adv top

Những thông tin bạn cần biết về răng lệch khớp cắn

14:53:15 - 17/01/2017 - admindd

Răng lệch khớp cắn là hiện tượng sai lệch trong tương quan giữa răng và xương của 2 hàm trên  đối với trạng thái bình thường. Hiện tượng răng lệch khớp cắn không những làm ảnh hưởng đến việc ăn nhai, mà còn làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung của khuôn mặt. Vậy có cách nào chữa răng lệch khớp cắn hiệu quả không?

1. Răng lệch khớp cắn nguyên nhân do đâu?

Một số nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng răng lệch khớp cắn là:

– Răng lệch khớp cắn do di truyền: Trong gia đình có bố, mẹ hoặc bố hoặc mẹ có tình trạng răng hô, răng vẩu…thì tỷ lệ con sinh răng cũng bị hô, vẩu…lớn hơn các gia đình bình thường. Hô, vẩu…cũng là một trong những dạng răng lệch khớp cắn.

– Răng lệch khớp cắn do các thói quen xấu của bạn khi còn bé: Khi còn bé thường có thói quen mút tay, ngậm ty giả, thở miệng hoặc đẩy lưỡi…đây là một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng răng bị đẩy ra, chìa ra phía môi gây ra tình trạng sai khớp cắn.

– Răng lệch khớp cắn do gãy răng sớm: Ở một số trẻ nhỏ do bệnh lý răng miệng hoặc do va chạm mà răng sữa mất sớm hơn so với thời gian răng vĩnh viễn mọc. Tình trạng này làm cho răng mọc sai lệch, mọc chen chúc và gây nên những sai lệch trong khớp cắn. Gây ảnh hương tới chức năng ăn, nhai của răng và tính thẩm mỹ của răng miệng.

– Lệch lạc khớp cắn do chế độ dinh dưỡng không hợp lý: Chế độ dinh dưỡng hàng ngày sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của xương hàm. Đặc biệt trẻ bị thiếu dinh dưỡng sẽ làm cho xương hàm chậm phát triển hoặc phát triển yếu. Xương hàm quá ngắn, không đủ chỗ cho răng mọc làm răng lệch khớp cắn

– Răng lệch khớp cắn do tai nạn: Tai nạn hoặc các chấn thương sẽ làm cho các răng dịch chuyển về cùng một phía. Hay các bệnh lý răng miệng cũng gây nên những ảnh hưởng làm răng miệng bị xô lệch, sai khớp cắn trầm trọng.

2. Các dạng răng lệch khớp cắn

Răng lệch khớp cắn có rất nhiều dạng, và mỗi dạng sai lệch khớp hàm sẽ có những đặc điểm riêng biệt.

Các dạng răng sai lệch khớp cắn phổ biến nhất

Các dạng răng sai lệch khớp cắn phổ biến nhất

Việc xác định từng dạng răng lệch khớp cắn sẽ giúp bạn có cách điều trị thích hợp, tôt nhất mang lại hiệu quả cao nhất.

Xem thêm: Phân biệt các dạng răng sai khớp cắn cơ bản 

3. Răng lệch khớp cắn có nguy hiểm không?

Với trường hợp răng lệch lạc khớp cắn, khả năng cắn xé thức ăn kém, dẫn đến khó ăn, cấu trúc hàm không chuẩn nên thường gây hiện tượng nói chuyện không chuẩn từ.

Để khắc phục các tình trạng răng lệch khớp cắn, bạn cần đến trực tiếp nha khoa Paris để được nha sĩ thăm khám, tư vấn cũng như để đưa ra liệu pháp nha khoa thích hợp để điều trị dứt điểm.

 

Đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp tại nha khoa Paris

Đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp tại nha khoa Paris

Bởi vì mỗi một dạng răng lệch khớp cắn sẽ có một liệu pháp điều trị thích hợp, không thể áp dụng một phương pháp điều trị để áp dụng cho tất cả các trường hợp.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook