adv top

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP THU HẸP ÂM ĐẠO SAU SINH HIỆU QUẢ

08:48:58 - 25/02/2015 - admindd

Đa phần chị em, sau thời kỳ sinh đẻ âm đạo bị giãn rộng ra đáng kể, đây là chưa kể đến việc âm đạo trong khi sinh bị rạch. Giãn rộng âm đạo không chỉ khiến cho chị em tăng nguy cơ mắc bệnh phụ khoa như viêm nhiễm, sa tử cung… mà còn làm suy giảm đến “khoái cảm” dục tình. Phương pháp thu hẹp âm đạo sau sinh không cần phau thuat am dao là giải pháp giúp chị em tìm lại cảm giác như ban đầu cũng như giúp chị em phong tránh được những bệnh phụ khoa. Vậy những phương pháp thu hẹp âm đạo sau sinh nào hiệu quả? Đây chắc hẳn là thắc mắc của nhiều chị em, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho chị em những thông tin bổ ích.

xem thêm >> dia chi phau thuat tham my vung kin
Thu hẹp âm đạo sau khi sinh là làm gì?

Thu hẹp âm đạo là việc sử dụng các phương pháp khác nhau nhằm thu hẹp âm đạo bị giãn rộng, tái hiện lại thành âm đạo, bảo vệ cấu trúc, chức năng và tăng tính thẩm mỹ cho bộ phận sinh dục nữ đối với những chị em sau sinh nở nhiều lần có nhu cầu làm đẹp “vùng kín”.

Thu hẹp âm đạo sau sinh hiện giờ được khá nhiều chị em quan hoài, các phương pháp thu hẹp âm đạo cũng khá đa dạng. Một số phương pháp thu hẹp âm đạo phổ thông như:

– giải phẫu thu hẹp âm đạo: đây là phương pháp được nhiều chị em lựa chọn nhất với mục đích an toàn và chóng vánh giúp vùng kín sớm về trở về trạng thái ban sơ.

Phương pháp giải phẫu thu hẹp âm được thực hành tại các cơ sở y tế có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật cũng như các thầy thuốc chuyên khoa được đào tạo và có kinh nghiệm trong việc thực hành phẫu thuật.

phẫu thuật thu hẹp âm đạo sẽ được thực hành sau khi các bác sĩ khám, làm các xét nghiệm cần thiết và chị em đủ điều kiện để thực hành thủ thuật này. Tiến hành thủ thuật các thầy thuốc sẽ tiến hành nối cơ vòng của ống âm đạo, làm chặt và nhỏ lại, cắt bỏ phần da, niêm mạc thừa của âm đạo, kiến tạo lại cơ vòng ở “vùng kín”. thời kì cho một ca giải phẫu kéo dài từ 30-40 phút, chị em có thể nghỉ ngơi tại chỗ và ra về. Tại nhà chị em có thể tự coi sóc theo sự chỉ định của bác sĩ, tái khám theo định kỳ. Sau 2 tháng chị em có thể sinh hoạt tình dục thông thường.

– Thu hẹp âm đạo không cần giải phẫu: phương pháp thu hẹp âm đạo không cần phẫu thuật chị em có thể áp dụng một số bài tập luyện như phương pháp kegel

+ Phương pháp kegel (phương pháp luyện tập nhóm cơ mu cụt): phương pháp này có tác dụng giúp tăng cường cơ âm đạo. Chị em có thân xác định cơ này bằng cách cho một ngón tay vào bên trong âm đạo và tìm cách kẹp ngón tay đó lại. Bạn sẽ cảm nhận thấy các cơ âm đạo co lại.

Tiếp theo, hãy co cơ âm đạo rồi buông lỏng như khi bạn đi tiểu và nắm nín lại giữa chừng. Khi vắt nín lại giữa chừng, bạn để nguyên phong độ, không khép 2 đùi lại với nhau, không dùng đến các cơ bụng, chân, lưng và mông. Vừa tập vừa phối hợp thở đều, chậm và sâu.

Lặp đi lặp lại động tác này khoảng 10 – 25 lần. Lúc đầu có thể co cơ âm đạo trong khoảng 3 giây rồi thả lỏng, sau đó có thể làm nhanh hơn. Sau khi tập dượt, nếu thấy mỏi các cơ này thì nghĩa là bạn tập chưa đúng cách. Trong khi tập, bạn có thể đặt tay lên bụng, nếu thấy bụng phập phồng thì là chưa tập đúng. Lúc đầu có thể bạn cảm thấy khó khăn để tập luyện, nhưng với sự kiên trì, vững chắc bạn sẽ thành công.

+ Kem, gel bôi giúp thu nhỏ “cô bé”: Nhiều chị em cũng đang “rỉ tai” nhau rất nhiều loại kem, gel thảo dược có công dụng thu hep am dao sau sinh. Trên thị trường cũng có hàng trăm hãng kem, gel có công dụng giúp thu nhỏ cô bé để chị em chọn lọc. Tuy nhiên chất lượng và công dụng thì chẳng thể tin tức tuyệt đối.

+ Xông “vùng kín”: Một phương pháp nữa cũng được nhiều chị em trên diễn đàn tín nhiệm để thu nhỏ “vùng kín” sau sinh đó là cách xông vùng kín. Những loại thuốc để xông thường được lăng xê là thuốc gia truyền. Tuy nhiên chất lượng của phương pháp này thì chưa được kiểm chứng chính xác.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook