adv top

Quy trình khám tại các nha khoa uy tín nhất

15:21:06 - 25/07/2016 - admindd

Khám nha khoa định kỳ 6 tháng/lần là điều mà các nha sĩ khuyến cáo chúng ta để có thể coi ngó răng miệng thật tốt. Nhưng quy trình khám chữa bệnh tại các nha khoa như thế nà điều mọi người vẫn còn quan tâm, lo ngại không dám đến nha khoa.

Quy trình khám chữa bệnh tại các nha khoa thường diễn ra các bước sau:
Xem thêm các dịch vụ trội ở nha khoa:

– Bước 1 – đặt lịch hẹn khám răng (nếu cần thiết):

Đây là bước đặt lịch khám với nha khoa để các bạn có thể sắp đặt thời gian cũng như được quyền ưu tiên khám răng trước trong trường hợp nhiều bệnh nhân đến nha khoa đó tại cùng một thời điểm.

Bạn có thể đặt lịch khám duyệt số điện thoại liên can hoặc đặt lịch khám bằng cách điền thông báo cá nhân trên địa chỉ website của chính nha khoa đó. Tham khảo tại đây: Đặt lịch khám nha khoa

– Bước 2 – đến nha khoa làm thủ tục tiếp nhận:

Khi bạn đã sắp đặt thời kì tiện lợi và bắt đầu đến nha khoa để có thể khám chữa bệnh. trước nhất bạn cứ đến địa chỉ nha khoa mà bạn đã chọn và bước tới quầy Lễ Tân Nha Khoa để có người chỉ dẫn làm thủ tục đăng ký hồ sơ khám chữa bệnh (thời kì chỉ mất vài phút). Sau đó ngồi đợi đến lượt vào khám chữa bệnh

– Bước 3 – gặp bác sĩ để được khám và tham vấn:

Khi đến lượt của mình, bạn sẽ được lễ tân nha khoa hoặc y tá gọi tên vào bên trong phòng khám để gặp bác sĩ. Tại đây, bạn sẽ được thầy thuốc thăm khám răng miệng và tư vấn giải pháp điều trị theo các vấn đề răng của bạn đang gặp phải.

Bước này bạn có thể khoan quyết định điều trị mà có thể trì hoãn nếu bạn chỉ mới muốn khám thôi chứ chưa muốn điều trị ngay. Ở một số nha khoa, việc khám và tham vấn là hoàn toàn miễn phí tuy nhiên cũng có một số nơi tính phí, do vậy bạn có thể tham khảo trước nếu bạn lo ngại vấn đề này.

– Bước 4 – điều trị bệnh:

Nếu như bạn đã nắm rõ các vấn đề răng miệng của bạn, và đã hiểu rõ những gì bác sĩ đã khám, tư vấn thì bạn có thể tiến hành điều trị ngay sau đó. Tùy vào từng tình trạng bệnh lý răng miệng khác nhau mà có phương pháp điều trị cũng như tổn phí điều trị cũng hoàn toàn khác nhau.

Lưu ý: ở bước khám và tham vấn, bác sĩ thường sẽ nói rõ mức uổng mà bạn phải chi trả cho việc điều trị nhé.

– Bước 5 – tính sổ:

Khi đã điều trị xong, bạn sẽ được thầy thuốc hẹn tái khám hoặc quay lại điều trị nối thời đoạn 2 (một số bệnh lý cần đến nha khoa nhiều lần). Lúc này bạn quay ra quầy Lễ Tân để thanh toán số tiền điều trị và sẽ nhận được phiếu hẹn tái khám lần sau.

– Bước 6 – về nhà và tái khám theo lịch hẹn:

Việc tiếp điều trị lần 2, hoặc tái khám theo đúng lịch hẹn của thầy thuốc là điều hết sức quan yếu để có thể điều trị bệnh lý răng miệng một cách hiệu quả. vì thế, các bạn cần tuân thủ theo đúng thời gian mà bác sĩ đã đề ra.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook