adv top

Nguyên nhân và cách điều trị viêm nướu răng hiệu quả

15:17:14 - 25/07/2016 - admindd

Bệnh viêm nướu là căn bệnh răng miệng phổ thông nhất bây giờ, ngay cả việc vệ sinh răng miệng có phần hơi lơ đễnh một tí thôi cũng đủ để bị bệnh viêm nướu.

A. Dấu hiệu của bệnh viêm nướu:

Dấu hiệu và triệu chứng cổ điển của bệnh viêm nướu là nướu đỏ, mềm, sưng, dễ chảy máu khi bạn chải răng. Một dấu hiệu khác là nướu bị trụt xuống hoặc rời ra khỏi răng, làm răng trông có vẻ dài ra. Bệnh viêm nướu có thể là nguyên do gây nên các túi nằm giữa nướu và răng là nơi tích trữ thức ăn và vi khuẩn. Một số người còn bị hơi thở có mùi hay vị giác khó chịu trong miệng ngay cả bệnh chưa tiến triển trầm trọng.

Khi thân thể bạn xuất hiện những triệu chứng trên, hãy đến những cơ sở nha khoa để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Viêm nướu răng nếu để lâu và tái phát nhiều lần, không chỉ sẽ khiến rụng răng, mà còn gây nên một số biến chứng liên tưởng tới tim mạch, phổi.

B. nguyên do bệnh viêm nướu:

duyên do đốn dẫn tới viêm nướu răng bị tái phát ngay là do vi khuẩn. Vi khuẩn gây viêm lợi luôn tồn tại trong khoang miệng, chỉ đến khi có sự kích thích từ bên ngoài hoặc miễn dịch bị suy giảm, loại vi khuẩn gây bệnh sẽ sinh sôi nảy nở quá mức và gây bệnh.

Một trong những nguyên tố khiến vi khuẩn phát triển và tiến công nướu răng là do vệ sinh răng miệng kém, khuyến khích các mảng bám hình thành bám trên răng lợi, thức ăn thừa kẹt lại trong các kẽ răng, nướu sang một thời kì dài không được làm sạch là nguồn thức ăn của vi khuẩn và là nơi ngụ của chúng. Khi bị vi khuẩn tấn công, người bệnh sẽ xuất hiện những triệu chứng như sưng, nóng, đỏ, đau.

Mảng bám răng vẫn trên răng dài hơn hai hoặc ba ngày có thể làm cứng dưới đường nướu răng thành cao răng (calculus). Làm cho mảng bám cao răng khó khăn hơn để loại bỏ và tạo ra một lá chắn bảo vệ cho vi khuẩn. Thường không thể loại bỏ cao răng bằng cách đánh răng và dùng chỉ nha khoa, cần đến nha khoa để cạo vôi răng loại bỏ nó.

C. Cách điều trị bệnh viêm nướu:

Các thời đoạn sớm của bệnh nướu thường có thể phục hồi bằng cách chải răng và sử dụng chỉ nha khoa đúng cách. Sức khỏe răng miệng tốt giúp ngăn ngừa hình thành mảng bám.

Cách độc nhất vô nhị để loại bỏ những mảng bám hình thành và đã cứng lại thành vôi răng là đến nha khoa để làm sạch răng. thầy thuốc sẽ “cạo” để làm sạch vôi răng trên nướu và dưới nướu cho bạn. Nếu tình trạng bệnh của bạn nghiêm trọng, nha sĩ có thể phải làm thủ thuật xử lý mặt chân răng cho bạn. Xử lý mặt chân răng giúp loại bỏ những gì bám trên bề mặt chân răng giúp cho mảng bám khó lưu giữ hơn.

Khám răng định kỳ giúp điều trị bệnh nướu ở thời đoạn đầu trước khi nó tiến triển sang tình trạng nghiêm trọng hơn. Nếu bạn đã ở tuổi nặng, bạn cần phải đến nha khoa uy tín để được điều trị.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook