adv top

Nhổ răng khôn có đau nhức nhiều hay không?

08:51:21 - 15/03/2016 - admindd

Nhổ răng khôn có đau không là nỗi lo lắng và băn khoăn của rất nhiều bệnh nhân gặp phải tình trạng biến chứng, đặc biệt là các răng khôn mọc lệch, mọc ngầm. Các thông tin dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn an toàn nhất khi nhổ chiếc răng khá “cứng đầu” này.
♦ Tại sao răng khôn cần phải nhổ bỏ?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8 là răng mọc sâu trong cùng trên cung hàm vào độ tuổi trưởng thành từ 18-25 tuổi. Răng khôn mọc khi cung hàm đã gần như ổn định về cấu trúc và độ lớn, xương hàm cứng hơn, niêm mạc và mô mềm phủ bên trên dày chắc nên khi răng khôn nhú lên sẽ gây cảm giác đau nhức. Hiện tượng răng khôn mọc chéo, xiên, đâm ngang, lệch gần, lệch xa, mọc ngược là không phải là hiếm gặp, gây nên nhiều cơn đau nhức dữ dội cũng như tác động đến sức khỏe của toàn hàm.

 

Ngoài đau, răng khôn còn gây bám đọng thức ăn làm sâu răng, nhiễm trùng, sưng phồng nướu, tạo mủ,…Các triệu chứng kéo dài có thể gây viêm nhiễm nặng, phá hủy ổ xương quanh răng và các răng bên cạnh. Có khá nhiều trường hợp răng khôn mọc ngầm đâm vào răng số 7 khiến răng lung lay và phải nhổ bỏ. Nhưng nhổ răng có đau không lại là vấn đề khiến nhiều người phải cân nhắc.

Chính bởi những biến chứng của răng khôn mà thông thường nó không được khuyến khích. Việc loại bỏ răng khôn sẽ giúp hạn chế những tác động của nó đối với xương hàm và các răng khác.

♦ Nhổ răng khôn có đau không?

Nhổ răng khôn có đau không sẽ phụ thuộc khá nhiều vào kỹ thuật nhổ răng và tay nghề của nha sỹ. Nếu như trước kia kỹ thuật nhổ răng khôn chủ yếu được thực hiện bằng có dụng cụ nạy và kìm nha khoa chuyên dụng, sẽ tác động khá nhiều đến nướu, gây đau nhức thì hiện nay với công nghệ mới thì việc nhổ răng khôn sẽ diễn ra nhẹ nhàng, nhanh chóng và hạn chế ê buốt một cách tối đa.

Tại Nha khoa Paris, kỹ thuật nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome thế hệ mới sẽ loại bỏ hoàn toàn những lo lắng nhổ răng khôn có đau không của bạn. Đầu máy Piezotome nhẹ nhàng đi quanh cổ răng, các mũi siêu âm sắc bén chuyển động linh hoạt với tần số chọn lọc từ 28-36 Khz sẽ tác động trực tiếp làm đứt các dây chằng nha chu, phân tách răng ra khỏi tổ chức quanh răng và xương ổ răng. Sau đó, với các dụng cụ chuyên dụng việc lấy răng ra sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Công nghệ mới chỉ tác động lên các mô cứng và các điểm tiếp xúc với bề mặt răng nên nhổ răng siêu âm hoàn toàn không làm tổn thương đến các mô mềm, cũng như là tổn hại tới xương ổ răng.

Thuốc gây tê hỗ trợ giúp bệnh nhân và cả bác sỹ đều hết sức thoải mái trong thao tác. Đặc biệt kỹ thuật nhổ răng hiện đại với các thiết bị mới cho phép tách nướu nhanh, tỷ lệ tách ít, không cần phải can thiệp sâu xuống xương hàm vẫn có thể lấy hết được tới chân răng một cách triệt để.

Trước khi nhổ răng tại Nha khoa Paris, nha sỹ sẽ cần thực hiện các xét nghiệm cơ bản để xem đặc điểm, hình dạng, độ dài và vị trí các răng kế cận, có tác động đến dây thần kinh hay không. Từ đó, bác sỹ mới có thể xác định việc nhổ răng có làm ảnh hưởng đến các răng khác hay không, xác định mức độ khó của ca tiểu phẫu và cân nhắc có cần đến một chuyên gia phẫu thuật hàm mặt hay không. Chính vì lẽ đó, việc thực hiện nhổ răng không đau tại Nha khoa Paris sẽ đảm bảo giảm ê nhức một cách tối đa và phần chân răng sẽ liền thương một cách nhanh chóng.

Để biết thêm thông tin về nhổ răng khôn có đau không, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Hoàn Mỹ theo số điện thoại 0943 776699. Chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn cho bạn một cách chi tiết nhất.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook