adv top

Những lợi ích của việc niềng răng ít ai ngờ tới

08:37:23 - 22/09/2017 - admindd

Có phải niềng răng chỉ có tác dụng làm đều răng như phần đa mọi người vẫn nghĩ không? Ngoài ra niềng răng còn đem lại những giá trị gì nữa không? Bài viết sau đây sẽ cung cấp những lợi ích của việc niềng răng  mà không phải ai cũng biết. 

Xem thêm: >>> Niềng răng ăn gì?

1. Lợi ích đầu tiên làm đều răng

Làm đều răng  là giá trị đầu tiên, giá trị quan trọng và cũng là giá trị  dễ  nhận thấy nhất khi niềng răng.

Niềng răng sử dụng lực kéo để đưa răng về vị trí mong muốn.  Từ đó,  những chiếc răng được  sắp xế về vị trí mới, thay đổi được  thế răng cùng với trục răng  chuẩn tỷ lệ một cách khéo léo. Đây chính là  lợi ích của việc niềng răng đầu tiên mà mọ người đều biết tới.

Khi hàm răng trở nên  đều đặn, nụ cười và cả  khuôn miệng cũng sẽ trông thẩm mỹ hơn rất nhiều. Chúng ta có thể kể đến ca sĩ Thủy Tiên, trước đây cô có hàm răng không mấy như ý nhưng Thủy Tiên đã trở nên xinh đẹp hơn, nụ cười rạng rõ hơn sau khi niềng răng. Hãy cùng ngắm nhìn hình ảnh của cô trước và sau khi niềng răng nhé.

 

Những lợi ích của việc niềng răng ít ai ngờ tới 1

 

Ca sĩ Thủy Tiên trước và sau khi niềng răng

2. Lợi ích của việc niềng răng đối với gương mặt và khớp cắn 

Không dừng lại ở đó, niềng răng còn có tác dụng khiến cấu trúc hàm mặt được hoàn chỉnh và hài hòa hơn trước rất nhiều. Sự cân đối của  vòm hàm trên và  dưới làm  cho vòm miệng, hàm, cằm  thẩm mỹ và hài hòa hơn với khuôn mặt.

 

Những lợi ích của việc niềng răng ít ai ngờ tới 2

 

Lợi ích của niềng răng giúp cải thiện khớp cắn, giúp gương mặt hài hòa

Quan trọng hơn, niềng răng không chỉ chỉnh răng mà còn  chỉnh cả khớp cắn. Các bạn có biết rằng khớp cắn vốn  có vai trò  vô cùng quan trọng trong chức năng ăn nhai. Cả lực nhai và những  cử động của  hàm chỉ thoải mái và được nhịp nhàng nhất  khi mà  khớp cắn chuẩn tỷ lệ. Nhưng mà  đa số các trường hợp răng bị  sai lệch khớp cắn  cũng sai lệch. Chính vì vậy ,răng được điều chỉnh cũng có nghĩa là khớp cắn được chỉnh lại.

Khớp cắn chuẩn chính là điều kiện đảm bảo để khớp thái dương hàm được ổn định, không chịu những tác động xấu.

 

Những lợi ích của việc niềng răng ít ai ngờ tới 3

 

Khắc phục triệt để sai lệch khớp cắn là lợi ích của việc niềng răng rất quan trọng

3. Niềng răng giúp phòng ngừa một số bệnh lý răng miệng 

Theo thống kê từ các  ca điều trị bệnh lý răng trên thế giới, mặc dù chăm sóc miệng rất kĩ càng và cẩn thận nhưng những người có răng sai lệch có nguy cơ mắc  các bệnh lý về răng miệng cao hơn những người bình thường.

Không phải ai cũng biết được lợi ích của việc niềng răng quan trọng này.Mộ hàm răng khấp khểnh, chen chúc thì giữa những chiếc răng thường có những kẽ khuất nơi  mà thức ăn rất dễ giắt nhét vào  vầ việc làm sach lại tương đối khó  dẫn đến những  cặn thức ăn bám đọng ở đó  rất nhiều.

Tình trạng đó dẫn đến  cao răng nặng rồi sâu răng, viêm nướu,…Những người có hàm răng đẹp đều đặn thẳng hàng sẽ rất hiếm khi thấy hiện tượng này.

4. Giải pháp để phát huy tốt nhất tác dụng của niềng răng

Một nha khoa uy tín và chất lượng nơi mà có những công nghệ niềng răng mắc cài tự buộc và thường tiên tiến sẽ là giải pháp tốt nhất để tăng hiệu quả tối đa cho niềng răng.

Công nghệ niềng răng 3D Speed hiện đang được nha khoa Paris áp dụng chính là phương pháp hàng đầu mang lại hiệu quả chỉnh nha cao  các trường hợp răng sai lệch. Công nghệ được rất nhiều người tin ưa chuộng.

 

Những lợi ích của việc niềng răng ít ai ngờ tới 4

Công nghệ mới nhất giúp phát huy tối đa những lợi ích của việc niềng răng

– Công nghệ đã sử  dụng hệ thống mắc cài linh động hàng đầu hiện nay. Nó có  khả năng tạo lực kéo vô cùng bền bỉ, chuẩn xác, không sai lệch, ổn định trong suốt thời gian chỉ định tăng lực. Vì đó mà  răng sẽ  sớm di chuyển tới vị trị mong muốn đồng thời rút ngắn đến tối đa thời gian điều trị.

–  Quá trình chỉnh nha  dược thực hiện một cách nhẹ nhàng và thoải mái nhất cho khách hàng, đảm bảo không gặp  những sự cố không mong muốn. Hơn nữa, trong và sau khi niềng răng thì cả răng và xương hàm ổn định hoàn toàn, chức răng ăn nhai binh thường như răng thât và không gặp bất cứ khó khăn gì.

Mọi thắc mắc về những lợi ích của việc niềng răng hay bất cứ vấn đề nha khoa nào bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 19006900 để được hỗ trợ tư vấn nhé.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook