adv top

Những cách chữa hôi miệng tại nhà siêu hiệu quả

03:37:56 - 19/12/2015 - admindd

Hôi miệng khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp đồng thời làm mất thiện cảm của người đối diện . Bạn đã thử nhiều cách chữa hôi miệng nhưng không thành công . Vậy hãy thử những cách chữa hôi miệng dưới đây .

Bệnh hôi miệng không có ảnh hưởng gì tới sức khỏe con người, nhưng đôi khi làm cản trở sự giao tiếp hàng ngày. Nguyên nhân khiến hơi thở nặng mùi, hôi miệng thuộc hai loại: không phải do bệnh và do bệnh. Đa số trường hợp hôi miệng (90%) nguyên nhân gây hôi miệng nằm ngay trong miệng.

Bạn có thể tham khảo một số cách chữa hôi miệng an toàn và cũng không kém phần hiệu quả có nguồn gốc tự nhiên dưới đây:

Tinh dầu trà

Một loại thuốc kháng khuẩn mạnh thường được sử dụng để điều trị các bệnh về da, cũng rất hữu ích. Bởi vì tinh dầu này các tác dụng khá mạnh nên cháu chỉ cần chải răng với một giọt rất nhỏ.

Tinh dầu bạc hà

Bạc hà là thành phần không thể thiếu của nhiều loại nước súc miệng những tinh dầu bạc hà vẫn là phương thuốc hiệu quả bậc nhất. Nó thường được sử dụng trong phương pháp trị liệu dùng dầu thơm để xoa bóp. Nhỏ một giọt tinh dầu bạc hà nguyên chất lên lưỡi sẽ có tác dụng làm hơi thở tươi mát một cách tự nhiên và nhanh chóng.

Chanh tươi

Cắt chanh thành lát rồi ngậm, bạn sẽ cảm nhận được hơi thở của mình trở nên sạch sẽ và tươi mát ngay tức thì.

Gia vị

Những loại cây thường được dùng làm gia vị như thì là hay hồi cũng có tác dụng làm hơi thở ngọt ngào. Đặc biệt hồi có thuộc tính chữa bệnh và loại trừ những vi khuẩn gây mùi hôi. Các loại gia vị này được sấy khô nên cháu có thể giữ trong thời gian dài và mang theo mình khi cần thiết. Hãy nhai những loại gia vị này sau bữa ăn.

Cây thì là

Một loại thảo dược chữa hôi miệng quan trọng khác là cây thì là. Hàng thế kỷ nay, cây thì là đã được sử dụng như thuốc lợi tiểu, thuốc giảm đau hoặc thuốc chống co thắt. Nó có chứa một loại tinh dầu có mùi thơm hạt hồi, chứa chủ yếu là chất anethol và fenchone, cả 2 chất này được cho là có tác dụng lợi tiểu và chống co thắt. Thì là là một phương thuốc bồi bổ tiêu hóa tuyệt vời. Hạt thì là đã từ lâu được sử dụng để giúp hơi thở thêm ngọt ngào bằng cách lấy khoảng 3 hoặc 4 hạt thì là nhai kỹ rồi nuốt cả bã lẫn nước.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook