adv top

Những Lưu ý khi bọc răng sứ thẩm mỹ Không Nên bỏ qua?

23:54:35 - 21/11/2016 - admindd

Những lưu ý khi bọc răng sứ thẩm mỹ là những điều cần thiết mà bạn không nên bỏ qua. Bọc răng sứ là giải pháp hàng đầu trong phục hình răng thẩm mỹ nhằm khắc phục những khiếm khuyết của răng giúp bạn có thể lấy lại một hàm răng trắng sáng đều đẹp.

Khi nào nên bọc răng sứ thẩm mỹ?

Bọc răng sứ hay còn có tên gọi khác là chụp răng sứ là giải pháp phục hình răng thẩm mỹ nhằm khắc phục lại những chiếc răng xấu, răng hỏng. Được áp dụng nhiều nhất trong các trường hợp răng bị mòn men, răng vỡ mẻ lớn, răng thưa, hô vẩu hay răng xỉn màu nặng không thể tẩy trắng đều có thể áp dụng thực hiện bọc răng sứ để thẩm mỹ.

Đây là giải pháp sử dụng một mão sứ được cấu tạo như răng thật, có độ chịu lựa cao. Răng sứ này sẽ được chế  tạo dựa trên đúng dấu hàm chụp bọc bên ngoài răng xấu nhằm che đi khuyết điểm của răng mà vẫn có thể thực hiện chức năng ăn nhai bình thường.

Những lưu ý khi bọc răng sứ thẩm mỹ là gì?

Một trong những lưu ý khi bọc răng sứ thẩm mỹ chính là lựa chọn dòng răng sứ nào để phục hình. Thực tế có khá nhiều loại răng sứ được áp dụng hiện nay từ răng sứ kim loại, hợp kim đến răng sứ toàn sứ. Việc lựa chọn chất lượng răng sứ sẽ đảm bảo tuổi thọ, độ bền chắc của răng sau khi phục hình:

+ Răng sứ kim loại: Ưu điểm nổi bật nhất của dòng sứ này là chi phí khá thấp, do đó phù hợp với khá nhiều đối tượng khách hàng. Điển hình của dòng răng sứ này có răng sứ titan, nhưng do đặc tính kim loại nên sau một thời gian sử dụng răng sẽ bị oxy hóa có thể gây đen viền chân răng. Do đó, về mặt thẩm mỹ lâu dài không được đảm bảo.

+ Răng sứ không kim loại hay còn gọi là răng sứ toàn sứ: Dòng răng sứ này xét một cách toàn diện chính là dòng sứ tốt nhất hiện nay mà bạn nên áp dụng. Không chỉ mang đến độ bền chắc lên tới 20 năm và khả năng ăn nhai như răng thật mà tính thẩm mỹ của nó cũng không dòng sứ nào có thể so sánh được. Tuy nhiên dòng răng sứ này có mức chi phí cao hơn so với dòng răng sứ kim loại.

Lưu ý khi bọc răng sứ thẩm mỹ cần phải được thực hiện bằng công nghệ hiện đại?

Công nghệ răng sứ cùng kinh nghiệm của nha sỹ là hai yếu tố quyết định phần lớn đến chất lượng phục hình có tốt hay không, có xảy ra sai sót gì hay không. Nha sỹ sẽ là người thăm khám tình trạng răng miệng, mài cùi mà lấy dấu răng cũng như lắp chụp mão sứ. Nếu kỹ thuật phục hình không tốt thì khả năng răng sứ bị vênh lệch là khá cao, khi đó việc ăn nhai của bạn cũng không được đảm bảo. Do đó, lựa chọn một địa chỉ làm răng giả uy tín có ý nghĩa quyết định đến chất lượng phục hình.

Một địa chỉ nha khoa tốt là ở đó có bác sỹ giỏi cùng với công nghệ bọc sứ tốt. Hiện nay, CT 5 chiều được đánh giá là công nghệ làm răng sứ tốt nhất với khả năng hỗ trợ nha sỹ thao tác chính xác 100% trong suốt quá trình bọc sứ nhờ vào các thiết bị hiện đại. Với công nghệ mới thì những sai sót xảy ra trong quá trình bọc sứ sẽ được loại bỏ hoàn toàn, đem lại độ bền chắc tối đa nhất cho răng sứ.

Lưu ý sau khi làm răng sứ

Răng sứ sau khi bọc có tuổi thọ bao lâu, bền chắc hay không còn phụ thuộc khá nhiều vào việc chăm sóc giữ gìn vệ sinh răng miệng của bạn ra sao:

+ Chế độ ăn uống: Hạn chế  ăn những thức ăn dai cứng, đồ ngọt, nước uống có ga, có màu dễ gây xỉn màu răng.

+ Chăm sóc răng miệng: Răng sứ về cơ bản vẫn cần có chế độ chăm sóc như răng thật. Hãy duy trì chải răng đều đặn ngày 2-3 lần sau khi ăn với bản chải lông mềm, chú ý làm sạch cả phần chân răng và kẽ răng.

Có thể sử dụng nước muối súc miệng hàng ngày để làm sạch răng và giảm viêm nhiễm. 6 tháng/lần là khoảng thời gian bạn cần đến gặp nha sỹ để lấy cao răng và kiểm tra lại tình trạng răng sứ.

Trên đây là một số lưu ý khi bọc răng sứ thẩm mỹ. Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào cần được giải đáp vui lòng liên hệ nha khoa Paris theo số hotline 1900 6900 để được giải đáp nhanh.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook