adv top

Quy trình trồng răng sứ theo tiêu chuẩn ADA Quốc tế

02:34:28 - 02/03/2016 - admindd

Nếu chỉ trồng răng sứ theo quy trình, kỹ thuật thông thường, giá trị phục hình sẽ không được đảm bảo tốt nhất. Muốn có răng đẹp, bền, khỏe, ăn nhai tốt lại an toàn và chính xác, răng mất cần được thực hiện theo quy trình trồng răng sứ đạt tiêu chuẩn ADA. Nha khoa Hoàn Mỹ xin giới thiệu đến bạn quy trình chuẩn ADA Quốc tế đang được áp dụng để phục hình răng tại trung tâm để bạn tham khảo.
1. Quy trình trồng răng sứ bằng cầu răng với CN Răng sứ CT 5 chiều

Cầu răng là một trong hai phương pháp được sử dụng để trồng răng thẩm mỹ. Công nghệ Răng sứ CT 5 chiều là giải pháp áp dụng để làm cầu răng tốt với quy trình trồng răng sứ được đánh giá là đảm bảo nhất hiện nay.

Để có răng đẹp, chắc khỏe và phục hình an toàn cần có quá trình trồng răng sứ tiêu chuẩn ADA Hoa Kỳ

Công nghệ được các bác sỹ của bệnh viện Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công. Quy trình trồng răng sứ bằng công nghệ đã trải qua kiểm định tiêu chuẩn ADA Quốc tế với các bước cơ bản sau đây:

– Thăm khám và tư vấn

Khám tổng quát khoang miệng, tình trạng răng, lợi và sức khỏe của bệnh nhân. Trong trường hợp có dấu hiệu sâu răng hoặc viêm tủy, bệnh nhân cần soi chụp để điều trị trước khi làm răng sứ.

– Sát khuẩn và sửa soạn răng hỏng

Tiến hành vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng để đảm bảo răng sứ được lắp vào một môi trường hoàn toàn sạch khuẩn. Trường hợp có cao răng, răng sâu hoặc viêm tủy, bác sỹ sẽ yêu cầu bệnh nhân thực hiện lấy cao răng, mảng bám và cạo phần bị sâu và điều trị tủy trước. Tất cả dụng cụ được sử dụng trong quy trồng răng sứ đều được khử khuẩn bằng hệ thống máy Extra AS vô cùng đảm bảo.

 

Quy trình trồng răng sứ để làm cầu răng sứ để phục hình răng mất

– Gây tê và mài cùi răng thật

Sau khi gây tê, thân răng được mài nhỏ thành một cùi răng để làm trụ và lưu giữ được thân răng sứ bên trên. Với răng cửa, bệnh nhân sẽ được lắp răng tạm để đảm bảo thẩm mỹ trong khi chờ chế tạo xong răng sứ tương thích. Trong suốt quá trình mài cùi, khách hàng sẽ được hỗ trợ chiếu đèn Laser Cool Light để làm dịu mát răng, giảm cảm giác ê buốt đến mức tối đa.

– Lấy dấu răng để chế tạo răng sứ

Bác sỹ tiến hành lấy dấu răng bằng camera Omnicam về tỷ lệ và so màu của răng thật bên cạnh để truyền tín hiệu về cho Laboratory phân tích. Từ đó, chọn ra loại sứ phù hợp, cùng màu với răng thật của bệnh nhân để máy chế tạo ra đúng mẫu răng sứ tương thích.

– Lắp răng sứ

Khi chụp răng được gắn vào cùi răng, bác sỹ sẽ kiểm tra độ kênh và chỉnh lại. Hoàn tất lắp chụp răng, bệnh nhân được hẹn lịch tái khám để kiểm tra lại.

2. Quy trình trồng răng sứ trên Implant CN Ghép răng Implant 4S

Đây cũng là công nghệ được các bác sỹ của bệnh viện Forsyth – Hoa Kỳ nghiên cứu và ứng dụng thành công. Quy trình trồng răng Implant 4S đã vượt qua những kiểm định chất lượng và độ an toàn, hiệu quả của Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ. Các bước trồng răng sứ bằng phương pháp Implant 4S cụ thể như sau:

– Thăm khám và tư vấn

Khám tổng quát khoang miệng, tình trạng răng, nướu và sức khỏe của bệnh nhân. Chụp X-quang kiểm tra mật độ xương, độ dày xương hàm. Sau đó tính toán chính xác độ dài, kích cỡ, đường kính và số ren cho trụ implant tương thích với đặc điểm cấu tạo xương hàm bị mất răng.

– Vệ sinh khoang miệng và gây tê tại chỗ

Sau khi làm vệ sinh khoang miệng, bác sỹ sẽ gây tê tại chỗ, thuốc gây tê chất lượng tốt nhất, nhanh chóng vô cảm và không để lại tác dụng phụ sau khi hết thuốc.

 

Quy trình trồng răng sứ trên Implant tiêu chuẩn ADA

– Cấy ghép Implant và lắp răng tạm

Trụ Implant được cắm thẳng trực tiếp vào xương hàm nhờ máy khoan gắn đầu cắt đặc biệt không cần phải rạch lợi. Thời gian cấy trụ nhanh chóng chỉ mất khoảng 15 – 20 phút cho mỗi Implant.

Ngay sau khi cấy trụ, bác sỹ tiến hành ngay việc nối dài chân răng và lấy mẫu chế tạo răng sứ gửi Labo nha khoa. Đồng thời, gắn tạm răng giả trong khi chờ trụ Implant ổn định trong xương và chế tạo xong răng sứ nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cho nụ cười.

– Lắp răng sứ

Sau đặt Implant 3 tuần, răng sứ sẽ được lắp cố định vào trụ chân răng và hoàn tất kỹ thuật ghép răng Implant. Sau đó, hẹn lịch tái khám cho bệnh nhân để kiểm tra lại.

Hai công nghệ đều là sản phẩm ứng dụng vượt trội trong lĩnh vực nha khoa được ADA đánh giá cao đạt chuẩn Quốc tế. Hiện Forsyth – đơn vị sáng chế ra công nghệ đã chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Hoàn Mỹ sau nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn.

Hiện các công nghệ đều được ứng dụng sáng tạo với các bước trông quy trình trồng răng sứ đạt tiêu chuẩn Y khoa Quốc tế, xứng đáng được tin dùng để phục hình răng hoàn hảo.

Bạn có thể liên hệ về trung tâm theo số Hotline 0943 776699 để được tư vấn chi tiết hơn về giá trị vượt trội và các trường hợp áp dụng của công nghệ khi muốn trồng răng đảm bảo và an toàn. Các bác sỹ sẽ hỗ trợ giải đáp thật cặn kẽ và tận tình nhất cho bạn.

Nguồn: http://trongrang.org/quy-trinh-trong-rang-su-tieu-chuan-ada-quoc-te.html

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook