adv top

Răng giả tháo lắp loại nào là TỐT NHẤT?

01:17:06 - 18/07/2016 - admindd

 Răng giả tháo lắp hiện nay có khá nhiều loại, nhưng để biết được răng giả tháo lắp loại nào tốt thì còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Để nhận định được loại răng giả nào tốt, cần phải dựa vào kết cấu, giá trị thẩm mỹ của từng loại răng và nhu cầu sử dụng của bệnh nhân như thế nào.

Phương pháp làm răng giả tháo lắp là sử dụng một tổ hợp răng giả trên nền nhựa có khung kim loại, để phục hồi lại răng bị mất nhiều

chiếc liền nhau hoặc mất toàn bộ hàm.

Hiện nay trên thị trường có các loại răng giả tháo lắp như sau:

cac-loai-ham-thao-lap-e1457363101105

Răng tháo lắp trên nền nhựa

– Đây là loại hàm tháo lắp được sử dụng khá phổ biến, thường được dùng cho những người cao tuổi khi bị mất hết răng, hoặc mất nhiều răng liên tiếp.

– Loại hàm này có nền bằng nhựa và răng giả được ép chặt lên trên nền. Loại hàm giả này có chi phí rẻ nhất trong các loại hàm tháo lắp.

– Răng tháo lắp nền nhựa được thiết kế linh động, ôm sát vào nướu khá tiện lợi. Tuy nhiên nó cũng tương đối cồng kềnh, khi mang vào có cảm giác hơi nặng trong khoang miệng. Độ bền của hàm cũng không lâu, vì sau một thời gian sử dụng, qua quá trình ăn nhai và khi xương hàm bị tiêu đi thì hàm giả cũng trở nên lõng lẻo, dễ bị rơi vỡ.

>>> Xem thêm: địa chỉ làm răng giả uy tín ở hà nội

Răng giả tháo lắp trên khung kim loại

– Với loại hàm này, các răng giả trên nền nhựa sẽ được kết hợp thêm một khung kim loại. Khung kim loại này được cấu tạo từ hợp chất Ni – Cr hoặc Titanium nên rất lành tính cho cơ thể bệnh nhân. Loại hàm này được chỉ định cho những bệnh nhân chỉ mất một số răng và còn răng thật để làm trụ bám.

– Do được kết hợp với khung kim loại nên loại hàm giả này rất cứng chắc, có kích thước nhỏ, gọn hơn so với hàm nhựa toàn phần. So với răng tháo lắp trên nền nhựa thì loại này có sự chắc chắn và độ bền cao hơn. Nhưng sau một thời gian sử dụng thì răng thật sẽ bị ảnh hưởng và yếu đi, vì móc kim loại bám vào răng thật sẽ làm răng bị co kéo.

Răng giả tháo lắp trên trụ implant

cats1-e1457363249662

– Răng giả tháo lắp trên implant cùng giống với loại hàm giả thông thường, chỉ khác là các bác sĩ sẽ gắn thêm từ khoảng bốn đến sáu trụ implant vào bên trong xương hàm của bệnh nhân để làm điểm tựa cho hàm giả vững chắc hơn, giúp cho việc ăn nhai trở lên dễ dàng.

– Loại hàm giả này có độ bền chắc cao, các trụ implant được cấu tạo từ hợp chất titanium nên hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể. Ngoài ra, có thể hạn chế tình trạng tiêu xương hàm ở người bệnh, không gây ra sự lệch lạc hay xê dịch hàm trong quá trình ăn nhai. Răng tháo lắp trên implant có thể tồn tại vĩnh viễn mà không cần phải thay mới nếu bệnh nhân chăm sóc đúng cách.

– Mặc dù loại hàm này có chi phí khá cao nhưng xét về độ thẩm mỹ và chức năng thì vượt trội hơn hẳn những loại hàm tháo lắp khác, vì vậy các chuyên gia trong lĩnh vực phục hồi răng giả tháo lắp vẫn khuyên mọi người nên lựa chọn giải pháp này.

Trong những loại hàm giả tháo lắp trên, mỗi loại đều có những đặc điểm riêng biệt. Tùy vào tình trạng răng miệng, khả năng tài chính của từng bệnh nhân mà có sự lựa chọn loại răng tháo lắp phù hợp nhất cho mình.

Mọi thắc mắc liên quan đến làm răng giả tháo lắp loại nào là tốt bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo HOTLINE: 19006900 để được giải đáp, hỗ trợ một cách tận tình nhất!

 

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook