adv top

Phương pháp chữa sâu răng cửa nào hiệu quả nhanh nhất?

03:46:45 - 27/04/2016 - admindd
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Hoàn Mỹ. Em bị sâu răng cửa đã lâu, bây giờ răng có rất nhiều lỗ sâu rồi, khi ăn uống rất nhức. Em muốn hỏi sâu răng cửa thì cách nào nhanh nhất ạ và liệu khi chữa răng thì có thể hết sâu răng vĩnh viễn không ạ? Mong bác sỹ tư vấn ạ. Cảm ơn bác sỹ. (Hải Hà – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hải Hà !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau.

Sâu răng cửa do đâu?

Sâu răng chủ yếu do nhóm các vi khuẩn atreptococcus mutans gây nên. Các vi khuẩn này có khả năng bám dính vào men răng, tạo ra nhiều chất axít và sống ở môi trường pH thấp. Khi men răng bị thủng lỗ, các loại vi khuẩn khác (các lactobacillus) sẽ sinh sôi ở răng, tạo ra môi trường axít và thúc đẩy hóa trình mất khoáng. Các tổ chức men răng và ngà dưới tác dụng của axit bị mất đi thì cảm giác đau nhức cũng sẽ rõ nét hơn. Nếu không được điều trị sâu răng sớm thì nguy cơ bị viêm tủy hay áp xe xương ô răng hoàn toàn có thể xảy ra.

Phương pháp chữa sâu răng cửa nào nhanh nhất?Răng sâu chủ yếu do tác dụng của vi khuẩn lên chất đường, tinh bột tạo ra axit ăn mòn

Hiện nay, có khá nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị sâu răng nhưng hàn trám là cách chữa sâu răng cửa cho hiệu quả nhanh nhất, thường được bác sỹ áp dụng trước tiên cho các bệnh nhân, trừ trường hợp răng sâu quá nặng không thể bảo tồn.

Hàn (trám) là phương pháp dùng vật liệu trám composite có màu sắc gần tương tự răng thật trám vào vùng răng bị khuyết thiếu men nhằm tái tạo hình dáng cho răng cũng như hạn chế sự xâm nhập trở lại của vi khuẩn gây bệnh. Việc hàn răng về cơ bản diễn ra khá đơn giản khi chỉ cần 15-20 phút có thể hoàn thành thao tác trám bít vết sâu. Tuy nhiên, trước khi thực hiện trám thì nạo sạch vết sâu là thao tác không thể bỏ qua nhằm làm sạch các mô răng bị bệnh tức là loại bỏ hoàn toàn yếu tố vi khuẩn gây sâu răng. Vật liệu trám sẽ được đưa lên chỗ sâu bằng một dụng cụ chuyên dụng trám đều, tạo hình cho răng và tiến hành đông cứng vết trám thông qua phản ứng quang trùng hợp dưới tác dụng của ánh sáng đèn laser hoặc halogen trong vòng 20-40 giây.

Sau khi hoàn thành việc trám bít, vết trám phải thỏa mãn tiêu chí đẹp, có độ trơn láng và tái tạo được đúng hình thể giải phẫu của răng tại điểm trám, đảm bảo tính thẩm mỹ với một hàm răng đẹp.

Hàn trám răng cửa thực chất là cách hỗ trợ chữa sâu răng cửa mà hoàn toàn không thể giúp hết sâu răng vĩnh viễn nếu như bạn không biết cách giữ gìn vệ sinh răng miệng tốt khiến vết trám bong tróc và vi khuẩn tiếp tục xâm nhập đến chỗ trám. Thực tế, độ bền của trám răng chỉ có thể duy trì được trong vòng vài năm khi độ bám dính của vật liệu trám với bề mặt răng mất đi. Với những vết sâu quá lớn và bị mất mô quá nhiều thì tốt nhất bạn nên thực hiện điều trị bằng cách bọc răng sứ để đảm bảo hiệu quả chữa răng sâu tốt nhất.

Hiện nay, với công nghệ trám răng Laser Tech của Hoa Kỳ thì hiệu quả hàn răng sẽ đạt được tối ưu, tăng cường độ bám dính của vật liệu trám, giúp cho vết trám không bị bong bật khi ăn nhai, do đó hiệu quả điều trị sâu răng cũng cao hơn rất nhiều so với công nghệ cũ. Nha khoa Hoàn Mỹ cũng đang ứng dụng công nghệ trám răng mới này của Hoa Kỳ vào chữa sâu răng cửa cho hàng trăm bệnh nhân và đều cho kết quả tốt với độ bền chắc cao.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về công nghệ trám răng Laser Tech cũng như các phương pháp chữa sâu răng khác có thể liên hệ trực tiếp với Nha khoa Hoàn Mỹ thông qua số điện thoại 0943 776699 hoặc trực tiếp đến địa chỉ Nha khoa Hoàn Mỹ số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Chúng tôi sẽ thăm khám và tư vấn cụ thể nhất cho bạn!

Bài viết hữu ích:

XEM THÊM

Nguồn: http://bacsirangmieng.com/phuong-phap-chua-sau-rang-cua-nao-hieu-qua-nhanh-nhat.html

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook