adv top

QUY TRÌNH TRÁM RĂNG TẠI NHA KHOA PARIS

11:30:35 - 22/09/2016 - admindd

Trám răng là thao tác khá đơn giản trong nha khoa nhưng nguy cơ bong tróc lại khá cao nếu không được điều trị đúng cách. Nha khoa Paris sễ giới thiệu cho bạn quy trình trám răng đạt tiêu chuẩn quốc tế.

1/ Trám răng là gì?

Quy trình trám răng sâu đạt chuẩn quốc tế

Quy trình trám răng đạt chuẩn quốc tế

Trám răng là hình thức bổ sung men răng nhân tạo nhưng không phải chỉ để phục hồi mô răng mà còn là để làm cho răng đẹp hơn một cách toàn diện cả về hình thể cũng như màu sắc của răng. Hàn trám là cách hỗ trợ điều trị răng sâu hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng nhằm giảm đau cũng như phục hình cho răng khi vỡ mẻ. Trám răng ngày càng thể hiện rõ là giải pháp hỗ trợ đắc lực cho việc thẩm mỹ lại những chiếc răng xấu, xỉn màu, hình thể không đẹp,… thậm chí là để phòng ngừa bệnh lý. Hiện nay, có hai kỹ thuật hàn trám cơ bản là trám trực tiếp với amalgam hoặc composite và trám gián tiếp Inlay/Onlay. Tuy nhiên để việc hàn trám răng đem lại kết quả tốt nhât thì cần được thực hiện theo quy trình trám răng đạt chuẩn quốc tế.

2/ Quy trình hàn răng đạt chuẩn quốc tế tại nha khoa Paris.

Quy trình trám răng đạt chuẩn tại nha khoa Paris

Quy trình trám răng đạt chuẩn tại nha khoa Paris

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Quy trình trám răng được bắt đầu bằng việc thăm khám. Nha sỹ sẽ tiến hành thăm khám cho bạn để xác định tình trạng răng sâu, nếu cần thiết sẽ chụp x-quang để xem xét vết sâu có lan tới tủy không và có ảnh hưởng đến xương hàm hay không.

Sau khi thăm khám cụ thể, nha sỹ sẽ tư vấn cho bạn về quy trình trám răng cũng như lựa chọn vật liệu trám nào là tốt nhất. Với răng hàm bị sâu thì amalgam sẽ là vật liệu trám lý tưởng còn đối với răng cửa thì tốt nhất nên lựa chọn composite. Bác sỹ sẽ tiến hành lựa chọn mức độ màu sắc của composite phù hợp với răng cần được phục hồi sao cho hoàn toàn không bị lộ khi giao tiếp.

– Bước 2: Nạo sạch vết sâu

Sau khi được nha sĩ thăm khám, xác định được vị trí các vết sâu, nha sĩ sẽ tiến hành loại bỏ các phần răng đã bị phân dã. Trước đó, nha sĩ tiến hành gây mê cục bộ tại vị trí sẽ thực hiện hàn trám răng để đảm bảo rằng quá trình trám răng diễn ra nhẹ nhàng, thoải mái nhất cho bênh nhân. Dụng cụ chuyên dụng sẽ được sử dụng nhằm loại bỏ hoàn toàn vết sâu, các mô răng bệnh mà không phạm đến mô răng lành.

– Bước 3: Cách ly răng cần trám và chuẩn bị bề mặt răng cần trám.

Răng sâu cần phải được cách ly khỏi môi, nướu và khoang miệng bởi đế cao su. Bởi vì nếu các vật liệu trám như composite khi đổ vào khuôn răng gặp nước sẽ gây cản trở đến việc tạo liên kết. Axit photphoric 30-40% dưới dạng gel được áp dụng lên bề mặt trăng qua một ống tiêm trong khoảng 15 giây, đây chính là thao tác tạo nên độ kết dính cho vật liệu trám với bề mặt răng. Đây là khâu vô cùng quan trọng trong quy trình trám răng.

– Bước 4: Tiến hành hàn trám răng sâu.

Với dụng cụ chuyên dụng, vật liệu composite hoặc amalgam sẽ được đổ đầy vào khoang trám hoặc đưa lên phần răng bị sâu đã được làm sạch. Vật liệu trám ban đầu ở dạng lỏng sau khi chiếu laser sẽ dần đông cứng lại trong khoảng 40s thông qua phản ứng quang trùng hợp.

– Bước 5: Thực hiện chỉnh sửa vết trám.

Sau khi thực hiện trám bít, nha sỹ sẽ thực hiện chỉnh sửa lại vết trám. Phần vật liệu trám dư thừa sau khi cứng lại được định hình bằng cách sử dụng dụng cụ cắt và mài để tạo hình chuẩn xác nhất. Khi phần đê cao su được tháo bỏ, việc kiểm tra khớp cắn sẽ được thực hiện nhằm điều chỉnh giúp cho bệnh nhân có cảm giác ăn nhai tự nhiên nhất mà hoàn toàn không bị cộm cấn khó chịu.

3/ Những lưu ý sau khi trám răng.

Trám răng tại nha khoa Paris

Trám răng tại nha khoa Paris

– Lưu ý trong ăn nhai:

Đặc tính của các miếng trám là có độ bền không cao khi mà nó không được tạo được chân bám chắc vào bề mặt răng. Do đó bạn hãy bắt đầu bằng việc hạn chế những thức ăn quá cứng hoặc dai, những thức ăn chứa nhiều axit không tốt cho sự kết dính của miếng trám. Các thực phẩm chứa nhiều đường cũng khuyến cáo không nên sử dụng nhiều một khi tình trạng sâu răng của bạn mới chỉ được khống chế tạm thời. Với việc hàn trám răng cửa bạn cũng nên hạn chế việc sử dụng các thực phẩm có màu sậm dễ gây ra tình trạng đổi màu răng. Trong trường hợp sử dụng có thể dùng ống hút hoặc súc miệng sạch để màu thực phẩm không lưu lại.

– Lưu ý trong chăm sóc răng miệng:

Bên cạnh chế độ ăn uống hợp lý thì chăm sóc răng miệng đúng cách là điều mà các bạn cũng cần quan tâm. Chải răng 2-3 lần một ngày sau bữa ăn với bàn chải lông mềm. Chú ý tránh chải mạnh theo chiều ngang có thể làm tổn hại men răng và bong bật chỗ trám. Nên để bàn chải chếch 45 độ và chải nhẹ mỗi mặt 30 giây. Kết hợp dùng chỉ nha khoa làm sạch các kẽ răng cũng như súc miệng nước muối để hạn chế sâu răng trở lại.

Để tránh việc phải lưu ý quá nhiều sau khi trám răng, bạn nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, thực hiện hàn trám theo đúng quy trình trám răng đạt chuẩn quốc tế, với đội ngũ nha sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn. Đến với nha khoa Paris bạn sẽ được tư vấn, điều trị một cách tốt nhất.

 

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook