adv top

Nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả là tốt nhất

02:58:20 - 03/03/2016 - admindd

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Hoàn Mỹ. Em có một chiếc răng hàm bị sâu nên đã nhổ được mấy ngày nay. Bây giờ em muốn đi trồng răng giả implant ngay để ăn nhai được tốt. Không biết là nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả thưa bác sỹ? Liệu có phải chờ mấy tháng không ạ? Em nghe bạn nói là phải chờ rất lâu ạ. Mong bác sỹ tư vấn giúp. (Tiến Vinh – Hà Nội).
Trả lời :
Chào bạn Tiến Vinh !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả” của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau.

Theo thông thường, sau khi bạn nhổ răng được từ 2-3 tháng thì hiện tượng tiêu xương sẽ xảy ra và tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà mức độ tiêu xương sẽ nhanh hay chậm. Sau 2 năm thì xương hàm có thể tiêu hõm khoảng 60% và khi đó khuôn mặt của bạn sẽ có cảm giác già nua hơn khi phần cơ mặt không còn xương nâng đỡ. Đó là lý do các bác sỹ khuyên bệnh nhân nên đi trồng răng giả implant càng sớm càng tốt.

Nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả?

Nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả sẽ tùy thuộc khá nhiều vào tình trạng răng miệng thực tế của mỗi người. Theo quan sát lâm sàng, sau khi nhổ răng khoảng 1 tuần, trong ổ máng răng bắt đầu hình thành tổ chức mầm thịt, 1 – 2 tháng sau ổ máng răng có thể bình phục. Do đó, thường sau 2 tháng bệnh nhân có thể cấy ghép răng giả bình thường và cho kết quả tốt nhất.

Trong một số trường hợp, nếu người bệnh tuổi cao, vết thương nhổ răng tương đối lớn thì thời gian lành vết thương phải dài hơn và do đó thời gian chờ đợi để trồng răng giả cũng lâu hơn.

Bạn có thể trồng răng giả ngay sau khi mất răng

Tuy nhiên, hiện nay với công nghệ trồng răng Implant 4S của Hoa Kỳ thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện cấy răng ngay sau khi nhổ răng vài ngày. Tuy nhiên, điều kiện để thực hiện cấy implant là bệnh nhân mất răng phải khỏe mạnh, không mắc các bệnh về máu hay tim mạch. Người trồng răng giả implant phải trên 18 tuổi khi xương hàm đã phát triển hoàn chỉnh, xương hàm không bị tiêu biến. Phụ nữ có thai hay cho con bú cũng không nên tiến hành cấy implant.

Việc thực hiện trồng răng giả ngay sau khi mất răng sẽ tận dụng được khoảng thời gian nướu chưa đóng, khi đó việc cấy trụ implant vào sẽ diễn ra đơn giản và hạn chế đau nhức tối đa cho bệnh nhân. Đây là phát minh mới nhất của các bác sỹ Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth của Hoa Kỳ, giúp cho quá trình trồng răng giả diễn ra nhanh chóng và đạt kết quả tốt nhất.

Sở dĩ đây là phương pháp được áp dụng có hiệu quả cao nhất là bởi:

– Phục hồi hoàn toàn khả năng ăn nhai cho bệnh nhân như răng thật, răng có độ sáng bóng tự nhiên nhất

– Trụ implant có cấu trúc nhỏ gọn nhưng độ tích hợp của trụ implant nhanh chóng mà không gây nên hiện tượng đào thải.

– Trụ implant được cấy thẳng trực tiếp vào trong xương hàm nên hạn chế tách nướu, giảm đau nhức cũng như thời gian lành thương diễn ra nhanh hơn.

– Rút ngắn thời gian phục hình tối đa. Nếu như công nghệ cũ cần ít nhất 6 tháng để bình phục thì với Implant 4S, chỉ sau 4-5 tháng bạn có thể ăn nhai tốt, tức là rút ngắn được từ 3-4 tuần so với bình thường.

Công nghệ đã được ứng dụng tại Nha khoa Hoàn Mỹ cho hàng ngàn khách hàng và đều mang lại hiệu quả cao. Trước khi thực hiện cấy ghép implant, bác sỹ sẽ kiểm tra cụ thể tình trạng răng miệng và xương hàm của bệnh nhân, chụp X-ray để xem xương có bị tiêu hõm không mới tiến hành cấy ghép. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm thực hiện phục hình tại Hoàn Mỹ.

Mọi thông tin liên quan đến cấy ghép răng hay nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả bạn hoàn toàn có thể liên hệ với Nha khoa Hoàn Mỹ theo số điện thoại 0943 776699 để được tư vấn chi tiết nhất. Thân chào bạn!

Nguồn: http://trongrang.org/nho-rang-bao-lau-thi-trong-rang-gia-thua-bac-sy.html

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook