adv top

Niềng răng mất bao lâu mới có hiệu quả tốt nhất?

22:47:06 - 04/01/2018 - admindd
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ, em muốn niềng răng vì răng em đang không được đều đẹp cho lắm, em muốn hỏi bác sỹ niềng răng mất bao lâu ạ? mong bác sỹ giải đáp chi tiết cho em để em chuẩn bị trước tinh thân phải niềng răng bao lâu ạ, em cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Thị Thùy – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hoàng Thị Thùy!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Thời gian niềng răng mất bao lâu thì hoàn thành?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Niềng răng mất bao lâu thì hoàn thành?

Niềng răng hiện nay cần bao nhiêu thời gian thì mới có thể cải thiện tốt nhất?

Đối với những ca niềng răng thông thường các bệnh nhân mất thời gian khoảng tư 1,5 – 2 năm sử dụng mắc cài  để làm răng đều đẹp, Tuy nhiên hiện nay vẫn có những trường hợp đơn gian không cần nhiều thời gian niềng răng như răng bị khấp khểnh nhẹ. Khi đó niềng răng sẽ có cải thiện tốt nhất.

Thời gian niềng răng mất bao lâu là hiệu quả? [BS Tư Vấn] 1

 

Niềng răng mất bao lâu thì hoàn tất

2. Top 4 yếu tố quyết định niềng răng mất bao lâu

➤ Tình trạng sai lệch của răng

Niềng răng mất bao lâu hầu còn phụ thuốc nhiều đến tình trạng răng lệch như thế nào, nặng hay nhẹ và cần điều trị đơn giản hay phức tạp?

➤ Nền răng mỗi người

Có những trường hợp nhiều người có mỗi kiểu sai lệch răng có mức độ tương đương nhau thì thời gian niềng răng không giống nhau. Đây là yếu tố nền răng, thể hiện ở sự đáp ứng của răng đối với lực kéo làm di chuyển răng như thế nào.

➤ Độ tuổi niềng răng

Tuổi càng ít thì thời gian niềng răng càng nhanh và ngược lại. Chính vì vậy nếu hàm răng của bạn không có thẩm mỹ, tốt nhất bạn nên áp dụng niềng răng vì độ tuổi vị thành niên cụ thể là từ 12 tới 16 tuổi. Càng về sau xương hàm càng phát triển cứng chắc, việc đưa răng về vị trí bạn đang muốn sẽ lâu hơn rất nhiều.

➤ Công nghệ niềng răng

Công nghệ niềng răng hiện nay được cho là một phần đóng góp không hề nhỏ về quyết định đến thời gian niềng răng. Trên thực tế hiện nay ứng dụng công nghệ niềng răng mắc cài hiện đại 3D speed đã đạt được thành công và tạo rất nhiều kết quả chỉnh nha nhanh chóng và vượt trội nhất.

Thời gian niềng răng mất bao lâu là hiệu quả? [BS Tư Vấn] 2

 

Công nghệ niềng răng 3D Speed giúp rút ngắn tối đa thời gian niềng răng 

Bệnh nhân có thể kết thúc điều trị sớm hơn cả dự kiến nhờ phần mềm phân tích Dolphin 11.7 thông minh sẽ giúp bác sĩ lập phác đồ điều trị cụ thể, chính xác. Kết quả niềng răng đi theo đúng dự liệu của bác sĩ, không sai khác.

3. Làm cách nào để rút ngắn thời gian niềng răng

Để có thể rút ngắn thời gian niềng răng thì trong chính bạn suốt quá trình niềng răng. Nếu bạn không nghe theo lời chỉ định tư bác sỹ trong thời gian niềng răng nếu bạn làm sai chỉ định của bác sỹ sẽ làm răng sẽ làm răng di chuyển sai lệch.

➤ Về ăn uống: bạn chỉ nên ăn những đồ mềm, lỏng để tránh dùng lực nhai quá mạnh, tuyệt đối không ăn thức ăn dai, cứng, dẻo vì nó rất dễ dính vào mắc cài, tác động vào răng gây ảnh hưởng xấu, dễ phát sinh các bệnh lý răng miệng.

➤ Về chăm sóc răng miệng: trong thời gian chỉnh nha phải đeo niềng răng, chắc chắn việc chải răng của bạn sẽ khó hơn. Vì thế, ngoài chải răng đúng cách bạn cần chăm sóc răng miệng bằng những cách khác. Hãy súc miệng bằng nước muối và tập thói quen dùng chỉ nha khoa để làm sạch khoang miệng sâu hơn.

Để biết cụ thể niềng răng mất bao lâu chúng tôi nên khuyên bạn nên đến trực tiếp địa chỉ nha khoa để thăm khám trức tiếp, nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào bạn nên liên hệ qua hotline 1900.6900 để được tư vấn chi tiết nhất.

Nguồn: http://chinhnhathammy.com/thoi-gian-nieng-rang-mat-bao-lau-thi-hoan-thanh.html

XEM THÊM

Những tiêu chí đánh giá địa chỉ niềng răng uy tin nhất là gì

Quy trình niềng răng như thế nào mới có hiệu quả tốt nhất

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook