adv top

Những lưu ý khi điều trị sẹo lõm trên mặt

04:54:29 - 18/10/2015 - admindd

Sẹo lõm không phải là loại sẹo có thể điều trị đơn giản và nhanh chóng. Chính vì vậy, để điều trị sẹo lõm trên mặt hiệu quả, 3 lưu ý khi điều trị sẹo lõm trên mặt dưới đây là những điều quan trọng mà bạn nên tuân thủ.

1. Không gãi, cọ xát vùng sẹo trong khi điều trị

Những lưu ý khi điều trị sẹo lõm trên mặt

Khi vết thương nên da non, vùng đang hình thành sẹo có thể ngứa ngáy hoặc vết sẹo sau đó làm bạn thấy khó chịu vì vậy mà không ít bạn có thói quen dùng tay cọ xát sẹo, gãi lên vùng sẹo. Việc này ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của sẹo, dễ làm sẹo sâu và lâu lành hơn,sẽ khó tìm ra cách trị sẹo lõm trên mặt. Ngoài ra, nếu tay không được vệ sinh kỹ, vi khuẩn sẽ có điều kiện xâm nhập và vết thương, gây ra tình trạng nhiễm trùng.

2. Không nên quá nóng vội khi điều trị sẹo lõm trên mặt

 

Những lưu ý khi điều trị sẹo lõm trên mặt1

Ai cũng mong muốn được điều trị sẹo thật nhanh chóng, tuy nhiên quá nóng vội lại có thể làm bạn lựa chọn sai phương pháp hay điều trị sẹo không thành công. Nhiều phương pháp trị sẹo cho kết quả chậm như dùng thuốc tự chế, bài thuốc dân gian, kem trị sẹo lõm,… nếu bạn quá nóng vội có thể làm cho quá trình điều trị sẹo bị gián đoạn, kết quả là trị sẹo không thành công. Ngoài ra, nhiều bạn quá vội vàng mà nghĩ rằng nếu tăng liều lượng sử dụng các loại kem, thuốc kể trên sẽ đẩy nhanh quá trình điều trị, tuy nhiên điều này hoàn toàn không nên vì nó có thể gây hại cho da.

Xem thêm: Phẫu thuật thẩm mỹ sẹo

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook