adv top

Những cách trị sẹo hiệu quả từ tự nhiên

08:29:11 - 05/06/2015 - admindd

Thường xuyên nặn mụn không đúng cách, tai nạn hay bị bỏng…là một trong những căn nguyên dẫn đến tình trạng sẹo thâm trên da. Vậy ăn gì trị sẹo thâm và làm gì để từ giã những vùng sẹo thâm đáng ghét ấy?


cách trị sẹo lồi lâu năm

Tuy chỉ là biểu lộ của thương tổn da nhẹ nhưng sẹo thâm ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ, tâm lý của nhiều người, đặc biệt đối với nhiều bạn gái.
Bên cạnh việc tầm các phương pháp điều trị sẹo thâm sao cho an toàn với làn da song mang lại hiệu quả cao, bạn cũng nên nghiên cứu và xây dựng thực đơn ăn uống hợp lý. Việc ăn các thực phẩm ăn nhập cũng là 1 cách tương trợ điều trị sẹo thâm hiệu quả hơn.

Ăn uống đúng cách sẽ giúp bạn bổ sung 1 lượng dưỡng chất hiệp hỗ trợ tái hiện da và giúp liền sẹo mau chóng hơn. Bạn phải hiểu sự hình thành sẹo do thiếu hụt collagen và tổn thương nặng vùng nang lông dẫn đến thâm, những gợi ý về thực phẩm sau đây là tốt nhất cho việc điều trị bạn nhé.

RAU MÁ
Nhiều người dùng rau má đắp lên các hố sẹo và trị sẹo lõm thành công. Tuy hiệu quả không sau, nhưng bền chí, vết sẹo thâm cũng mờ đi đáng kể nhé.

Bạn gái cũng nên bổ sung rau má vào menu như 1 số món ăn ngon miệng, đơn giản mà giúp trị sẹo lõm từ rau má như là nước ép rau má, canh rau má nấu thịt, rau má luộc,…

NHA ĐAM
Nha đam cũng có nhiều tác dụng trong điều trị sẹo, tuy không thể chữa trị sẹo lõm nhanh chóng, lập tức, nhưng việc bổ sung nha đam vào tips thực phẩm ăn gì trị sẹo thâm cũng là cách hỗ trợ việc điều trị diễn ra chóng vánh hơn. Hoặc cách đơn giản là dùng thịt hoặc gel của nha đam để bôi trực tiếp vào vùng bị sẹo thâm.

MẬT ONG
Mật ong thì công dụng điều trị sẹo được nhắc tới khá nhiều. Bên cạnh việc sử dụng mật ong làm các loại mặt nạ điều trị sẹo thâm, cũng nên bổ sung loại thực phẩm này vào menu nước uống hàng ngày. Hòa mật ong với nước ấm để uống hoặc thêm vào các món ăn hay sinh tố để sẹo mau lành.

Xem thêm : Cách điều trí ẹo rỗ hiệu quả

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook