adv top

Răng khôn mọc lệch gây đau có nên nhổ bỏ không? Tư vấn

13:57:58 - 24/01/2018 - admindd

Mọc răng không thường gây đau nhức răng dữ dội, nguyên nhân là do không đủ chỗ cho răng mọc khiến răng khôn mọc lệch, mọc ngược hoặc húc vào các răng xung quanh gây ra những bệnh lý nguy hiểm. Vậy răng khôn mọc lệch mọc lệch phải làm sao để không đau nhức? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Răng khôn mọc lệch gây đau phải làm sao?

Không phải răng khôn nào cũng nên nhổ. Khi răng khôn mọc không gây nên hiện tượng đau nhức nhiều cũng như các bệnh lý răng miệng nguy hiểm thì bệnh nhân có thể không cần nhổ răng mà chỉ cần tuân thủ theo các hướng dẫn vệ sinh răng miệng hàng ngày.

Tuy nhiên, với răng khôn mọc lệch thì câu chuyện lại khác. Tất cả các răng khôn mọc lệch đều được nha sỹ khuyến khích nhổ bỏ. Tại sao như vậy? Chính bởi các biến chứng mà nó gây nên cho sức khỏe răng miệng.

Răng khôn mọc lệch gây đau nhức phải làm sao? Cách khắc phục nhanh 1

3 ảnh hưởng của răng khôn mọc lệch

+ Gây viêm lợi trùm

Khi răng khôn mọc ở tư thế lệch, ngầm sẽ gây các tai biến như viêm lợi trùm, răng không thể trồi lên bên trên, do đó thường gây nên những cơn đau nhức kéo dài, cảm thấy vướng, khó nhai, có khi sốt. Lúc ăn uống, vụn thức ăn giắt vào túi lợi, gây viêm túi lợi có mủ.

+ Gây nên các bệnh răng miệng

Do răng khôn mọc ở tận trong cùng của hàm răng, đặc biệt là răng số 8 hàm dưới nên rất khó để vệ sinh, khi đánh răng bàn chải cũng không thể làm sạch được. Các thức ăn và vi khuẩn dễ dàng tích tụ, đặc biệt là ở những răng chỉ mọc lên được một phần hoặc mọc lệch. Sự tích tụ này lâu ngày sẽ gây ra tình trạng sâu răng.

Răng khôn mọc lệch gây đau nhức phải làm sao? Cách khắc phục nhanh 1Nhổ răng khôn mọc lệch giúp hạn chế các biến chứng có thể xảy ra

+ Húc vào răng số 7 bên cạnh

Khi răng khôn mọc lệch sẽ có xu hướng đâm sang răng bên cạnh, nó sẽ làm răng đó bị lung lay dần dần phần chân răng và cuối cùng là rụng răng. Tiến trình này diễn ra dần dần khiến bệnh nhân không có cảm giác nhiều nhưng chính nguy cơ này lại gây tỉ lệ mất răng khá cao.

Một số trường hợp khi những bất thường của răng khôn không được chữa trị kịp thời, gây nhiễm trùng lây lan sang các khu vực xung quanh như mang tai, má, mắt, cổ, đặc biệt là ảnh hưởng tới hệ thần kinh rất nguy hiểm.

♦ Nên nhổ răng khôn mọc lệch gây đau theo phương pháp nào là tốt nhất?

Chính bởi những yếu tố trên đã giải đáp thắc mắc răng khôn mọc lệch phải làm sao. Tuy nhiên, việc lựa chọn một địa chỉ nhổ răng uy tín sẽ quyết định đến độ an toàn của ca nhổ răng, đặc biệt đối với răng khôn nằm ở vị trí khá nhạy cảm thì tay nghề của bác sỹ cùng công nghệ nhổ răng tốt sẽ đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Hiện nay, Piezotome đang là công nghệ nhổ răng hàng đầu của Pháp, được áp dụng tái các bệnh viện răng hàm mặt lớn trên thế giới. Sở dĩ Piezotome được đánh giá mang lại hiệu quả cao là bởi yếu tố an toàn và giảm đau nhức tối đa, điều mà bệnh nhân quan tâm đầu tiên khi nhổ răng.

Răng khôn mọc lệch gây đau nhức phải làm sao? Cách khắc phục nhanh 4Công nghệ nhổ răng mới giúp đảm bảo an toàn không biến chứng

Khác với công nghệ nhổ răng truyền thống sử dụng dụng cụ nạy và kìm nha khoa để lấy toàn bộ răng ra khỏi xương ổ răng, dễ gây đau nhức và chảy máu nhiều thì công nghệ nhổ răng khôn thế hệ mới sẽ tác động làm đứt hệ thống dây chằng nha chu xung quanh răng bằng mũi siêu âm, từ đó việc lấy răng ra từng phần sẽ dễ dàng mà không bị sót chân răng. Do tác động của máy siêu âm khá nhẹ nhàng, không cần tách nướu mà có thể hạn chế chảy máu và giảm đau nhức tối đa cho bệnh nhân, thời gian lành thương cũng nhanh hơn so với thông thường.

Với công nghệ nhổ răng thế hệ mới, độ an toàn sẽ được đảm bảo mà không gây nên bất kỳ biến chứng nguy hiểm nào. Nếu bạn còn băn khoăn về răng khôn mọc lệch gây đau nhức phải làm sao, có nên nhổ không hoặc quan tâm đến công nghệ Piezotome, đừng ngần ngại liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại và địa chỉ dưới đây.

Nguồn: http://nhorang.com.vn/rang-khon-moc-lech-gay-dau-co-nen-nho-khong.html

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook