adv top

Nguyên nhân và cách chữa cười hở lợi hoàn hảo

14:45:26 - 25/04/2018 - CTV Content

Cười hở lợi là nguyên nhân gây mất thẩm mỹ, khiến người bệnh tự ti trong giao tiếp và không dám cười một cách thoải mái. Tuy nhiên, hiện nay, với sự phát triển của y học hiện đại, đã có nhiều cách chữa cười hở lợi được áp dụng thành công giúp đem lại nụ cười đẹp, tươi tắn cho nhiều người. Đó là những phương pháp nào, hãy cùng tìm hiểu.

1. Nguyên nhân gây cười hở lợi

Để tìm hiểu các cách chữa cười hở lợi, trước tiên xần xác định nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, từ đó với từng trường hợp, các bác sĩ sẽ áp dụng một cách điều trị khác nhau. Thông thường, cười bị hở lợi do 4 nguyên nhân chính sau:

  • Do răng: Việc thân răng bị ngắn, răng mọc không lộ hoàn toàn dẫn đến sự mất cân đối giữa răng và lợi, hay khớp cắn quá sâu làm cho lợi bị lộ, hở ra ngoài quá nhiều khi cười.
  • Do xương: Cười hở lợi còn có thể do sự phát triển quá mức của xương hàm, chìa ra ngoài dẫn đến hàm răng vừa bị hô, vẩu, vừa bị hở lợi khi cười. Hoặc nguyên nhân cũng có thể do xương ổ răng quá dày, gồ lên, dẫn đến nướu bị nhô ra phía trước.
  • Do lợi: Việc lợi phát triển phì đại quá mức, chùm xuống phía dưới hoặc do sang chấn khớp cắn cũng dẫn đến hiện tượng bị hở lợi khi cười.
  • Do cơ môi: Khi cười, môi bị kéo lên quá cao cũng là nguyên nhân khiến lợi bị hở ra quá mức khi cười.

Nguyên nhân và cách chữa cười hở lợi hoàn hảo 1

2. Các phương pháp chữa cười hở lợi hiệu quả

Sau khi đã thăm khám, xác định nguyên nhân, các bác sĩ sẽ tư vấn cách chữa cười hở lợi phù hợp, hiệu quả nhất với từng trường hợp bệnh nhân cụ thể. Hiện nay, bạn có thể chữa chứng cười hở lợi theo 2 hướng: Không phẫu thuật hoặc phẫu thuật.

a) Chữa cười hở lợi không phẫu thuật

Trường hợp bị hở lợi nhẹ, bạn có thể áp dụng các phương pháp không cần phẫu thuật sau để chữa cười hở lợi

Tiêm hoạt chất giảm trường lực cơ vành môi: Phương pháp này được áp dụng để chữa cười hở lợi khi cười do cơ kéo môi quá mạnh. Các bác sĩ sẽ tiến hành tiêm hoạt chất botox làm giảm trường lực cơ môi trên, giúp môi không bị kéo lên quá mạnh khi cười, nhờ đó hiện tượng cười hở lợi gây mất thẩm mỹ cũng không còn nữa.

Niềng răng chỉnh nha: Áp dụng khi bệnh nhân bị sai khớp cắn, khớp cắn sâu dẫn đến hở lợi khi cười. Niềng răng sẽ giúp di chuyển các răng, giảm bớt khoảng cách từ vành môi tới cổ răng, chữa cười hở lợi hiệu quả. Đây là phương pháp an toàn và hiệu quả nhưng thời gian điều trị lại khá lâu.

b) Phẫu thuật điều trị cười hở lợi

Phẫu thuật nâng cơ môi hoặc làm dài môi: Khi đó, các bác sĩ sẽ điều chỉnh cơ môi nhằm làm giảm lực cười, môi sẽ không bị kéo lên trên quá nhiều. Bác sỹ cũng có thể tạo hình làm dài môi hơn trong trường hợp môi quá ngắn, giúp chữa cười hở lợi triệt để.

Phẫu thuật cắt lợi phì đại: Trong trường hợp lợi phát triển quá mức, bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật nha chu và cắt bớt phần lợi, giảm tỉ lệ lợi bám thấp che phủ răng. Sau ca phẫu thuật, răng sẽ lộ ra ngoài, dài hơn, tạo sự cân đối giữa độ dài lợi và răng, đem lại một nụ cười thẩm mỹ.

Nguyên nhân và cách chữa cười hở lợi hoàn hảo 2

 

Chữa cười hở lợi bằng cách làm dài thân răng

Phẫu thuật xương hàm: Áp dụng trong trường hợp cả lợi và xương ổ răng bị phát triển quá mức. Các bác sĩ sẽ cắt bớt xương hàm cho bệnh nhân, dùng nẹp vít cố định và điều chỉnh lại khớp cắn, giúp cả hàm và lợi đều không bị tình trạng hô ra trước, không còn cười hở lợi nữa.

Trên đây là một số phương pháp bạn có thể tham khảo để chữa cười hở lợi hiệu quả. Trị hở lợi là kĩ thuật khó, bạn cần tìm đến những cơ sở nha khoa uy tín để đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Tại nha khoa Paris, với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, công nghệ chuẩn Pháp cùng cơ sở vật chất hiện đại sẽ là địa chỉ đáng tin cậy để bạn thực hiện điều trị hở lợi khi cười.

Nếu bạn đang mặc cảm và cần tư vấn các cách chữa cười hở lợi, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo hotline 1900.6900 để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm

“Mẹo nhỏ” – Cách chữa cười hở lợi an toàn nhanh chóng nhất 2018

Cười hở lợi thì sao để chữa trị triệt để? – BS tư vấn

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook