adv top

Niềng răng và những trở ngại trong quá trình niềng

04:23:49 - 27/01/2016 - admindd

Niềng răng mang lại sự thẩm mỹ và giúp ngăn ngừa các bệnh răng miệng. Tuy vậy việc niềng răng cũng có thể gây ra những trở ngại và vấn đề mà bạn có thể gặp phải trong quá trình niềng răng.

Bên cạnh những lợi ích của niềng răng thì bạn cũng có thể gặp phải một số vấn đề dưới đây:

nhung-anh-huong-khi-nieng-rang

Niềng răng và những trở ngại trong quá trình niềng

Trong quá trình niềng răng, vệ sinh răng miệng thực sự là một vấn đề

Những chiếc mắc cài gắn trong miệng sẽ vướng víu khi bạn ăn nhai cũng như khi vệ sinh răng miệng, nếu không được chăm sóc kỹ thì rất dễ bị cao răng, sâu răng. Vì thế nên sau khi gắn mắc cài bạn phải giữ gìn và vệ sinh răng miệng thật kỹ tránh sâu răng và các bệnh về răng miệng khác.

Những vấn đề có thể gặp phải khi niềng răng

Trong quá trình điều trị, nếu bác sĩ dùng lực quá mạnh có thể làm tụt lợi, tiêu xương ổ và sai khớp cắn ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm sau này. Chưa kể từ việc thăm khám và điều trị bởi bác sĩ không có tay nghề cao sẽ cho ra những chẩn đoán và điều trị sai trong đó có trường hợp gắn mắc cài sai khiến tình trạng không được cải thiện. Và một khi đã điều trị sai thì khó mà trở lại như ban đầu được. Vì thế trước khi điều trị niềng răng bạn cần cân nhắc và lựa chọn cơ sở cũng như bác sĩ điều trị, tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.

>> Ở đâu niềng răng tốt?

Tính thẩm mỹ và thời gian điều trị

Khi niềng răng xong bạn sẽ có một hàm răng đều đẹp hơn. Tuy vậy bạn sẽ cần mất một thời gian dài khoảng 1-2 năm để đeo các mắc cài niềng chỉnh răng, không chỉ vướng víu mà còn khiến bạn có thể ngại ngùng bởi chúng. Vì vậy hãy chuẩn bị sẵn sàng tâm lý một khi đã quyết tâm niềng răng.

>> Niềng răng thưa mất bao nhiêu tiền?

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook