adv top

Những tiện ích của hàm tháo lắp mà bạn cần biết?

07:48:22 - 29/09/2016 - admindd

Hàm tháo lắp là phương pháp phục nha truyền thống sử dụng loại hàm riêng biệt có thể tháo lắp trong quá trình sử dụng một cách dễ dàng. Tuy là một phương pháp cũng khá phổ biến nhưng không phải ai cũng biết những tiện ích mà hàm tháo lắp mang lại. Hãy cùng tìm hiểu thông tin dưới đây để biết chi tiết về hàm tháo lắp.

Đối với hàm tháo lắp thì thích hợp với những người bị mất nhiều răng, xương hàm đã có hiện tượng tiêu xương, suy yếu không thể thực hiện các phương pháp phục hình răng khác như cấy răng implant và làm cầu răng.

Hàm giả bao gồm phần nướu giả và răng bằng nhựa hoặc sứ ở trên, có hoặc không các móc hoặc các khung liên kết để tăng độ cố định giữa răng thật với hàm giả.

hàm tháo lắp tại nha khoa Paris

Tuy là phương pháp truyền thống nhưng hàm tháo lắp có rất nhiều tiện ích như sau:

 • Cải thiện thẩm mỹ tốt khi bị mất răng, phục hồi chức năng ăn nhai hạn chế tình trạng khó chịu trong ăn nhai khi mất răng.
 • Răng giả có màu trắng đẹp: hàm tháo lắp gồm phần nướu và phần răng giả. Phần nướu giả có màu trùng với nướu thật nên rất khó phân biệt đâu là nướu thật và giả. Bên cạnh đó, răng phục hình có thể bằng nhựa hay sứ đối với răng sứ thì sẽ chắc chắn hơn, màu đẹp hơn răng nhựa nhưng lại có giá thành cao hơn.
 • Chất lượng hàm giả được phục hình theo công nghệ hiện đại có thể đảm bảo được chất lượng hàm giả được lâu dài hơn chắc chắn hơn.
 • Hàm tháo lắp hỗ trợ ăn uống ngon miệng hơn không phải cảm thấy khó khăn trong ăn nhai như mất răng nữa.
 • Dễ dàng vệ sinh: Việc vệ sinh được thực hiện dễ dàng bởi hàm tháo lắp có thể được tháo ra dễ dàng để vệ sinh nhằ m hạn chế thức ăn mảng bám bám trên răng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây nên hôi miệng hoặc sâu răng.
 • Khắc phục tình trạng móm, hóp má, nếp nhăn quanh miệng do mất răng: lắp hàm giả tạo được sự đều đặn cho khuôn mặt có phần đầy đặn và tự nhiên hơn.
 • Chi phí thấp: Đây là phương pháp phục hình răng có chi phí rẻ nhất trong các phương pháp.

khung-rang-nhua-deo

Mặc dù hàm tháo lắp có khá nhiều tiện ích nhưng bên cạnh đó cũng tồn tại những nhược điểm như:

 • Thời gian đầu khi đeo hàm tháo lắp sẽ cảm thấy không quen, hơi bị kích nướu và vướng víu khó chịu.
 • Sức nhai không được cao như răng thật sau một thời gian sử dụng rất có thể hàm tháo lắp sẽ bị lỏng gây khó khăn trong ăn nhai.
 • Đối với hàm giả bằng kim loại thì sẽ nhạy cảm với đồ ăn thức uống có nhiệt độ.
 • Không hạn chế được tình trạng tiêu xương hàm do mất răng

>>>> lắp răng giả có đau không?

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hàm tháo lắp so với những phương pháp phục hình răng cố định khác thì phương pháp này còn rất nhiều hạn chếvì hiệu quả sử dụng hàm không được lâu dài. Nếu vẫn còn thắc mắc nào liên quan đến hàm tháo lắp bạn có thể liên hệ trực tiếp tới nha khoa Paris theo số Hotline 1900 6900 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook