adv top

Phải làm sao sau khi nhổ răng số 8 bị sưng?

03:13:54 - 29/02/2016 - admindd

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Bác sỹ cho em hỏi phải làm sau khi nhổ răng số 8 bị sưng ạ? Em mới nhổ một chiếc răng số 8 nhưng không hiểu sao bị sưng nhức rất nhiều, bây giờ há miệng cũng đau nhức khiến em không ăn nhai được gì? Liệu có cách nào điều trị hay không ạ? (Minh Hồng – Hà Nam).
Trả lời :
Chào bạn Minh Hồng !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc phải làm sao khi nhổ răng số 8 bị sưng“của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau.

Những yếu tố khi nhổ răng số 8 bị sưng

Tình trạng nhổ răng bị sưng và chảy máu diễn ra khá phổ biến sau khi tiến hành tiểu phẫu răng khôn. Đây thực tế là tình trạng răng miệng khá phổ biến mà nhiều bệnh nhân gặp phải sau khi cấu trúc nướu và xương ổ răng bị tác động. Mức độ sưng nhức tùy thuộc vào cơ địa của từng người cũng như của ca nhổ răng độ khó ra sao.

 

 

 

 Làm sao để giảm sưng sau khi nhổ răng nhanh chóng?

Nhổ răng số 8 bị sưng phải làm sao?

 Một số biện pháp giảm sưng:

 Bạn có thể sử dụng một số biện pháp giảm sưng, giảm đau khá hiệu quả tại nhà: Dùng đá lạnh hoặc nước ấm chườm lên bên má bị sưng. Các kích thích của nhiệt độ sẽ tác động phần nướu sưng, giúp giảm đau và tiêu sưng khá nhanh. Chỉ cần thực hiện chườm nhiều lần trong ngày, mỗi lần chườm khoảng 15-20 phút.

 Trong một số trường hợp bạn có thể sử dụng một số loại thuốc kháng sinh để giảm sưng nhức bao gồm:

+ Sự kết hợp của spiramycin (kháng sinh nhóm macrolid) với metronidazol (kháng sinh có tác dụng diệt vi khuẩn kỵ khí) trong chế phẩm Rodogy.

+ Nhóm thuốc kháng viêm non-steroid (ibuprofen, acid mefenamic, diclophenac, meloxicam…), Nhóm thuốc corticosteroid (prednisolon, dexamethason…) có tính kháng viêm khá tốt, có thể làm giảm cáctriệu chứng sưng, đỏ

 Vệ sinh răng miệng sạch sẽ:

Súc miệng bằng nước muối loãng hoặc nước muối sinh lý có thể giúp giảm sưng cũng như vệ sinh răng miệng khá tốt. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý không nên súc miệng ngay sau khi nhổ răng mà tốt nhất nên sử dụng sau khi nhổ vài ngày để tránh tác động đến hố răng vừa nhổ.

Thực hiện chải răng thường xuyên với bàn chải lông mềm để làm sạch răng nhưng không chải vào phần răng mới nhổ.

Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp sau khi nhổ răng số 8 bị sưng khá lâu, kéo dài trong nhiều tuần thì đây là dấu hiệu bất thường và có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân mà cơ bản là do nha sỹ thực hiện không đúng kỹ thuật hoặc do tình trạng vô trùng khi nhổ không được đảm bảo. Đây là triệu chứng của tình trạng viêm nhiễm mà bạn không thể coi thường. Tốt nhất, nếu như sưng nhức kéo dài quá lâu, bạn nên đến gặp nha sỹ để được thăm khám và có biện pháp điều trị tốt nhất mà không nên tùy tiện điều trị tại nhà.

Nguồn: http://nhorang.com.vn/phai-lam-sao-sau-khi-nho-rang-so-8-bi-sung.html

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook