adv top

Phẫu thuật chỉnh hàm vẩu cần lưu ý những gì?

02:59:25 - 22/11/2016 - nga

Phẫu thuật chỉnh hàm vẩu là một kỹ thuật chỉnh nha tương đối phức tạp. Chính vì vậy mà việc nghiên cứu xem xét một cách kỹ lưỡng trước khi thực hiện là vô cùng cần thiết.

1/ Phẫu thuật chỉnh hàm vẩu phức tạp như thế nào?

Phẫu thuật chỉnh hàm vẩu phức tạp

Phẫu thuật chỉnh hàm vẩu phức tạp

Hàm vẩu là sự sai lệch khớp cắn mà hai hàm trên và dưới sai khác với nhau, tương quan không theo tỷ lệ chuẩn gây ảnh hưởng vô cùng lớn đến tính thẩm mỹ, quá trình giao tiếp cũng như chức năng ăn nhai.

Phẫu thuật chỉnh hàm vẩu phức tạp bởi đặc điểm răng vẩu rất  khó tiên lượng, ví dụ như các đặc điểm sau:

 • Các răng ở hàm trên và hàm dưới không có sự tiếp xúc chuẩn với nhau ở nhóm răng hàm và hoàn toàn không tiếp xúc ở nhóm răng trước.
 • Người bị vẩu có khuôn miệng nhô hẳn ra phía trước, tạo cảm giác khuôn mặt dày và to lồi hơn, kém thanh thoát, thọn gọn.
 • Người bị vẩu có năng lực ăn nhai không tốt do các răng hàm tiếp xúc không chuẩn, khớp cắn sai lệch.
 • Vành môi bị căng ra, đặc biệt là môi ở phía hàm bị nhổ, nhiều khi không thể khép chạm ai môi lại được với nhau.
 • Khi cười, có thể bị hở cả chiều cao hàm răng và độ rộng của khuôn răng, thậm chí có thể hở khá nhiều lợi.
 • Khuôn mặt bị gãy góc nhất hoặc như hình lưỡi cày, nhất là với trường hợp vẩu hàm dưới.

Với mỗi loại hàm vẩu, nha sỹ sẽ có một định hướng điều trị khác nhau. Tuy nhiên điều luôn luôn cần thiết đó là tay nghề cũng như công nghệ sử dụng phải tốt mới đem lại hiệu quả phẫu thuật chỉnh hàm vẩu tốt nhất. Chính vì vậy việc quan trọng mà bạn cần làm trước khi quyết định thực hiện phẫu thuật chỉnh hàm vẩu đó là tìm kiếm một địa chỉ nha khoa uy tín để tiến hành thăm khám và điều trị.

2/ Những trường hợp thường gặp trong phẫu thuật chỉnh hàm vẩu.

 • Vẩu hàm trên: Nha sỹ chỉ định nhổ 2 răng số 4 hàm trên và cắt rời xương tiền đình hàm trên. Tiếp đó đẩy lùi hàm trên về sau sao cho cân đối với xương hàm dưới.
Vẩu hàm trên phải phâu thuật chỉnh hàm vẩu như thế nào?

Vẩu hàm trên phải phẫu thuật chỉnh hàm vẩu như thế nào?

 • Vẩu hàm dưới: Cắt xương hàm dưới, bỏ một đoạn theo tỷ lệ sao cho cân xứng với hàm trên và đẩy lùi hàm về sau,
 • Vẩu cả 2 hàm: Nhổ các răng số 4 cả hàm trên và dưới, cắt xương tiền đình hàm trên và xương hàm dưới đẩy lùi về sau theo tỷ lệ cân đối.
 • Vẩu hàm trên và móm hàm dưới: Cắt xương tiền đình hàm trên, bỏ bớt một phần đầy lùi về sau và cắt khung hàm dưới tịnh tiến về trước sao cho cân xứng cả 2 hàm
 • Vẩu hàm dưới và móm hàm trên: Thực hiện tịnh tiến hàm trên và đẩy lùi hàm dưới về sau.

Nếu bạn muốn kết quả phẫu thuật chỉnh hàm vẩu đạt kết quả tốt nhất thì việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín là điều chắc chắn phải thực hiện. Nha khoa Paris hiện là địa chỉ uy tín trong lĩnh vực phẫu thuật chỉnh hình hàm mặt chuyên sâu, với đội ngũ nha sỹ có năng lực phẫu thuật giỏi, đã phẫu thuật chỉnh hàm vẩu thành công cho nhiều bệnh nhân và được chuyên môn đánh giá cao. Sau phẫu thuật, bệnh nhân không chỉ có khuôn miệng thẩm mỹ hơn, đẹp hơn hài hòa với khuôn mặt mà hàm răng còn cân đối trên dưới, khớp cắn chuẩn hơn, đảm bảo tạo lực nhai tốt nhất.

Nếu cần được tư vấn thêm các vấn đề liên quan đến phẫu thuật chỉnh hàm vẩu, vui lòng liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin hoặc tiện ích dưới đây, các nha sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

Hotline: 1900.6900

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook