adv top

Nhổ răng sữa cho trẻ ở đâu uy tín và đảm bảo an toàn

08:05:30 - 07/03/2016 - admindd

Việc nhổ răng sữa cho trẻ ở đâu để đảm bảo an toàn nhất và giảm đau tối đa cho bé cần có những tiêu chí nhất định. Vì trong một số trường hợp nhất định việc nhổ răng sữa là điều cần thiết và chỉ có như vậy mới giúp việc nhổ răng cho trẻ được dễ dàng, không để lại ảnh hưởng cho mầm răng vĩnh viễn.

∗ Răng sữa có vai trò như thế nào?

Răng sữa thường mọc ở giai đoạn bé từ 5 – 6 tháng tuổi và sẽ hoàn thiện khi bé được 3 tuổi. Thời gian tồn tại của răng sữa trong vòng vài năm và sẽ được thay thế dần bằng các răng vĩnh viễn.

Bộ răng sữa bao gồm 20 chiếc trong đó hàm trên 10 chiếc, hàm dưới 10 chiếc. Hàm trái và phải có 5 chiếc: 2 răng cửa, 1 răng nanh và 2 răng hàm sữa. Răng sữa có ý nghĩa rất quan trọng trong việc đảm bảo ăn nhai trong thời kỳ bé ăn dặm cũng như giúp cho bé phát âm được tròn tiếng mà không bị ngọng.

Nhổ răng sữa cho trẻ ở đâu đảm bảo an toàn nhất? 1Nhổ răng sữa cho trẻ em ở đâu cần đảm bảo an toàn trước tiên

Việc mất răng sữa quá sớm sẽ có tác động không nhỏ đến việc mọc răng vĩnh viễn sau này, khiến cho răng mọc lệch lạc hoặc dễ mắc các bệnh lý răng miệng. Ngoài ra, nếu răng sữa bị nhổ sớm thì phần lợi để lâu ngày sẽ co khít và cứng lại. Sau này, khi răng vĩnh viễn mọc sẽ rất khó khăn và gây đau đớn cho trẻ.

∗ Nên nhổ răng sữa cho trẻ trong những trường hợp nào?

Răng sữa có thể tự rụng để cho răng vĩnh viễn mọc lên, tuy nhiên trong một số trường hợp răng sữa sẽ được chỉ định nhổ bỏ để tránh biến chứng xảy ra.

– Răng sữa bị sâu lâu ngày, ống tủy bị viêm, nếu không nhổ răng sớm thì nguy cơ nhiễm khuẩn xuống vùng răng vĩnh viễn là hoàn toàn có thể xảy ra.

– Răng bị viêm cement cấp, bị nhiễm ở chóp răng hoặc răng bị nhiễm trùng ở chân hoặc kẽ chân răng. Trường hợp này cũng cần nhổ răng để tránh tình trạng áp xe xương ổ răng, gây viêm nhiễm phần răng vĩnh viễn sẽ mọc.

– Răng sữa đến tuổi thay, lung lay nhiều hoặc chưa lung lay nhưng răng vĩnh viễn đã mọc. Khi răng vĩnh viễn đã nhú lên nhưng lại chệch khỏi chân răng sữa và răng sữa vẫn không tiêu rụng đi làm cản trở răng vĩnh viễn mọc đầy đủ. Lúc này, việc nhổ răng sữa cho bé là cần thiết để răng vĩnh viễn có thể mọc bình thường.

Nhổ răng sữa cho trẻ ở đâu đảm bảo an toàn nhất? 2Nhổ răng sữa cho bé cần lựa chọn địa chỉ nhổ răng uy tín

∗ Nhổ răng sữa cho trẻ ở đâu uy tín và đảm bảo an toàn

Nhiều cha mẹ cho rằng răng sữa thường không quan trọng và nhổ răng sữa có thể được tiến hành tại nhà bằng các phương pháp nhổ thủ công. Nhưng đây là quan niệm sai lầm bởi nhổ răng tại nhà có thể gây nên tình trạng viêm nhiễm do nhiễm khuẩn hoặc gây nên tình trạng sót chân răng, dẫn tới việc mọc răng vĩnh viễn sẽ bị lệch lạc và gây đau nhức cho bé.

Nhổ răng sữa cho bé ở đâu cần căn cứ vào địa chỉ đó có thỏa mãn các yếu tố như bác sỹ giàu kinh nghiệm hay công nghệ nhổ răng tiên tiến hay không. Đây là 2 tiêu chí cần và đủ để đảm bảo cho một ca nhổ răng sữa đảm bảo an toàn, không biến chứng.

Hiện nay, tại Nha khoa Hoàn Mỹ, công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome đã được ứng dụng mang đến hiệu quả nhổ răng sữa cho bé đảm bảo an toàn. Đây là công nghệ tách răng bằng các mũi cắt siêu âm sắc bén, chính xác. Các mũi siêu âm sẽ chuyển động linh hoạt với tần số chọn lọc từ 28-36 Khz, tác động trực tiếp làm đứt hệ thống dây chằng nha chu quanh răng, giúp cho việc lấy răng ra từng phần được dễ dàng hơn.

Chính bởi không cần tách nướu và nhổ toàn bộ răng nên không gây đau nhức nhiều cho bé và khả năng lành thương sẽ diễn ra nhanh hơn. Đây là công nghệ phù hợp nhất để nhổ răng sữa đúng cách, giảm thiểu ê buốt tối đa, xóa bỏ nỗi sợ hãi nhổ răng của bé.

Nhổ răng sữa cho trẻ ở đâu đảm bảo an toàn nhất? 3Nhổ răng sữa cho trẻ ở đâu tốt cần công nghệ tân tiến, đảm bảo an toàn

Bên cạnh công nghệ nhổ răng linh hoạt, giúp lấy răng ra một cách dễ dàng thì công nghệ khử khuẩn Extra AS sử dụng trong mỗi ca nhổ răng tại Hoàn Mỹ sẽ mang lại độ an toàn cao, hoàn toàn không lây nhiễm. Được thực hiện bởi các nha sỹ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm, chắc chắn việc nhổ răng sữa cho bé sẽ không phức tạp và đảm bảo không biến chứng.

Chắc hẳn bạn đã có một sự chọn lựa nhổ răng sữa cho trẻ ở đâu cũng như một số thông tin hữu ích liên quan đến răng sữa. Khi răng sữa của bé bị lung lay hoặc có các dấu hiệu bệnh lý, cha mẹ nên đưa bé đến bệnh viện hoặc các phòng khám nha khoa uy tín để nha sỹ thăm khám và có chỉ định cụ thể.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về các vấn đề răng miệng tương tự như Nhổ răng sữa cho trẻ ở đâu đảm bảo an toàn nhất, đừng ngần ngại liên hệ với Nha khoa Hoàn Mỹ theo số điện thoại 0943 776699 hoặc địa chỉ dưới đây để các chuyên gia răng miệng tư vấn chi tiết nhất.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook