adv top

Niềng răng mất bao lâu? Phương pháp nào nhanh đẹp nhất 2017

15:34:27 - 26/04/2017 - admindd

Rất nhiều người muốn thực hiện niềng răng để lấy lại vẻ đẹp hoàn hảo cho răng. Tuy nhiên, mọi người đều thác mắc về vấn đề niềng răng mất bao lâu? Vì tính chất công việc của họ cần giao tiếp nhiều nên rất ngại đeo các khí cụ niềng răng. Vậy hãy cùng Nha Khoa Paris tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

1. Niềng răng mất bao lâu?

Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ mắc cài hay khay niềng để chỉnh lại vị trí của những chiếc răng bị mọc lệch, chen chúc hay hô móm nhẹ. Vậy quá trình niềng răng mất bao lâu không phải ai cũng giống nhau, thời gian đeo niềng răng của bạn sẽ do nhiều yếu tố quyết định là:

– Tuổi tác hiện tại của bạn:

Thông thường thời gian niềng răng tốt nhất từ giai đoạn 12-15 tuổi, thời gian này hệ xương răng và cơ nhai còn có thể thay đổi và bù đắp nhanh nên thời gian này việc điều trị rất lý tưởng, sau tuổi này thời gian điều trị sẽ dài hơn có thể hơn 30 tháng điều trị.

Tùy theo kế hoạch điều trị của bạn. Nếu vấn đề về các kẽ răng hoặc khớp cắn càng phức tạp, và tuổi càng cao, thì thường thời gian niềng răng sẽ lâu hơn so với các trường hợp khác.

– Tình trạng răng miệng hiện tại của bạn:

Niềng răng mất bao lâu thì còn dựa vào tình trạng răng của bạn ở cấp độ nào. Trước khi niềng răng bác sĩ phải thăm khám kỹ lưỡng cho bạn để đưa ra hướng điều trị cụ thể. Nếu bạn bị sâu răng, viêm tủy, nha chu…thì phải được điều trị trước khi bắt đầu đeo niềng răng. Ngoài ra, với nhiều trường hợp, khi răng mọc chen chúc nhau, răng quá to, mọc lệch, thì hầu hết đều phải nhổ bớt răng để tạo khe trống cho các răng khác dịch chuyển.

– Thói quen ăn uống của bạn:

Thói quen ăn uống của bạn cũng ảnh hưởng nhiều tới việc niềng răng , khi niềng răng bạn nên hạn chế ăn đồ cứng, dai, dẻo.… tránh được những thói quen này thì thời gian điều trị của bạn cũng nhanh hơn.

Khi lên kế hoạch điều trị, bác sĩ sẽ thông báo niềng răng mất bao lâu để bạn có sự chuẩn bị. Trong quá trình niềng răng thường có nhiều điều có thể kéo dài hoặc rút ngắn thời gian điều trị.

Chẳng hạn bệnh nhân thực hiện tốt các hướng dẫn của bác sĩ vệ sinh răng miệng tốt, kiêng những thức ăn cứng gây hại cho răng…Do đó, đeo niềng răng trong bao lâu cũng mang tính tương đối chứ không thể chính xác tuyệt đối.

Một ca niềng răng thông thường tính từ ngày bắt đầu đeo niềng đến khi tháo niềng hoàn toàn mất khoảng 18- 30 tháng (1,5 – 2,5 năm)

Trong thời gian đó bác sĩ không những sắp xếp răng bạn đều, đẹp, mà còn phải chỉnh sữa khớp cắn. Vì ngoài vấn đề thẩm mỹ ra chức năng ăn nhai cũng rất là quan trọng. Nếu răng đẹp mà ăn nhai không được thì cũng như không.

Do vậy quá trình niềng răng mất bao lâu sẽ chia làm nhiều giai đoạn khác nhau. Từ việc bác sỹ lên phác đồ điều trị cho đến việc sắp xếp lại răng, chỉnh khớp cắn và duy trì ổn định xương hàm và nướu tránh răng xô lệch trở lại.

Vậy bạn có thể tham khảo niềng răng nhanh  để hiểu thêm về niềng răng mất bao lâu và làm sai để rút ngắn thời gian niềng răng nhất.

2. Niềng răng mất bao lâu với công nghệ mắc cài 3M UGSL tại nha khoa Paris

Hiện nay,  công nghệ 3M UGSL mà Nha khoa Paris áp dụng là giải pháp chỉnh nha đạt chất lượng toàn cầu của Pháp.

chỉnh nha thẩm mỹ với niềng răng mắc cài 3M UGSLNiềng răng mắc cài 3M UGSL trả lời cho niềng răng mất bao lâu?

Mắc cài 3M UGSL được thiết kế tinh vi với cơ chế kháng mỏi cao và hệ thống bị động giảm thiểu ma sát, khi chỉnh nha bằng công nghệ này, những chiếc răng sẽ được di chuyển với lực kéo vô cùng bền bỉ, ổn định, không sai khác nên tránh được những tình huống khẩn cấp, đưa răng về vị trí thẩm mỹ nhah chóng, chính xác.

Sự tham gia của phần mềm phân tích chỉnh nha Dolphin 11.7 giúp lên phác đồ chính xác, dự kiến quỹ thời gian điều trị cho kết quả chỉnh nha tốt nhất, hỗ trợ rút ngắn thời gian niềng răng. Bạn sẽ có hàm răng đều đẹp như ý muốn trong thời gian sớm nhất.

Đặc biệt, các bác si giỏi và chuyên sâu về chỉnh nha và dày dặn kinh nghiệm nhất tại Pháp sẽ trực tiếp điều trị cho bệnh nhân nên đảm bảo yên tâm và tin cậy nhất.

Xem thêm >> niềng răng có đau không <<<

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook