adv top

Niềng răng giữ lại răng khểnh có tốt hay không?

23:32:13 - 11/01/2018 - admindd

Chào bác sỹ, cháu năm nay 16 tuổi và răng có triệu chứng bị mọc răng lệch lạc nhưng bạn muốn giữ lại răng khểnh để biết niềng răng vậy niềng răng giữ lại răng khểnh có được không ạ mong bác sỹ tư vấn chi tiết cho cháu, cháu cảm hơn bác sỹ! (Minh Phương -Huế)

Chào Minh Phương, các bác sỹ rất vui khi nhận được câu hỏi niềng răng giữ lại răng khểnh có được không của cháu, cụ thể thắc mắc này sẽ được giải đáp như sau

1/ Niềng răng giữ lại răng khểnh nên không ?

Niềng răng là biện pháp nha khoa tốt nhất hiện nay để đưa răng mọc lộn xộn về đúng vị trí trên cung hàm, mức độ dịch chuyển phụ thuộc vào các yếu tố liên quan đến bản thân người tham gia như: độ tuổi, khoảng trống trên cung hàm có đủ để các răng di chuyển về vị trí ngay ngắn,…

Niềng răng giữ lại răng khểnh có tốt hay không? 1

Niềng răng giữ lại răng khểnh là mong mỏi của nhiều bạn trẻ

Việc giữ lại răng khềnh khiến các răng lân cận hạn chế không gian dịch chuyển. Do đó niềng răng giữ lại răng khểnh sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả sau niềng của cháu, nên cháu cần cân nhắc vấn đề này.

Các chuyên gia hàng đầu về nha khoa khuyến khích nên niềng răng khểnh để có một cung hàm đều đặn, hài hòa hơn thay vì niềng răng giữ lại răng khểnh. Vẻ đẹp chuẩn mực không chỉ đem đến cho cháu cung hàm cân xứng mà còn đảm bảo tính bền vững niềng răng sau này.

Bên cạnh đó, việc niềng răng giữ lại răng khểnh đòi hỏi cháu cần phải có một chế độ chăm sóc rất cẩn thẩn. Thức ăn hay xác vi khuẩn sẽ giắt lại khe hẹp này khiến việc vệ sinh khó khăn, lâu này vi khuẩn trú ngụ tại đây phá hủy men răng khiến răng sâu. Có thể nói rằng việc giữ lại răng khểnh có thể khiến cháu đối diện với khá nhiều nguy cơ liên quan đến răng miệng như là áp xe chân răng, viêm nướu lợi, viêm tủy.

2/ Làm sao để răng đều mà vẫn có răng khểnh ?

Không thể phủ nhận sức hút của chiếc răng khểnh, vì theo quan niệm dân gian chiếc răng khểnh là điểm nhấn rất duyên của các cô gái, đem đến sự thiện cảm, ấn tượng cho người đối diện. Nên mong muốn niềng răng giữ lại răng khểnh là hết sức bình thường. Tuy nhiên việc niềng răng thì không thể giữ lại răng khểnh, phải tiến hành niềng răng trước sau đó ta có thể thực hiện thao tác tạo răng khểnh bằng bọc sứ.

Niềng răng giữ lại răng khểnh có tốt hay không? 2

Niềng răng giữ lại răng khểnh có được không khi sử dụng công nghệ niềng răng hiện đại

– Hiện nay với sự phát triển của khoa học, công nghệ niềng răng 3D Speed giảm thời gian niềng răng xuống 6 tháng. Đặc biệt 16 tuổi cũng được xem là đô tuổi lý tưởng để niềng răng, cháu nên đến các trung tâm nha khoa để được tiến hành chỉnh nha càng sớm thì hiệu quả càng tốt.

– Mặt khác, sau niềng cháu vẫn có thể sở hữu chiếc răng khểnh với vị trí và hình thể răng có thể còn tốt hơn với chiếc răng khểnh hiện tại. Cụ thể, nha sỹ sẽ tiến hành  cho cháu bằng phương pháp bọc sứ.

– Răng khểnh mới sẽ được thiết kế đặc biệt theo kích thước chuẩn của cháu, màu sắc răng mới đồng nhất với răng sinh lý nên cháu có thể yên tâm, rất khó phân biệt bằng mắt thường, độ thấu quang vật liệu sứ khiến hàm răng tự nhiên và sống động.

– Trong trường hợp răng mọc lệch lạc quá nhiều, có thể bác sỹ sẽ chỉ định nhổ răng khểnh để quá trình niềng răng thuận lợi hơn. Để biết cụ thế mình có thể niềng răng giữ lại răng khểnh hay không, cháu hãy đến cơ sở Nha Khoa Paris để được chụp chiếu và xác định phương pháp niềng răng tốt nhất.

Như vậy, với những thông tin niềng răng giữ lại răng khểnh được không đã giúp cháu có những hiểu biết nhất định về trường hợp của mình. Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào về chỉnh nha niềng răng gọi về số 19006900 để nghe bác sỹ tư vấn.

Nguồn: http://chinhnhathammy.vn/co-nen-nieng-rang-giu-lai-rang-khenh-hay-khong.html

XEM THÊM

Mọi thắc mắc về niềng răng khểnh có thể bạn chưa biết

Niềng răng khểnh mất bao lâu mới an toàn hiệu quả nhất

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook