adv top

Quy trình trồng răng giả cố định tiêu chuẩn quốc tế

07:45:13 - 22/02/2016 - admindd

Trồng răng giả cố định là phương pháp pháp phục hồi lại chiếc răng đã mất hiệu quả nhất hiện nay, răng bền vĩnh viễn theo thời gian. Để đảm bảo trồng răng đạt hiệu quả tối đa cần có một quy trình trồng răng theo đúng tiêu chuẩn quốc tế.

Thế nào là răng giả cố định?

Răng giả cố định để phân biệt với răng giả tháo lắp, là tên gọi của loại răng giả được gắn cố định vào hàm, nhằm thay thế cho răng bị mất, hư hỏng nặng bởi nhiều nguyên nhân như gãy vỡ, viêm nha chu dẫn đến mất răng, tai nạn dẫn đến gãy răng…

 

 

 

Tùy theo sức khỏe, tình trạng mất răng, giá tiền mà bạn lựa chọn, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn cách phục hình răng thích hợp nhất, sao cho vừa duy trì được hiệu quả sử dụng vừa mang tính thẩm mỹ cao.

Quy trình lắp răng giả cố định

Thăm khám và tư vấn sẽ giúp bác sĩ biết được tình trạng răng miệng của bạn, xác định tình trạng hàm và đưa ra cách phục hình thích hợp, xác định vị trí cấy ghép răng giả. Đồng thời cũng kiểm soát các bệnh về răng miệng khác để kịp thời điều trị trước khi thay răng giả

Cạo vôi răng để làm sạch các mảng bám còn sót lại, loại bỏ đi những mầm bệnh liên quan đến nướu, tránh nguy cơ bị chảy máu răng, sưng nướu, tụt nướu, giảm khó chịu bởi viêm nướu, ngăn ngừa mất răng và tiêu xương, làm sạch vùng kế cùng cấy ghép răng giả cố định, ngăn chặn vi khuẩn mảng bám lên vùng răng giả cố định.

 Trồng răng giả cố định bằng một thiết bị khoan vô trùng nhỏ gọn để khoan một lỗ có độ sâu bằng khoảng 1/2hoặc 1/3 của hàm cắm ghép. Với độ sâu như vậy, hàm răng giả cắm ghép sẽ giữ được độ vững chắc, lâu bền. Tiếp đó, các nha sĩ sẽ dùng 4 vít cắm đặt cách nhau từ 5 mm đến 8 mm. Quy trình làm răng giả cố định.

 Gắn cố định hàm răng giả vào 4 chiếc vít này. Kỹ thuật mới này không gây đau đớn, chảy máu cho bệnh nhân đồng thời giảm thiểu được nguy cơ dễ bị teo lợi đối với những người mất răng.

Cấy răng giả cố định là biện pháp an toàn, không đau, không để lại biến chứng, cho độ bền lâu dài từ 20 – 25 năm, nhất là với công nghệ phục hình răng sứ tiên tiến như hiện nay. Giải pháp này áp dụng cả với bệnh nhân có xương hàm yếu hoặc những bệnh nhân có thương tổn về răng miệng. Răng được cấy giả bền chắc gấp 5 lần răng thật, tone màu tự nhiên, khả năng ăn nhai được khôi phục như cũ.

Hơn thế, lắp răng giả cố định kết hợp với cấy ghép implant để thay thế răng bị mất sẽ khôi phục chức năng của răng và hàm, giúp bạn khi nhai thức ăn. Trụ Implant giúp răng giả tồn tại vĩnh viễn trên hàm răng của bạn, không phải lo ngại đến chuyện răng xô lệch hay lung lay.

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook