adv top

NIỀNG RĂNG TRẺ EM NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN CÁC BẬC PHỤ HUYNH CẦN BIẾT

18:07:46 - 18/04/2018 - admindd

Không ít trẻ em gặp phải tình trạng hô, móm, răng thưa hoặc răng lệch lạc do bẩm sinh hoặc do các thói quen sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh cho rằng niềng răng trẻ em là điều không cần thiết. Quan điểm này có hợp lý không? Niềng răng trẻ em có tác dụng gì? Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu về những vấn đề này.

♦ Có cần thiết niềng răng trẻ em không ?

Theo chu kỳ thay răng, răng sữa sẽ dần được thay thế bởi răng vĩnh viễn. Vì vậy, nhiều bậc phụ huynh cho rằng, đối với tình trạng răng sữa lệch lạc, sai khớp cắn, trẻ không cần thiết phải được nắn chỉnh răng bằng cách niềng răng trẻ em mà có thể đợi đến thay răng thì sẽ tự khỏi, hoặc nếu cần điều trị thì có thể điều trị trong thời gian răng đã mọc hoàn chỉnh.

Tuy nhiên, các bác sĩ nha khoa khuyến cáo rằng, đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm mà các bậc phụ huynh nên tránh, bởi trong 10 năm đầu đời, răng sữa có vai trò rất lớn trong sự phát triển của trẻ. Đồng thời, răng sữa còn có chức năng định hướng cho các răng vĩnh viễn về sau. Như vậy, việc răng sữa mọc lệch lạc sẽ đồng nghĩa với sự mất cân đối của răng vĩnh viễn sau này.

NIỀNG RĂNG TRẺ EM NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN CÁC BẬC PHỤ HUYNH CẦN BIẾT 1

Niềng răng cho trẻ là điều cần thiết để trẻ có một hàm răng đều đặn và chắc khỏe

Bên cạnh đó, tiến hành niềng răng trẻ em càng sớm sẽ càng mang đến kết quả điều trị cao, bởi ở giai đoạn này, xương hàm của trẻ đang trong giai đoạn phát triển, việc di chuyển răng sẽ càng dễ dàng hơn so với người trưởng thành, giảm đau đớn, khó chịu cho trẻ, đồng thời rút ngắn thời gian điều trị.

⇒ Thời điểm lý tưởng để niềng răng cho trẻ em ?

Niềng răng là kỹ thuật tác động làm thay đổi vị trí, thế và chiều răng cũng như là xương hàm. Răng và xương hàm chỉ đáp ứng tốt nhất với những tác động thay đổi này khi còn non, chưa cứng chắc và ổn định. Vì thế, nên tiến hành niềng răng trẻ em từ sớm để đạt được kết quả tốt và nhanh nhất.

Thời điểm trẻ có thể niềng răng bắt đầu từ 6 -7 tuổi, ngay khi những chiếc răng sữa đầu tiên được thay thế. Niềng răng lúc này mang tính chất định hình khuôn răng và duy trì cho đến khi hàm răng được thay đầy đủ. Nhờ có sự định hình này mà những chiếc răng khi mọc lên sẽ ở đúng vị trí với thế và chiều răng chuẩn hơn. Nếu có những sai lệch bất thường nào sẽ được phát hiện để điều chỉnh ngay nên cho hiệu quả rất nhanh chóng.

♦  Địa chỉ niềng răng trẻ em ở đâu tốt uy tín ?

Nha khoa Paris – Chính là địa chỉ niềng răng cho trẻ em uy tín :

Trung tâm Nha khoa Paris hiện đang đảm trách nhiều ca chỉnh nha và theo dõi lịch mọc răng cho trẻ, được phục huynh rất tin tưởng. Cũng đã có không ít bệnh nhân được niềng răng từ nhỏ có hàm răng đẹp nhất khi bước qua tuổi 18.

NIỀNG RĂNG TRẺ EM NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN CÁC BẬC PHỤ HUYNH CẦN BIẾT 2

Hiệu quả niềng răng cho trẻ em từ lúc thay răng cho đến khi trưởng thành

Đó là thành quả được tạo nên từ sự kết hợp của nhiều yếu tố, từ bác sỹ đến cơ sở trang thiết bị. Bác sỹ chỉnh nha tại Trung tâm đã trải qua quá trình đào tạo chính quy tại Đại học Y danh tiếng ở Pháp, có nhiều năm kinh nghiệm. Đặc biệt, các bác sỹ của Trung tâm còn có năng lực giải phẫu chỉnh hình đặc biệt giỏi, có thể điều trị chỉnh nha kết hợp phẫu thuật cho những trường hợp sai lệch răng và xương hàm nghiêm trọng.

Nhờ hệ thống thiết bị máy móc và vật liệu nhập khẩu tân tiến cùng chế độ hậu phẫu và chính sách bảo đảm chỉnh nha tốt nhất, vì bệnh nhân và khách hàng nên Trung tâm đang là địa chỉ được đánh giá cao về năng lực điều trị và phục vụ tốt nhất. Và cũng chính là câu trả lời : Niềng răng ở đâu tốt và hiệu quả uy tín nhất hiện nay .

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn biết niềng răng cho trẻ em từ thời điểm nào là thích hợp nhất và địa chỉ niềng răng ở đâu tốt nhất hiện nay . Nếu bạn còn thắc mắc gì về mọi vấn đề có liên quan đến răng miệng , bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay , để được các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Nguồn : http://chinhnhathammy.com/nieng-rang-cho-tre-em-8-cau-hoi-co-ban-can-duoc-giai-dap.html

Xem thêm :

⇒ Truy lùng địa chỉ niềng răng giá rẻ ở Hà Nội đảm bảo HIỆU QUẢ và AN TOÀN

⇒ Niềng răng trẻ em và 5 vấn đề cha mẹ thường gặp cần LƯU Ý

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook