adv top

Những điều bạn cần biết về phun thêu lông mày

04:52:42 - 21/05/2015 - admindd

Để có kết quả phun thêu lông mày tốt nhất cần rất nhiều yếu tố như trình độ chuyên môn và tay nghề bác sĩ, mực phun thêu, chăm sóc sau phun thêu…

Phun thêu lông mày  và phun xăm có những điều khác nhau mà nhiều bạn không biết. Đây cũng là thắc mắc của đa số chị em khi đang có ý định đi phun lông mày thẩm mỹ.

Theo các chuyên gia thẩm mỹ thì giữa thêu và xăm lông mày có sự khác nhau nhất định. Xăm lông mày là tiến hành làm khuôn trước, sau đó xăm nhẹ theo đường kim xoáy tròn dưới da để hiển thị theo khuôn mẫu.

Thêu lông mày là dùng kim đưa từng sợi vào khuôn mày đã định hình (không được tạo khuôn trước), không phun mực lên toàn bộ khung chân mày. Do đó đường nét thêu thường tinh vi hơn, cách này làm cho sợi mày mềm mại, quyến rũ và tự nhiên hơn.

phun-lua

Trong quá trình phun thêu, kỹ thuật viên phải đi găng tay, các thao tác tỷ mỷ hơn xăm nhiều lần. Nếu khách có cảm giác đau mạnh tức là kỹ thuật viên đã dùng thuốc tê không tốt. Cảm giác đau sẽ ảnh hưởng tới chất lượng thêu. Vì vậy, bạn cần để ý đến điều này và phản ánh ngay với nhân viên thực hiện nếu họ làm sai quy trình.

Thêu cũng như xăm lông mày, kỹ thuật viên đều phải dùng mực. Nhưng mực có nhiều loại, và nếu chọn không đúng mực, mực không đạt chuẩn có thể gây dị ứng hoặc ảnh hưởng đến chất lượng phun thêu.

Việc thêu lông mày không đạt yêu cầu sẽ khiến bạn phải xóa đi làm lại. Trường hợp phun xăm, thêu lông mày nhiều lần mà không tính đến khoảng thời gian an toàn giữa các lần có thể dẫn đến trơ da, da không ăn mực, chàm da, sẹo vĩnh viễn …

Bạn nên lựa chọn một địa chỉ phun thêu uy tín, đã được nhiều người sử dụng cho kết quả tốt. Hãy hỏi bạn bè hoặc tìm hiểu thêm thông tin qua các kênh để có sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Chăm sóc nghiêm ngặt sau thêu

– Tránh nước từ 3-5 ngày.

– Không bóc da tại vùng phun xăm, để da bong tự nhiên

– Nên hạn chế khoảng một tuần một số thực phẩm như cà phê, nước tương đen. Ăn nhiều hoa quả tươi.

>> Tìm hiểu về Điêu khắc lông mày

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook