adv top

Những phương pháp phục hồi răng đã mất – Trồng răng thẩm mỹ

14:13:15 - 14/09/2016 - admindd

Chào bác sỹ! Em bị mất 1 chiếc răng cửa hàm trên, mất cả chân răng, cuối tháng em định đến nha khoa trồng răng giả. Tuy nhiên em chưa biết nên thực hiện phương pháp nào, phương pháp nào là tốt nhất. Bác sỹ có thể tư vấn cho em để em có sự chuẩn bị trước được không ạ.  Em cảm ơn! (Thanh Thanh – Hà Nội)

Chào Thanh Thanh!

Nha khoa Paris rất cảm ơn Thanh đã quan tâm và chia sẻ băn khoăn của mình tới nha khoa Paris. Về câu hỏi “Có những phương pháp phục hình răng giả nào? và phương pháp nào là tốt nhất” nha khoa chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nói về trồng răng phục hình răng đã mất thì hiện có 3 phương pháp được ưa thích và sử dụng phổ biến  đó là làm răng giả tháo lắp, làm cầu răng sứ và trồng răng implant. Mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm riêng vì thếcùng tìm hiểu các phương pháp để có sự lựa chọn  tốt nhất cho mình nhé!

1. Hàm tháo lắp

trồng răng sử dụng hàm tháo lắp

Đối với hàm tháo lắp thì thường áp dụng cho đối tượng bị mất nhiều răng hoặc toàn bộ hàm, xương hàm yếu, sức nhai không tốt không thể thực hiện các phương pháp trồng răng khác. Về phương pháp này các bác sỹ sẽ gắn trên khung hàm vị trí của các răng bị mất nhằm hỗ trợ các răng thật còn lại trong chức năng nhai.

Làm hàm tháo lắp có chi phí thấp, dễ sử dụng, dễ dàng tháo lắp và sửa chữa. Tuy nhiên sau vài năm sử dụng sẽ dễ bị đổi màu, và bị lỏng lẻo, bên cạnh đó hàm tháo lắp không hạn chế được tình trạng tiêu xương hàm.

2. Làm cầu răng sứ

phuc-hinh-cau-rang-300x232

trồng răng sử dụng cầu răng sứ

Làm cầu răng là phương pháp trồng răng được khá nhiều người ưu thích bởi hiệu quả mà nó mang lại răng trắng đẹp tự nhiên, đảm bảo độ bền chắc, chức  năng nhai tốt. Làm cầu răng sứ phải thực hiện mài 2 răng thật kế bên để làm trụ nâng đỡ cầu răng nên đòi hỏi 2 răng thật kế bên phải thật khỏe mạnh. Thực hiện làm cầu răng sứ có chi phí vừa phải khá phù hợp với điều kiện của nhiều người.

Cầu răng sứ có tuổi thọ lâu dài, nhưng do phải mài 2 răng thật kế bên nên về lâu dài chức năng nhai sẽ bị ảnh hưởng nếu phải chịu lực lớn.

3. Trồng răng implant

Giá trồng răng implant

Trồng răng implant

Trồng răng implant là giải pháp phục hình răng hoàn hảo nhất hiện nay bởi những ưu điểm vượt trội như răng đẹp, trắng sáng bền màu, không bị đổi màu theo thời gian, không xâm phạm đến răng thật, phục hình thẩm mỹ cao và có thể tồn tại suốt đời nếu bạn chăm sóc tốt.

Cấy ghép implant gồm trụ răng và phần răng sứ, trụ răng được cấy trực tiếp vào xương hàm vì thế nó đóng vai trò như một chân răng chắc chắn. Hơn nữa răng implant có thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm. Tuy nhiên, trồng răng implant là một phương pháp phục hình răng khá phức tạp, cùng sự hỗ trợ sử dụng những chất liệu tốt và công nghệ hiện đại nên răng implant có chi phí khá cao.

Trên đây là những thông tin cơ bản về các phương pháp phục hình răng được sử dụng phổ biến mà bạn có thể xem xét và lựa chọn. Nếu còn bất cứ băn khoăn hay thắc mắc nào bạn nên đến nha khoa để các bác sỹ trực tiếp tư vấn cụ thể hơn cho bạn. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được phương pháp phù hợp cho mình.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook