adv top

Niềng răng trẻ em có thực sự cần thiết?

07:50:46 - 04/03/2016 - admindd

Niềng răng trẻ em là cách cha mẹ giúp các con có được một hàm răng đều đặn cân đối khi trưởng thành. Hàm răng đẹp sẽ giống như một món quá ý nghĩa nhất mà bạn có thể tặng cho tương lai của con cái. Niềng răng trẻ em được khuyến khích bởi các chuyên gia nha khoa hàng đầu.

Nguồn: http://chinhnhathammy.com/nieng-rang-cho-tre-em-8-cau-hoi-co-ban-can-duoc-giai-dap.html

Tại sao như vậy? 8 câu hỏi cơ bản sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nhé!

1. Niềng răng cho trẻ em từ lúc mấy tuổi?

Với niềng răng, thực hiện càng sớm sẽ càng có lợi cho ca điều trị. Vì thế, niềng răng trẻ em có thể thực hiện khi trẻ bắt đầu thay răng.

Có thể lấy mốc tuổi chung nhất để áp dụng là khi trẻ khoảng 6 – 7 tuổi, khi chiếc răng cấm vĩnh viễn đầu tiên mọc lên.

Niềng răng cho trẻ em 20Niềng răng sớm cho trẻ để đạt hiệu quả cao và triệt để nhất

2. Tại sao nên niềng răng trẻ em sớm?

Nhiều người vẫn nghĩ nên đợi cho trẻ thay răng hoàn toàn mới niềng răng vì lúc đó mới đủ các răng vĩnh viễn để niềng chỉnh. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn chính xác.

Việc niềng răng khi răng vĩnh viễn đã mọc đủ thì cũng đồng nghĩa với việc xương hàm đã tương đối ổn định, những sai khác ở răng cũng đã được định hình. Cho nên việc điều trị vẫn gặp nhiều khó khăn.

Trong khi đó, nếu niềng chỉnh khi chiếc răng đầu tiên được thay, hàm răng của trẻ sẽ được định hình ngay từ đầu, giúp cho quá trình thay răng diễn ra đúng thời điểm, mọc đúng hướng và chiều răng. Vì thế, nhiều khả năng khi trẻ thay răng vĩnh viễn hoàn tất, hàm răng cũng đã đạt độ đều đặn cao mà không cần phải mất thời gian điều trị thêm nữa.

 

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI 3M UGSL – KỸ THUẬT MỚI NHẤT

 

Răng cấm là một ví dụ cụ thể cho thấy nên niềng răng cho trẻ em từ sớm. Chiếc răng này mọc rất sớm, khi trẻ 6 tuổi và chưa có chiếc răng sữa nào rụng đi. Cho nên răng 6 thường bị lệch, nếu vẫn để răng này như thế, không điều chỉnh thì khả năng khi các răng hàm kế cận được thay thế sẽ choán mất chỗ của răng cấm, khiến cho răng cấm bị lệch vĩnh viễn. Nhưng nếu theo dõi niềng răng cho trẻ vào thời điểm này thì có thể nắn đẩy răng cấm vào chuẩn vị trí trên cung hàm khi răng hàm kế cận được thay.

Niềng răng cho trẻ 22Niềng răng trẻ em cần sử dụng phần mềm phân tích và kỹ thuật hiện đại

3. Niềng răng trẻ em có thật sự cần thiết?

Không nhiều người trưởng thành mà may mắn có được hàm răng đẹp, đều đặn, khớp cắn chuẩn. Vì thế, niềng răng cho trẻ em cũng là một cách để bạn giúp cho bé có được hàm răng đẹp nhất khi trưởng thành.

Sai lệch răng và khớp cắn có thể khiến trẻ gặp khá nhiều vấn đề rắc rối về sau này. Ngoài ảnh hưởng xấu về mặt thẩm mỹ, khiến trẻ mặc cảm tự ti mà còn gây khó khăn cho trẻ trong ăn nhai rất phiền phức. Hơn thế là hàng loạt những vấn đề về bệnh lý như sâu răng, viêm nướu, hôi miệng, viêm khớp thái dương. Vì theo thống kế, tỷ lệ người bị bệnh lý răng miệng cao hơn hẳn ở những người có hàm răng không đều đặn.

Niềng răng cho trẻ em bằng hàm tháo lắp kết hợp mắc càiNiềng răng trẻ em bằng hàm tháo lắp kết hợp mắc cài

4. Trẻ niềng răng bằng dụng cụ gì?

Dụng cụ dùng trong chỉnh nha được gọi là khí cụ, chủ yếu nhất là mắc cài. Nhưng khi niềng răng trẻ em, ngoài mắc cài ra thì hàm tháo lắp cũng được sử dụng rất phổ biến. Bởi vì hầu hết các trẻ khi niềng chỉnh đều cần phải đóng cắn hở, cắn lệch, nong và cân chỉnh hàm. Khi đó, không khí cụ nào lý tưởng hơn là niềng răng tháo lắp.

Khí cụ này thường có thiết kế cung môi, ốc nong và lò xo xoắn. Tùy từng tình trang răng cụ thể của trẻ mà bác sỹ sẽ chỉ định khí cụ phù hợp nhất.

5. Thời gian niềng răng cho trẻ em mất bao lâu?

Nhìn chung, so với chỉnh nha người lớn thì chỉnh nha cho trẻ em nhanh đạt hiệu quả hơn và rất triệt để. Nhưng cần khá nhiều thời gian để theo dõi vì trẻ đang trong giai đoạn phát triển mạnh nhất của cuộc đời. Cho nên sẽ có thể có những phát sinh mở rộng bất thường ở xương hàm, răng và nướu cần được xử lý. Bạn có thể tham khảo thêm:

6. Niềng răng trẻ em có đau không?

Nếu kỹ thuật đảm bảo thì có thể yên tâm, trẻ sẽ trải qua ca điều trị nhẹ nhàng và dễ chịu nhất sau 1 – 2 tuần đầu làm quen với khí cụ.

Niềng răng cho trẻ 24Hiệu quả niềng răng trẻ em tại Nha khoa Hoàn Mỹ

7. Niềng răng cho trẻ em có cần bác sỹ giỏi không?

Tuy răng và xương hàm của trẻ còn non dễ điều chỉnh hơn ở người lớn. Nhưng khó khăn lại đến từ việc trẻ còn nhỏ, còn phát triển nên bác sỹ phải có năng lực dự đoán hướng phát triển hàm mặt chính xác và kiểm soát được tốt nhất những bất thường có thể phát sinh. Cho nên, niềng răng cho trẻ em vẫn cần đến bác sỹ đặc biệt giỏi để tránh điều trị thất bại.

Đây là thực tế cho thấy rõ trong rất nhiều ca niềng răng trẻ em ở Hoàn Mỹ, chỉ bác sỹ giỏi của Trung tâm mới được đảm trách điều trị cho trẻ hay cho bất cứ ca chỉnh nha nào.

Xem thêm: Răng cửa to chữa như thế nào?

8. Giá niềng răng trẻ em là bao nhiêu?

Giá niềng răng trẻ em có nhiều mức khác nhau do còn phụ thuộc vào việc trẻ được chỉnh nha bằng hàm tháo lắp hay mắc cài, hàm tháo lắp loại nào và mắc cài loại nào.

Riêng về chi phí mắc cài, có thể tham khảo ở Nha khoa Hoàn Mỹ cho các loại cụ thể như sau:

DỊCH VỤ NIỀNG RĂNG MẮC CÀI

GÓI DỊCH VỤ ĐƠN VỊ ĐƠN GIÁ (VNĐ)
Mắc cài thường Trọn gói 24.000.000
Mắc cài kim loại tự buộc Trọn gói 35.000.000
Mắc cài pha lê Trọn gói 35.000.000
Mắc cài sứ Trọn gói 35.000.000
Mắc cài sứ tự buộc Trọn gói 50.000.000
Mắc cài mặt lưỡi Trọn gói 75.000.000 – 78.000.000

Bảo hành trong thời gian niềng.
Chi phí phụ thuộc từng loại khớp cắn

Với hàm tháo lắp, do liên quan chặt chẽ đến những sai lệch phức tạp ở xương hàm nên giá niềng răng cho trẻ em cụ thể hết bao nhiêu sẽ được tư vấn trực tiếp khi thăm khám và điều trị.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook