adv top

Phải làm sao để hết đau răng một cách hiệu qủa và nhanh chóng.

11:05:05 - 23/08/2016 - admindd

Bạn phải  làm sao để hết đau răng ? Đau nhức răng khiến bạn khó chịu và phiền toái. Bạn không biết phải làm thế nào để giảm đau nhức răng một cách nhanh chóng. Dưới đây là một số cách đơn giản mà bạn có thể thực hiện để có thể làm giảm bớt đau nhức răng của mình. Hãy thử áp dụng để có thể làm dịu bớt những cơn đau răng khiến bạn khó chịu nhé!

1. Thực phẩm

Sau mỗi bữa ăn, bạn nên làm sạch răng tránh để thực phẩm còn sót lại trong răng, khiến cho vi khuẩn dễ dàng phát triển gây ra viêm răng, viêm nướu, viêm lợi, viêm tủy,  sâu răng… khiến cho răng bạn trở nên đau nhức. Trong tình huống này, bạn có thể sử dụng một số thực phẩm có lợi, có khả năng kháng viêm để giảm đau nhức hiệu quả. Có thể kể đến như tỏi, gừng, trà xanh, khoai tây, hành tây, …Cách sử dụng những thực phẩm này rất đơn giản. Tỏi có thể nướng và ngậm, gừng giã nát và đắp lên răng, khoai tây và hành tây thái lát hoặc nghiền nhỏ và đắp lên răng . Sau khi thực hiện bạn hãy làm sạch răng và có thể dùng thêm nước muối để súc miệng.

>>> răng lung lay phải làm sao

2. Giảm nhức răng tức thời bằng mẹo

Bạn có thể sử dụng những mẹo nhỏ có thể làm dịu cơn đau nhức răng qua đi tức thời.  Đây là cách bạn có thể sử dụng ở nhà một cách dễ dàng.

Đối với từng người mức độ đau nhức răng là khác nhau do vậy nguyên nhân gây đau răng cũng khác nhau, tuy nhiên thì chúng đều xuất phát từ cảm giác của tủy răng và ngà răng. Khi một trong hai bộ phận này bị kích ứng thì bạn sẽ cảm thấy răng đau nhức. Và bạn phải thực hiện một số mẹo như thế nào để hết đau nhức răng. Đây là cách bạn tác động trực tiếp vào cảm giác đau răng của bạn làm tê tạm thời để cơn đau nhức tạm thời qua đi.

Thứ nhất, Chườm đá

Bạn có thể sử dụng một viên đá nhỏ xoa đều quanh vùng  răng bị nhức, xoa từ từ, nhẹ nhàng,  thực hiện  từng chút một để răng làm quen tránh việc đặt trực tiếp vào chỗ răng bị nhức đột ngột khiến cho chỗ đau chưa kịp thích ứng và phản tác dụng. Độ lạnh của đá sẽ làm tê liệt tạm thời cảm giác của các ống ngà, để chúng không truyền tín hiệu đến tủy răng, khiến cho bạn tạm thời mất đi cảm giác đau răng, ê buốt răng nữa.

Thứ hai, Muối

Muối đặc biệt sát khuẩn tốt và bên cạnh đó còn có công dụng để giảm bớt cơn đau nhức răng. Hãy  đặt một ít muối lên chỗ bị nhức răng rồi thực hiện massage nhẹ nhàng để giảm cảm giác đau nhức.

Thứ ba, Rượu trắng

Khi cảm thấy nhức răng quá bạn hãy thử dùng bông gòn có tẩm 1 chút rượu trắng và đặt lên chỗ răng bị nhức. Vị cay của rượu sẽ thấm dần vào răng và làm cho cảm giác đau nhức của răng biến mất.

Những mẹo nhỏ đó có thể làm giảm cơn đau nhức răng của bạn. Tuy nhiên đó chưa phải là biện pháp triệt để để chữa đau nhức răng.

Xem thêm >>  làm răng ở đâu tốt

3. Làm sao để hết đau răng

 triệt để

Bị đau răng phải làm thế nào để hết đau răng thật triệt để và không tái phát. Đó mới chính là vấn đề mà thực phẩm tự nhiên và các mẹo vặt không thể giải quyết triệt để được. Đó là bạn phải nhờ tới nha sỹ và bằng sự can thiệp của các biện pháp chuyên khoa.

Cách chữa nhức răng triệt để và an toàn nhất là điều trị chuyên khoa bởi bác sỹ

Do mỗi nguyên nhân gây đau nhức khác nhau thì sẽ có cách chữa trị khác nhau. Hãy đến với nha khoa Paris để được các bác sỹ chuyên khoa tư vấn và khám chữa cụ thể.

Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào về làm cách nào hết đau răng xin vui lòng liên hệ với Nha Khoa Paris theo số điện thọai 19006900 để được tư vấn chi tiết nhất.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook