adv top

Phẫu thuật mắt sụp mí khắc phục các bệnh về mắt

02:19:49 - 18/03/2015 - admindd

Chúng ta thường dễ nhận thấy những người bị sụp mí mắt có mi mắt trên thấp hơn hơn với vị trí bình thường do da mí bị nhão tạo thành những túi mỡ ở mí trên mắt, hay do da bị nhăn ở khóe mắt, cũng có thể do tổn thương dây thần kinh số 3, do nguyên nhân bẩm sinh. Để khắc phục tình trạng này thì bạn nên đi phẫu thuật sụp mí mắt, giúp khắc phục mọi khuyết điểm sụp mí cho bạn nhanh chóng.

phẫu thuật sụp mí mắt

Bệnh sụp mí mắt có thể xảy ra ở cả hai bên mắt hoặc có khi chỉ ở một bên mắt. Sụp mí mắt không chỉ ảnh hưởng đến chức năng thị giác mà lâu dài sẽ gây giảm sức nhìn do nhược thị. Mí mắt còn đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ mắt khỏi tổn thương, mắt và mí mắt có liên kết chặt chẽ với nhau đến nỗi áp lực của mí mắt lên nhãn cầu có thể gây ra một trong những vấn đề thị giác phổ biến nhất. Không chỉ ảnh hưởng đến chức năng của thị giác, sụp mí mắt còn ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ, khiến cho đôi mắt lúc nào nhìn cũng mỏi mệt, già nua và không chút sức sống. Từng đó để hiểu lí do tại sao rất nhiều người tìm đến giải pháp phẫu thuật mắt sụp mí để khắc phục triệt để tình trạng này.

Biểu hiện của tình trạng mí mắt sụp

– Mi được coi là sụp xuống khi bờ mi trên che lấp quá 1/3 trên chiều cao của lòng đen ( giác mạc)

– Sụp mi có thực sự tồn tại hay không phải nhờ kết luận của bác sĩ nhãn khoa bởi lẽ có những dấu hiệu gây “giả sụp mi” trong bệnh cảnh của: nhãn cầu bên tổn thương bị thụt vào, mắt bên kia bị lồi ra do nhiều nguyên nhân khác nhau…

– Cách thức điều trị sụp mi sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra sụp mi: do tổn thương của thần kinh chi phối cơ nâng mi hay do bệnh lý của cơ nâng mi.

Các phương pháp phẫu thuật mí mắt sụp

– Phẫu thuật nâng cung mày: Các bác sĩ sẽ phẫu thuật nâng phần chân cung mày cao lên, đồng thời với việc đó, phần da chùng mi trên sẽ được cắt bỏ, làm cho mắt trở lại hình thái ban đầu. Phương pháp này ngoài việc làm mắt hết sụp, còn sửa được những khiếm khuyết của cung mày.

– Thu ngắn cơ nâng mi trên: Đây là phương pháp khá hiệu quả cho bệnh lý này nhưng cũng là phẫu thuật khá phức tạp đòi hỏi bác sĩ phải có rất nhiều kinh nghiệm về phẫu thuật này để ước lượng được mức độ cơ cần phải cắt bỏ.

Cắt da thừa mí mắt
Bác sĩ thực hiện cắt bỏ phần da thừa, mỡ thừa mí mắt bằng phương pháp laser để hạn chế tối đa tổn thương, xâm lấn da, chảy máu trong quá trình phẫu thuật, nhờ vậy không để lại sẹo, không sưng tấy.
– Treo mi trên bằng chỉ hoặc bằng cân cơ:
Các bác sĩ sẽ dùng chỉ không tan hoặc cân cơ (thông thường là cân cơ đùi) để treo mí mắt lên trên cung mày khi mà sụp mi nặng cơ nâng mi trên hoàn toàn bị liệt.

Quy trình phẫu thuật nâng mí mắt bị sụp khắc phục bệnh mắt

Bước 1:
Bác sĩ sẽ khám đôi mắt của bạn để xác định nguyên nhân gây sụp mi, tình trang mi mắt hiện tại để đưa ra phương pháp phẫu thuật cải thiện tốt nhất tùy theo cơ địa mỗi người.

Bước 2:

Sau khi đã xác định được nguyên nhân gây nên chứng sụp mí mắt và lựa chọn được phương pháp cải thiện tình trạng tốt nhất BS tiến hành sát khuẩn và gây tê nhẹ vùng mí mắt. Do đây chỉ là ca phẫu thuật đơn giản, được thực hiện nhanh chóng nên các bác sĩ chỉ tiến hành gây tê tại chỗ mà không cần phải gây mê như các phẫu thuật phức tạp.

phau thuat sup mi mắt

Bước 3:

BS tiến hành thực hiện các thao tác cần thiết tùy theo từng phương pháp phẫu thuật nâng mi khác nhau. Với tay nghề cao cùng sự hỗ trợ của công nghệ thẩm mỹ hiện đại nên bạn hoàn toàn yên tâm sẽ không gây tổn thương, xâm lấn da, chảy máu trong quá trình phẫu thuật, nhờ vậy không để lại sẹo, không sưng tấy.

Bước 4:

Tiến hành khâu đóng vết mổ lại bằng chỉ khâu thẩm mỹ. Đường khâu sẽ dấu sát vào đường viền mi hoặc đường cung mày nên rất khó phát hiện. Kết thúc ca phẫu thuật nâng mí mắt sụp bạn có thể ở lại nghỉ ngơi từ 30 – 60 phút, sau đó có thể về nhà ngay mà không cần ở lại bệnh viện.

Bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín và chất lượng. Bởi ở đây có hội tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thẩm mỹ làm đẹp, Với hệ thống máy móc thiết bị hiện đại nhất sẽ mang lại cho bạn một đôi mắt long lanh, 2 mí đẹp và gương mặt thon gọn, thanh tú với các đường nét hài hòa mềm mại nhất.

Xem thêm: Sup mi bam sinh

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook