dài.

– Vết trám chưa được nạo sạch: Khi vết sâu không được làm sạch, sẽ là mầm mống cho vi khuẩn tồn tại bên trong, làm tổn hại đến răng nhiều hơn, cảm giác đau nhức, ê buốt kéo dài và có thể lan xuống đến tủy, gây kích ứng lên tủy răng, làm ê buốt trầm trọng.

2/ Cách khắc phục tình trạng trám răng xong bị buốt.

Công nghệ trám răng Laser Tech an toàn, hiệu quả

Công nghệ trám răng Laser Tech an toàn, hiệu quả

Trên đây là một số nguyên nhân cơ bản gây ra tình trạng trám răng xong bị buốt, để có thể xác định chính xác cũng như tìm cách điều trị kịp thời bạn nên đến cơ sở nha khoa uy tín để tái khám.

Nha khoa Paris xin đưa ra một số cách tránh xảy ra hiện tượng trám răng xong bị buốt dành cho bạn:

-Vệ sinh răng miệng đúng cách

– Hạn chế ăn thức ăn, nước uống có vị ngọt

– Nên thực hiện hàn trám răng tại các cơ sở nha khoa có uy tín.

Hiện nay nha khoa Paris áp dụng công nghệ trám răng Laser tech vào hàn trám răng đem lại hiệu quả cao. Công nghệ hàn trám Laser Tech theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn và gửi gắm niềm tin. Bởi Laser Tech mang lại cho khách hàng rất nhiều ưu điểm vượt trội mà các phương pháp hàn trám răng sâu thông thường không thể có được, hạn chế tối đa hiện tượng trám răng xong bị buốt.

Mọi thắc mắc về “trám răng xong bị buốt” xin liên hệ nha khoa Paris để được tư vấn cụ thể.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook