adv top

Răng cửa vẩu và 2 cách nắn chỉnh răng cửa vẩu thường gặp

04:54:42 - 03/02/2016 - admindd

Chỉnh răng cửa bị vẩu với 2 cách thường gặp nhất đó là niềng răng vẩu và bọc răng sứ. Vậy bạn nên chọn cách nắn chỉnh răng vẩu nào? Đọc những thông tin dưới đây để có sự lựa chọn cân nhắc cho mình bạn nhé.

Nguồn: Chỉnh răng cửa bị vẩu đẹp và dài lâu nhất

rang-cua-vau

Răng cửa vẩu và 2 cách nắn chỉnh răng cửa vẩu thường gặp

1. Chỉnh răng cửa bị vẩu bằng cách niềng chỉnh

Niềng răng thường được coi là biện pháp cơ bản nhất giúp điều chỉnh răng cửa bị vẩu về vị trí đều khít trên cung hàm nhờ vào một hệ thống khí cụ là mắc cài hoặc khay niềng trong suốt. giải pháp chỉnh nha niềng răng mang lại cực hiệu quả khá cao khi có thể điều chỉnh được thế răng, dịch chuyển được chân răng theo vị trí tính toán.

Niềng răng vẩu là biện pháp điều trị chỉnh nha niềng răng lâu dài và vô cùng hiệu quả cao, thời gian điều trị từ 1-2 năm nhưng kết quả tồn tại là không tái phát. Hiện nay, niềng răng có 2 loại là niềng chỉnh răng cố định và chỉnh nha không mắc cài. Bạn có thể nhờ bác sĩ tư vấn để chọn lựa phương pháp phù hợp cho mình.

Mặc dù vậy với trường hợp chỉ hô 2 răng cửa thì việc sử dụng một biện pháp nẹp răng khá tốn kém về chi phí và thời gian, nên đây không phải là một kỹ thuật tối ưu nhất

2. Chỉnh răng cửa bị vẩu bằng cách bọc sứ

Bọc răng sứ sẽ là kỹ thuật nhanh nhất để điều trị khi chỉ có 2 răng cửa bị vẩu. Theo đó, nha sỹ sẽ mài đi một phần răng vẩu của bạn, có thể là men răng hoặc một phần ngà răng bằng một dụng cụ chuyên dụng, sau đó sẽ lắp chụp sứ chuẩn theo dấu hàm đã mài lên để bảo vệ cho răng.

Quá trình làm răng sứ không gây đau đớn vì bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê cho bạn, bạn chỉ có cảm giác tê mà không hề bị đau buốt nên không tác động đến sức khỏe Thời gian làm răng sứ không nhiều, khoảng 3-5 ngày. giải pháp này dù phải mài răng nhưng nếu thực hiện đúng phương pháp và chọn loại sứ tốt thì độ bền vẫn cao, đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài.

Răng sứ sau khi được thực hiện phải đảm bảo tương tự răng thật cả về chức năng và thẩm mỹ, trong đó yếu tố chức năng ăn nhai được bác sĩ đặt lên hàng đầu. Cụ thể là răng sứ sau khi làm xong phải ăn nhai được như răng thật, có cảm giác thoải mái hoàn toàn như răng thật, không bị cấn cộm hay khó chịu sau khi điều trị.

tuy vậy, bạn cũng nên lưu ý cách bọc sứ chỉ có thể chỉnh 2 răng cửa bị hô vẩu ở mức độ nhẹ mà thôi bởi khi răng hô mức độ lớn thì cách mài răng bọc sứ sẽ gây xâm lấn nhiều đến răng, làm tổn thương đến cấu trúc răng.Về lâu dài thì răng sẽ bị yếu đi cho dù có bọc mão sứ bên ngoài.

 

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook