adv top

Niềng răng bằng hàm tháo lắp có ưu điểm gì

03:54:25 - 29/01/2016 - admindd

Không giống như niềng răng cố định niềng răng bằng hàm tháo lắp chi phí ít tốn kém nhưng hiệu quả như nhau. Tuy nhiên, niềng răng tháo lắp cũng có những ưu và nhược điểm nhất định. Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ những vấn đề này nhé.

Hàm tháo lắp là loại hàm mà bệnh nhân có thể tháo ra lắp vào. So với hàm gắn chặt thì hàm tháo lắp có giá thành rẻ hơn, dễ vệ sinh răng miệng hơn.

Những lợi ích của niềng răng bằng hàm tháo lắp

Về kinh tế : Tiết kiệm tiền bạc, chi phí đầu tư và điều trị hơn phân nửa so với bất kì phương pháp nào hiện nay của thế giới.

Về sức khoẻ : không hề gây độc hại như răng sứ kim loại (luôn luôn bị nhiễm độc kim loại làm thâm nướu và đen chân răng do kim loại gây ra). Chỉnh răng , niềng răng không cần thiết phải nhổ răng để lấy khoảng trống kéo răng, làm suy yếu các răng còn lại do kéo di chuyển quá nhiều để lấp khoảng trống

Về thời gian : Việc trồng răng trở nên đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả và bền vững – chỉ trong vài giờ có thể trồng răng ngay mà không phải chờ lâu mấy ngày như các phương pháp trồng răng hiện nay. Chỉnh răng , niềng răng cũng chỉ mất từ 03 à 06 tháng là hoàn tất (không phải quá lâu từ 01 à 03 năm như các phương pháp chỉnh răng hiện nay).

Nó có thể được loại bỏ khi bạn chơi thể thao, do vậy thiệt hại cho bệnh nhân và thiết bị giảm đến mức tối thiểu.

Có thể dễ dàng loại bỏ và dễ dàng vệ sinh răng miệng.

Thích hợp cho trẻ từ 8-12 tuổi mà có những biểu hiện bất thường về răng như: món, hô, khấp khểnh răng thì biện pháp mang hàm chỉnh tháo lắp rất tốt để dự phòng.

Nó là biện pháp tương đối đơn giản để điều chỉnh răng mà đòi hỏi ít thời gian lâm sàng.

Nếu thiết bị làm cho răng miệng bạn bị kích thích, bạn có thể loại bỏ nó bất cứ lúc nào.

Bất lợi khi niềng răng tháo lắp

Thiết bị phải được giữ sạch sẽ. Tuy nhiên, bạn không nên vệ sinh chúng bằng kem đánh răng vì có thể làm sơ hóa nhựa. Bạn chỉ nên đánh chúng bằng bàn chải đánh răng dưới vòi nước chảy cho đến khi chúng sạch, không còn nhớp là được.

Tham khảo thêm: Trồng răng giả có đau không

Nó phải được đeo liên tục để có kết quả sớm và tốt. Nó sẽ được gỡ bỏ chỉ trong thời gian trước khi đi ngủ.

Khi không còn mang nó trong miệng, bạn phải lưu giữ thiết bị chỉnh răng tháo lắp trong một cốc nước lạnh. Tiếp xúc với nhiệt độ có thể làm thay đổi hình dạng phù hợp của thiết bị.

Gỡ bỏ thiết bị trước khi bạn chơi bất kỳ môn thể thao.

Cẩn thận khi chèn vào hoặc lấy ra vì các thiết bị này làm bằng nhựa có thể bị biến dạng.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook