adv top

Những thói quen không tốt cho răng miệng

07:32:49 - 16/01/2016 - admindd

Có những điều bạn hay làm với răng mà không hề biết rằng những thói quen này có thể gây hại cho răng.Hãy cùng tìm hiểu để tránh sâu răng nhá .

Ăn vặt

Việc thường xuyên ăn vặt giữa các bữa là không tốt cho răng, vì nó làm tăng sự tiếp xúc thực phẩm với răng do đó có thể khiến các mảng bám phát triển dẫn tới sâu răng.
Xem thêm : Chữa sâu răng như thế nào
Nếu bạn cần một bữa ăn nhẹ thì sau đó hãy thử ăn rau sống vì cách này giúp làm sạch răng một cách tự nhiên, hoặc ăn những loại hạt không có muối vì chúng chứa nhiều vitamin D và C giúp cho răng và nướu khỏe mạnh.

Uống đồ uống sẫm màu, có ga

Những loại đồ uống sẫm màu như rượu rum và coca cola được cho là thủ phạm tồi tệ nhất gây hại và gây mòn răng vì chúng có độ pH thấp nên có tính axit hơn.

Những loại đồ uống có màu sáng hơn như rượu sâm banh và prosecco là lựa chọn tốt hơn cho răng của bạn vì chúng có độ pH cao hơn và ít gây hại hơn.

Không chỉ các loại đồ uống có cồn có thể gây hại cho răng, hãy cảnh giác với những loại nước ngọt có ga mà bạn đang sử dụng.

Loại đồ uống này cũng được coi như là một thực phẩm gây sâu răng đáng kể, ảnh hưởng đến mọi người ở mọi lứa tuổi. Các acid và đường sinh acid trong thức uống giải khát có ga làm yếu men răng, góp phần hình thành lỗ sâu răng.

Dùng răng để mở nắp chai
Dùng răng để mở nắp chai là 1 việc cực kỳ gây hại cho răng

Có nhiều người dùng răng để mở nắp chai, hay xé gói khoai tây chiên. Bất cứ hành động nào tương tự đều cực kỳ gây hại cho răng như làm mòn răng, mẻ răng và thậm chí có thể làm rụng răng.

Đánh răng ngay sau khi ăn

Bạn nên chờ 30 – 40 phút để nước bọt trung hòa một cách tự nhiên độ pH thấp trong miệng gây ra bởi thực phẩm và đồ uống rồi mới đánh răng.

Nếu đánh răng ngay, axit trong miệng được chải vào răng và gây mòn và mất lớp men răng khiến răng trở nên nhạy cảm và yếu dần theo thời gian.

Sử dụng bàn chải đánh răng lông cứng
Bạn hãy chọn bàn chải đánh răng lông mịn và mềm vì nó tốt hơn cho răng

Bạn không nên sử dụng bàn chải lông cứng thay vào đó là bàn chải đánh răng lông mịn và mềm vì nó tốt hơn cho răng. Bàn chải đánh răng lông cứng sẽ gây tổn thương cho nướu răng, bề mặt chân răng và lớp men bảo vệ răng.

Xem thêm : chữa sâu răng có đau không

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook