adv top

Răng hàm bị sâu phải làm sao để điều trị TRIỆT ĐỂ 100% ?

08:54:46 - 23/08/2017 - admindd

Là răng có chức năng quan trọng trong việc ăn nhai nên răng hàm rất dễ bị sâu do không được làm sạch những mảng bám thức ăn trên răng. Vậy khi răng hàm bị sâu phải làm sao khắc phục để đảm bảo được việc ăn nhai bình thường? Bạn có thể tham khảo bài viết sau.

1. Răng hàm bị sâu có những dấu hiệu như thế nào?

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy răng hàm bị sâu bằng mắt thường. Đó là khi bạn thấy vết đen bám trên rãnh mặt nhai hay trên bề mặt răng bất kỳ.

Ngoài ra, bạn sẽ thấy một số triệu chứng khác như ê đau răng khi nhai hay ăn đồ cay, nóng, lạnh,…Thậm chí khi chải răng bạn còn có thể thấy bị chối răng hàm hay những cơ nhức răng thỉnh thoảng xuất hiện. Khi tình trạng sâu răng trở nên nặng nó sẽ là những cơn đau dữ dội

 

 

 

 

 

Răng hàm bị sâu phải làm sao để điều trị TRIỆT ĐỂ 100% ?  1

 

Răng hàm bị sâu nặng phải làm sao? – Các mức độ sâu răng hàm

Song, các bác sỹ Nha khoa Paris cho rằng mức độ sâu răng của bạn đã không còn ở thể nhẹ nữa khi bạn có thể phát hiện ra bằng những dấu hiệu bên ngoài vì sâu răng thường phát triển phía dưới bề mặt răng, phá hủy men răng bên trong trong khi bề mặt ngoài răng vẫn bình thường. Khi bề mặt răng bị phá vỡ do mất lượng men răng nhiều bạn mới có thể phát hiện.

Chính vì vậy, dù sâu răng ở thể nhẹ hay nặng thì bạn cũng nên đến các phòng khám để được khám và được tư vấn răng hàm bị sâu phải làm sao. 

Răng hàm bị sâu phải làm sao để điều trị TRIỆT ĐỂ 100% ?  2

Nên tránh những nguyên nhân gây sâu răng

2. Răng hàm bị sâu nặng phải khắc phục như thế nào?

Tự mình phòng tránh sâu răng

Tốt hơn hết, chúng ta nên phòng hơn chống, không nên để đến khi sâu răng mới chữa. Tuy nhiên, khi đã phát hiện ra các triệu chứng của sâu răng thì nên có ngay phương án giải quyết.

– Đầu tiên, việc trên hết bạn cần làm là vệ sinh răng miệng thật tốt và  đặc biệt chải răng phải đúng cách. Bạn cũng có thể sử dụng các dụng cụ làm sạch răng chuyên dụng như chỉ nha khoa , nước súc miệng,…

 

Răng hàm bị sâu phải làm sao để điều trị TRIỆT ĐỂ 100% ?  4

 

KH thực hiện dịch vụ tại nha khoa Paris. Lưu ý hiệu quả khác nhau đối với từng trường hợp cụ thể.

 

–  Bổ sung thêm Fluor bằng cách sử dụng các nước uống, nước súc miệng hay kem đánh răng có nồng độ  Fluor thích hợp.

– Tăng cường rau xanh trong các bữa ăn và hạn chế đồ ăn có quá nhiều bột, đường.

Tuy nhiên, đây chỉ là cách hạn chế sự phát triển của tình trạng sâu răng chứ không phải là cách chữa sâu răng hàm triệt để.

Tới nha sỹ chữa sâu răng hàm nặng

Đến gặp nha sỹ là phương án tối ưu để có thể nắm bắt được tình trạng của mình cũng như sẽ được tư vấn cách giải quyết triệt để nhất, có phải nhổ răng hay không. Đây chính là câu trả lời cho câu hỏi răng hàm bị sâu phải làm sao.

Trám răng hay bọc răng sứ là phương pháp khắc phục cho những trường hợp sâu răng ở thể nhẹ. Nếu răng đã sâu đến mức nặng thì buộc bạn phải nhổ răng để tránh lây bệnh sang những chiếc răng xung quanh.

Răng hàm bị sâu phải làm sao thì phương pháp hoàn hảo nhất chính là hàn trám răng. Các ác sỹ sẽ tiến hành hàn trám răng sau khi đã làm sạch chỗ sâu đồng thời ngăn các tác động ở bên ngoài lên răng đặc biệt là các vi khuẩn sâu răng.

 

Răng hàm bị sâu phải làm sao để điều trị TRIỆT ĐỂ 100% ?  4

 

Răng hàm bị sâu phải làm sao? – Hàn trám răng

Nếu phát hiện sâu răng bạn nên có những phương pháp điều trị sớm để tránh mất răng bởi răng hàm có vai trò rất quan trọng trong việc ăn nhai  bởi vì mất răng nếu không trồng kịp thời có thể dẫn đến tiêu xương hay các răng bên cạnh có nguy cơ bị xô lệch, đổ hay gãy rụng.

Nếu bạn còn thắc mắc về răng hàm bị sâu phải làm sao hay muốn tìm hiểu thêm về phương pháp trám răng hàm, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 19006900 để được hỗ trợ tư vấn  nhé!

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook