adv top

Nhổ răng sâu có ảnh hưởng và biến chứng gì không

08:16:50 - 07/03/2016 - admindd

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris. Bác sỹ tư vấn giúp nhổ răng sâu có ảnh hưởng gì không, có nguy hiểm không ạ. Em có hai chiếc răng hàm bị sâu rất nặng và vỡ gần hết rồi ạ. Phần răng sâu ăn gần sát chân răng rồi và em có thể quan sát rõ. Cứ tầm chiều và đêm là hai răng rất buốt nhức khiến em không ngủ được. Không biết là có phải em bị viêm tủy răng rồi không nhưng mà em muốn đi nhổ ngay chứ cứ tình trạng như thế này thì rất mệt mỏi ạ. Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. Cảm ơn bác sỹ. (Minh Ngọc – Hà Nam).
Trả lời :
Chào bạn Minh Ngọc !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “nhổ răng sâu có ảnh hưởng gì không” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Theo như mô tả của bạn thì có thể đã bị viêm tủy do tình trạng răng sâu nặng mà không được điều trị. Trên thực tế, bảo tồn là nguyên tắc đầu tiên khi điều trị răng sâu. Khi viêm tủy hoàn toàn có thể điều trị nội nha lấy tủy và tiến hành bọc răng sứ để bảo tồn răng. Tuy nhiên, trường hợp răng sâu quá nặng, mô răng bị mất nhiều và chỉ còn chân răng, không thể bọc sứ để bảo tồn hoặc tình trạng viêm tủy đã diễn tiến nghiêm trọng, có nguy cơ gây áp xe xương ổ răng thì việc nhổ răng là giải pháp cần thiết thực hiện. 

 

Răng sâu quá nặng cần thiết nhổ bỏ để tránh biến chứng

Nhổ răng sâu có ảnh hưởng gì không và có biến chứng gì không?

Nhổ răng sâu có ảnh hưởng gì không sẽ tùy thuộc vào trình độ của nha sỹ cũng như công nghệ nhổ răng sâu được sử dụng, ngoài ra khi dụng cụ nhổ răng được vô trùng tuyệt đối thì tình trạng viêm nhiễm sau khi nhổ cũng sẽ được cải thiện.

Trước khi nhổ răng, nha sỹ cần tiến hành thăm khám kỹ lưỡng tình trạng răng miệng, đặc biệt là răng sâu nặng, nếu cần thiết có thể chụp X-quang để xác đinh cụ thể răng có bị viêm tủy hay không và khi nhổ răng hàm có tác động đến dây thần kinh hay không.

Trên thực tế, nhổ răng chỉ là một tiểu phẫu trong nha khoa nên khi đã thăm khám kỹ lưỡng thì độ an toàn khá cao, không có tác động nào tới sức khỏe. Việc gây tê tại chỗ sẽ giúp giảm đau cho bệnh nhân trong vòng 2h nên trong thời gian bọc sứ bạn có thể yên tâm không cảm thấy đau nhức.

Hiện nay, với kỹ thuật nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome, bạn Minh Ngọc sẽ không cảm thấy đau nhức quá nhiều, cả trong quá trình nhổ cũng như biến chứng sau khi nhổ răng. Đây được coi là công nghệ nhổ răng an toàn nhất hiện nay, hoàn toàn không ghi nhận bất kỳ biến chứng nào.

Sở dĩ công nghệ Piezotome an toàn là bởi mũi siêu âm có tác dụng làm đứt các bộ phận dây chằng nha chu neo giữ chân răng, giúp cho việc lấy răng ra từng phần được dễ dàng mà hoàn toàn không tác động đến dây thần kinh. Tần số biến điệu của máy siêu âm cũng được chứng minh là êm dịu đối với bệnh nhân nên có thể hạn chế đau nhức một cách tối đa. Chính bởi quá trình nhổ răng không xâm lấn đến nướu nhiều nên không gây chảy máu nhiều và quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng.

Thực hiện nhổ răng sâu tại Nha khoa Paris với công nghệ Piezotome thế hệ mới, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn, không biến chứng.

Các thắc mắc về Nhổ răng sâu có ảnh hưởng gì tới sức khỏe khônghay nhổ răng khôn có nguy hiểm gì không, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại dưới đây. Các chuyên gia sẽ tư vấn và hỗ trợ tốt nhất cho bạn!

Nguồn: http://nhorang.com.vn/nho-rang-sau-co-anh-huong-gi-toi-suc-khoe-khong.html

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook