adv top

Nhận biết răng hô là răng như thế nào chỉ với 5 quan sát

09:33:59 - 30/08/2017 - admindd

Răng hô là răng như thế nào? Những đặc điểm của người bị răng hô là gì và làm sao để có thể khắc phục được tình trạng răng hô hiệu quả nhất, thẩm mỹ nhất và nhanh nhất. Hãy cùng tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

1. Một số đặc điểm của răng hô không phải ai cũng nhận ra

Răng hô là răng như thế nào? Đó là một tình trạng răng mọc sai lệch không theo phương thẳng đứng, có thể mọc chen chúc lên nhau.

 

Nhận biết răng hô là răng như thế nào chỉ với 5 quan sát 1

 

Phân tích ảnh chụp các hướng khác nhau để biết răng hô là răng như thế nào

Cũng có một số trường hợp hô do xương hàm, đó là khi răng mọc chuẩn nhưng xương hàm nhô ra quá mức so với trán và mũi.

Những đặc điểm răng hô trên chỉ khi được kiểm tra bằng máy chụp phim mới có thể nhận biết được, còn mắt thường thì khó có thể nắm được.

Xe thêm: >>> Niềng răng móm

2. Những lưu ý giúp bạn nhận biết răng hô là răng như thế nào

Chúng ta có thể nhận biết được răng hô là răng như thế nào qua gương khi bạn quan sát khuôn mặt mình theo nhiều phương như trực diện, nghiêng trái – phải và thẳng đứng trên- dưới. Hoặc là bạn có thể chụp ảnh cận cảnh toàn mặt và cận răng theo các phương đó rồi thực hiện đối chiếu, răng bị hô khi bạn thấy những dấu hiệu sau đây:

– Qua ảnh cận răng thấy răng không sng song theo phương thẳng đứng

– Hô do răng hay xương hàm khi ngậm răng lại mà cảm thấy rìa răng ở hàm dưới không chạm mặt lưỡi thân răng hàm đối diện khoảng 1/3 tính từ chân răng xuống.

– Răng hô ngược khi ngậm răng lại mà răng hàm dưới nằm hàm trên

 

Nhận biết răng hô là răng như thế nào chỉ với 5 quan sát 2

 

Căn cứ vào những dấu hiệu nhận biết để biết răng hô là răng như thế nào

– Khi răng mọc khấp khểnh  hay chen chúc, sai tư thế mà vẫn theo phương thẳng đứng thì bạn không hẳn bị hô. Nếu quan sát ảnh chụp nghiêng mặt mà thấy vòm miệng nhô ra thì bạn mới bị hô và đây là trường hợp hô do hàm.

–  Khi khuôn răng rất đều đặn tính trên cùng một hàm nhưng ảnh chụp nghiêng vẫn cho thấy vòm miệng nhô ra thì hẳn nhiên bạn bị bô nhưng không phải do răng mà là do xương hàm đưa ra ngoài.

Đó là những hướng dẫn để giúp bạn nhận biết răng hô là răng như thế nào và hô do răng hay do hàm, mọc với những hình thể gì,…

3. Cách khắc phục răng hô triệt để nhất là gì?

Có rất khá nhiều cách có thể khắc phục được tình trạng răng hô như bọc răng sứ, mài răng, niềng răng không mắc cài hoặc niềng răng mắc  cài, phẫu thuật chỉnh hàm,…

Tuy nhiên, bọc răng sứ và mài răng chỉ áp dụng đối với các trường hợp hô 1-2 chiếc răng mà thôi.

Nhận biết răng hô là răng như thế nào chỉ với 5 quan sát 3

Răng hô nặng thì cần niềng răng hoặc phẫu thuật hàm mặt tùy theo nguyên nhân

Phương pháp niềng răng và phẫu thuật chỉ h hàm áp dụng cho những đối tượng hô toàn hàm. Trong đó, những bệnh nhân bị hô do hàm thì cỉ phẫu thuật chỉnh hàm mới có thể khắc phục được còn niềng răng áp dụng cho răng ho do răng.

Hiện nay, Nha khoa Paris đang ứng dụng công nghệ Niềng răng mắc cài 3D Speed và phẫu thuật chỉnh hàm 3D theo chuẩn Châu Âu và mang lại hàng ngàn nụ cười xinh hàng năm cho các bệnh nhân hô móm:

–  Phẫu thuật chỉnh hàm chỉ trong 2-4h đảm bảo chính xác, an toàn,  nhanh chóng lành thương và chế độ chăm sóc sau hậu phẫu.

– Niềng răng giúp răng về vị trí mong muốn, điều chỉnh chuẩn tỉ lệ khớp cắn đúng lộ trình.

Nhận biết răng hô là răng như thế nào chỉ với 5 quan sát 4

Răng hô là răng như thế nào? Khắc phục răng hô với niềng răng mắc cài tự buộc 3D Speed

Nha khoa Paris cùng các đội ngũ y bác sỹ luôn sẵn lòng à vinh dự được khắc phục các sai lệch răng của bạn dù đơn giản hay phức tạp.

Trên đây là một số dấu hiệu cho thấy răng hô là răng như thế nào và cách điều trị, nếu bạn còn thắc mắc điều gì thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900600 để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook