adv top

Niềng răng có tác dụng gì không phải ai cũng biết

08:25:21 - 27/08/2017 - admindd

Niềng răng có tác dụng gì? Có phải niềng răng chỉ giúp mang lại một nụ cười rạng rỡ khi các răng đã di chuyển về vị trí mong muốn không? Niềng răng còn có những lợi ích gì nữa không? Bài viết sau đây sẽ giúp các  bạn hiểu hơn về những giá trị do niềng răng đem tới. 

1. Những tác dụng của niềng răng mà không phải ai cũng biết

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng các khí cụ nha khoa chuyên dụng và lực kéo để đưa các răng về vị trí mong muốn để chỉnh răng hô, móm, răng  khấp khểnh,… Ngoài tác dụng ấy ra, niềng răng có tác dụng gì nữa? Bạn hãy tham khảo một số lợi ích của phương pháp thẩm mỹ an tòa, hiệu quả mà không gây xâm lấn răng sau nhé.

 

Niềng răng có tác dụng gì không phải ai cũng biết 1

 

Niềng răng có tác dụng gì?

– Niềng răng giúp răng đều hơn:

Niềng răng có tác dụng gì không phải ai cũng biết 2

Làm răng đều hơn nhơ các khí cụ

 

Theo thời gian nhờ tác động của khí cụ nha khoa và lực kéo phù hợp, răng sẽ dần dần di chuyển về vị trí mong muốn. Một hàm răng mọc che chúc, khấp khểnh hay móm sẽ được thay thế bằng một hàm răng đều như bắp thẩm mỹ cao.

– Niềng răng giúp đưa khớp cắn về đúng tỉ lệ

Sau giai đoạn đầu điều chỉnh thế răng, từ tháng  thứ 6-10 trở đi, niềng răng còn có tác dụng điều chỉnh tỉ lệ khớp cắn chuẩn. Nhờ đó mà dẫn tới nhiều lợi ích khác nữa của việc niềng răng.

– Giảm áp lực quai hàm

Niềng răng có tác dụng gì nữa? Chắc hẳn không nhiều người biết rằng niềng răng còn giúp hạn chế tối đa tình trạng sang chấn khớp cắn, hoặc răng cắn vào lưỡi, vào lợi.

– Cải thiện được chức năng ăn nhai

 

Niềng răng có tác dụng gì không phải ai cũng biết 3

 

Cải thiện chức năng ăn nhai tốt hơn

Nhờ niềng răng mà khớp cắn chuẩn tỉ lệ, thức ăn sẽ không bám vào những chiếc răng mọc lệch lạc, việc ăn nhai của bạn sẽ dễ dàng và bớt khó chịu hơn.

– Giảm thiểu các bệnh lý về răng miệng

Những người răng mọc sai lệch, khấp khểnh rất dễ bị thức ăn bám vào và khó lấy cao răng nên tình trạng mắc các bênh lý về răng miệng như sâu răng, viêm lợi,… rất cao. Khắc phục được sai lệch ấy nhờ niềng răng, bạn cũng giảm được nguy cơ mắc các bệnh này.

– Dễ dàng vệ sinh răng miệng

Thật vậy, việc răng mọc lệch lạc cũng khiến cho chải răng khó khăn hơn, không thể đi sâu vào những nơi mà thức ăn bám dính. Một hàm răng đều đặn sẽ dễ dàng lấy các mảnh thức ăn ra hơn rất nhiều.

Niềng răng có tác dụng gì không phải ai cũng biết 4

Niềng răng giúp răng đều, từ đó việc vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn

– Điều chỉnh khuôn mặt theo hướng tích cực hơn

Không ít người răng hô, móm, khấp khểnh,… sau khi niềng răng mọi người còn lầm tưởng là phẫu thuật thẩm mỹ. Nói như  vậy để thấy niềng răng mang lại lợi ích lớn như thế nào.

Niềng răng có tác dụng gì không phải ai cũng biết 5

Niềng răng giúp khuôn mặt trở nên hài hòa, xinh đẹp hơn

2. Một số lưu ý giúp phát huy tối đa tác dụng của niềng răng

– Lựa chọn bác sỹ chỉnh nha

Bác sỹ là người trực tiếp thực hiện các bước niềng răng cho bạn từ a đến z, một bác sỹ thực sự giàu kinh nghiệm tay nghề cao sẽ cho bạn biết niềng răng có tác dụng gì.

– Lựa chọn khí cụ niềng răng tốt và phù hợp

+ Niềng răng mắc cài: Bạn nên sử dụng mắc cài tự buộc hơn mắc cài thường bởi nó sẽ giảm thiểu được nguy cơ bong tuột mắc cài, số lần tái khám và thời gian điều trị.

Tuy nhiên chi phí cho mắc cài tự buộc sẽ cao hơn mắc cài thường . Nếu bạn chưa đủ điều kiện về kinh tế, bạn vẫn có thể sử dụng mắc cài thường và nên chọn một địa chỉ nha khoa uy tín.

+ Niềng răng khay trong:  Khay eCligner trong suốt là sự lựa chọn hoàn hảo nhất, tuy nhiên bạn cần phải phân biệt nó với các loại khay kém chất lương khác. Khay eCligner chi phí cao hơn bởi khí cụ này được order và sản xuất bên châu Âu. Bệnh nhân sẽ phả niềng 20-40 chiếc khay cho  lần điều tị. Chính vì vậy, nếu lựa chon những khay trong giá rẻ thì e rằng sẽ không mang lại hiệu quả và tình trạng răng của bạn không được cải thiện.

 

Niềng răng có tác dụng gì không phải ai cũng biết 6

 

Nên chọn mắc cài tự buộc để hiệu quả và thời gian nhanh

– Thực hiện những lời khuyên, chỉ định của bác sỹ một cách nghiêm túc

+  Nên: Sử dụng thực phẩm mềm, nhỏ, lỏng như cháo, súp, sinh tố, món hầm, món luộc…

+ Không nên: Sử dụng thực phẩm dai, cứng, chứa nhiều axit, chất đường.

Mọi thắc mắc về niềng răng có tác dụng gì hay bất kỳ vấn đề nha khoa nào hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 19006900 để được tư vấn tận tình nhé!

Xem thêm: >>> Cách làm răng bớt vẩu

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook