adv top

Nguyên nhân và cách điều trị TRIỆT ĐỂ đau tủy răng

11:09:19 - 18/09/2017 - admindd

Đau tủy răng hiện nay không còn là cái tên lạ với nhiều người. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng ăn nhai cũng như sinh hoạt hàng ngày của chúng ta. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh lý này và cách điều trị bệnh triệt để nhất.

Xem thêm: >>> Phương pháp lấy tủy răng

1. Nguyên nhân nào dẫn đến đau tủy răng?

– Răng bị mòn men

– Răng vỡ mẻ

– Răng bị sâu

– Đứt mạch máu nuôi tủy răng

– Bệnh viêm quanh răng

 

Nguyên nhân và cách điều trị TRIỆT ĐỂ đau tủy răng 1

 

Đau tủy răng khiến cho cuộc sống của bạn trở nên rắc rối hơn

Đau tủy răng được chia làm 2 cấp độ: viêm mạn và viêm cấp . Dựa vào cảm giác  những cơn đau tủy răng bạn có thể  xác định được mức độ bệnh mình mắc phải. Thông thường, viêm tủy răng cấp sẽ  gây nên  những cơn đau dữ dội trong khi viêm mạn  đau cơn hoặc đau liên tục, cường độ đau ít hơn viêm cấp.

Bênh  đau tủy răng không thể tự khỏi được, nếu chấm dứt cơn đau tủy nghĩa là tủy đã chết, nhiễm khuẩn vùng quanh chóp chân răng. Nhiều người cho rằng không còn đau tủy răng tức là bệnh đã khỏi. Nhưng không phải như vậy, thực chất đó chính  là lúc bệnh đã phát triển  nặng hơn và để lâu có thể sẽ dẫn đến vỡ răng, mòn răng hoặc viêm nha chu.

2. Cách điều trị đau tủy răng triệt để nhất hiện nay

Đau tủy răng nếu bạn không phát hiện và  điều trị kịp thời sẽ gây nên những biến chứng vô cùng nghiêm trọng. Tủy răng là phần trong cùng và khá nhạy cảm của răng nên không thể áp dụng các biện pháp tự nhiên tại nhà thông thường.

 

Nguyên nhân và cách điều trị TRIỆT ĐỂ đau tủy răng 2

 

Nên sớm đến Nha khoa để tìm ra nguyên nhân đau tủy răng và có cách điều trị phù hợp

Tốt hơn hết là bạn nên tới các trung tâm nha khoa để được thăm khám bạn có bị viêm tủy răng không và có phải lấy tủy răng không.

Có 2 trường hợp có thể xảy ra là:

– Viêm tủy răng thông thường xuất hiện những  cơn đau ngắn và ít thì các bác sỹ sẽ  chỉ định bạn theo dõi tủy răng.  Nếu  như răng bị sâu thì  sẽ tiến hành làm sạch ngà mủn mà chứa nhiều vi khuẩn rồi trám răng.

– Còn đối với  cơn đau dữ dội hơn thì cần phải  lấy bỏ tủy răng. Các bác sĩ  sẽ  gây tê quanh chân răng, khoan mở tủy rồi lấy sạch  phần tủy bị viêm. Tiếp theo, họ sẽ tạo hình hệ thống ống tủy để các ống tủy có hình thuôn thích hợp cho việc hàn kín ống tủy.

Đến với  Nha khoa Paris,  lấy tủy răng sẽ diễn ra tuyệt đối  an toàn với sự hỗ trợ của máy Morita giúp làm sạch tủy  chính xác và hoàn toàn. Ban hãy cứ yên tâm và không phải lo lắng lấy tủy răng có đau không khi lựa chọn chúng tôi.

Nguyên nhân và cách điều trị TRIỆT ĐỂ đau tủy răng 3

Công nghệ điều trị viêm tủy răng hiện đại tại Nha khoa Paris

Quá trình nong rộng ống tủy ra phải kết hợp với bơm và rửa nước natri hypochlorid 2,5% cùng các dung dịch bôi trơn khác để đưa các mùn ngà răng ra ngoài. Tiếp đó, vật liệu trám sẽ được sử dụng để hàn trám buồng tủy lại. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể trám với composite hoặc bọc răng sứ để phục hình cho răng sau khi đã chữa tủy.

Mọi thắc mắc về đau tủy răng hay bất kỳ vấn đề nha khoa nào khác bạn hãy liên ệ với chúng tôi qua hotline 19006900 để được hỗ trợ tư vấn nhé.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook