adv top

Răng bị mẻ phải làm sao là tốt nhất? – Ý kiến chuyên gia

10:06:12 - 30/03/2016 - admindd

Răng bị mẻ là một trong những khuyết điểm của răng mà không ai muốn có. Nó khiến cho toàn bộ hàm răng trở nên mất thẩm mỹ, bạn thiếu đi sự tự tin khi cười nói cũng như giao tiếp với người khác. Vậy khi răng bị mẻ phải làm sao? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm ra lời giải đáp.

Răng bị mẻ phải làm sao là tốt nhất?

Răng bị mẻ phải làm sao là tốt nhất?

1. Nguyên nhân làm cho răng bị mẻ

– Nguyên nhân bên trong: Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến mẻ răng nhưng việc thiếu hụt nội bộ như thiếu canxi trong men răng làm cho răng dễ bị phá vỡ hoặc quá trình sâu răng cũng làm ảnh hưởng đến men răng tạo nên các vết nứt, vết mẻ. Khi đó, chỉ cần có một tác động từ bên ngoài là răng rất dễ bị sứt, mẻ.
– Nguyên nhân bên ngoài: Các tác nhân bên ngoài gây mẻ răng phổ biến là do tai nạn va đập, bệnh nghiến răng khi ngủ hoặc do cắn chặt và mạnh quá mức. Mẻ răng còn do nhai những thức ăn không phù hợp, tác động nóng lạnh đột ngột hoặc những thức ăn đồ uống có tính axit ăn mòn khiến cho răng từ từ bị mẻ dần.

Xem thêm: Vì sao răng bị mẻ

2. Răng bị mẻ phải làm sao?

– Trám răng: tức là sử dụng chất liệu nha khoa chuyên dụng để gắn răng một cách bền chặt. Miếng trám được gắn vào phục hồi hình dáng nguyên vẹn của răng. Đây là kỹ thuật khá đơn giản và độ bền khá cao nên duy trì màu sắc tự nhiên so với răng thật. Ngoài ra trám răng còn thực hiện trong khoảng thời gian rất ngắn, liệu trình điều trị được quyết định bởi mức độ mẻ răng của bạn.

– Bọc răng sứ: Khi mẻ răng chuyển sang mức độ nặng hơn như nứt răng hoặc gãy răng thì thực hiện trám răng gần như không có hiệu quả. Bạn nên lựa chọn giải pháp bọc răng sứ để có được kết quả cao hơn. Bọc răng sứ thực chất là dùng mão sứ để chụp lên thân răng đã bị mẻ và được ôm sát vào răng giống 95% răng thật. Đây được coi như phương pháp thẩm mỹ răng hoàn hảo với mọi trường hợp khác nhau. Răng sứ được làm từ nhiều chất liệu khác nhau từ răng sứ có kim loại hay không có kim loại đều thích hợp. Đối với răng sứ nguyên chất thì hiệu quả có thể lên tới 10 – 20 năm. Rất khó để phát hiện bạn đang sử dụng răng nhân tạo.

Trên đây là hai cách được sử dụng khá nhiều để khôi phục lại răng bị mẻ. Tuy nhiên để được giải đáp kỹ càng hơn cho câu hỏi răng bị mẻ thì phải làm sao? thì bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín để được nghe họ giải đáp và xem xét tình trạng răng mẻ của bạn. Chúc bạn luôn có một nụ cười xinh.

Xem thêm: Phục hồi răng cửa bị mẻ

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook