adv top

Quy trình nhổ răng khôn an toàn và không đau

04:55:25 - 18/01/2016 - admindd

Quy trình nhổ răng khôn không đau  được kiểm duyệt và chuyên nghiệp tại nha khoa Hoàn Mỹ, không đáng lo ngại, gây đau đớn cho bệnh nhân. Và đặc biệt, các phẫu thuật nhổ răng khôn, bệnh nhân sẽ tránh được đau, sưng tấy do răng khôn và vết thương sẽ nhanh chóng chữa lành, ăn sống trở lại như ban đầu.

Quy trình nhổ răng khôn an toàn và không đau

  • Trước khi nhổ răng

Trước khi nhổ răng khôn, bệnh nhân nên ăn uống trước và có tâm lý thoải mái bởi tiểu phẫu nhổ răng khôn sẽ rất nhanh gọn.

  • Khám tổng thể trước khi nhổ răng khôn

Bệnh nhân cần được thăm khám và tư vấn cẩn thận. Bởi lẽ, không phải lúc nào cũng có thể nhổ răng khôn. Bác sỹ sẽ kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn và tiến hành chụp X-Quang để xác định vị trí răng khôn mọc lệch. Nếu lợi, nướu có dấu hiệu sưng tấy, nhiễm trùng. Nha sỹ sẽ kê đơn thuốc cho bạn và đến khi các triệu chứng kia khỏi hoàn toàn thì bác sỹ mới tiến hành tiểu phẫu nhổ bỏ răng khôn.

  • Tiến hành nhổ răng

Đầu tiên, Bệnh nhân súc miệng bằng nước súc miệng chuyên dụng, sau đó được sát khuẩn vùng răng cần nhổ.
Tiếp đến, bác sĩ sẽ gây tê, mở xương bộc lộ răng và nhổ răng. Thời gian cho một lần tiểu phẫu răng khôn tùy thuộc độ khó của răng cần nhổ, trung bình thường chỉ mất khoảng 15-30 phút. Một lần phẫu thuật thường bác sĩ sẽ nhổ 1-2 răng hoặc nhiều hơn tùy tình trạng bệnh nhân.
Cuối cùng, bệnh nhân cắn chặt bông tầm khoảng 30 phút để cầm máu và ca phẫu thuật kết thúc.

Quy trình nhổ răng khôn an toàn và không đau

Chườm lạnh là một phần không thể thiếu sau khi phẫu thuật, giúp giảm đau và tiêu sưng. Trong vòng từ 3 đến 4 tiếng sau khi phẫu thuật răng khôn, bạn đặt túi chườm lạnh lên vùng răng mới nhổ trong vòng 15 phút, sau đó lấy ra, nghỉ 15 phút rồi lại tiếp tục như vậy.

Bạn nên tránh nhai vào vùng vừa phẫu thuật trong vài ngày đầu để vết thương có thể lành nhanh hơn sau khi mổ, cố gắng ăn thức ăn mềm, nguội và uống nhiều nước.

Tham khảo: Nhổ răng mất bao nhiêu tiền

Tuyệt đối không được hút thuốc lá hay uống rượu sau khi nhổ răng để vi khuẩn không có cơ hội xâm nhập vào vết thương chưa lành.
Sử dụng nước súc miệng hoặc nước muối để vệ sinh sau khi phẫu thuật nhổ răng khôn.
Sau phẫu thuật bác sĩ sẽ cho toa thuốc chống viêm nhiễm và giảm đau hậu phẫu, bệnh nhân chú ý uống thuốc theo đơn.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook