adv top

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không ?

14:50:56 - 24/05/2016 - admindd

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không? Trường hợp nào nào nên nhổ răng khôn? Răng khôn có để lại biến chứng gì không?..rất nhiều những câu hỏi xoay quanh chiếc răng khôn cần được trả lời.

– Răng khôn là chiếc răng cối thứ 3 thường mọc ở độ tuổi từ 18-26, răng khôn còn được gọi là răng số 8. Trên thực tại, răng khôn mọc ngầm hay răng khôn bị lợi trùm do nhiều căn do, có thể do răng khôn mọc trễ nên trên cung hàm không còn chổ để răng khôn có thể nhú lên nên đành tìm đường khác để mọc, có thể do các răng khác mọc méo mó nên răng khôn đành mọc ngầm dưới nướu. Không phải ai cũng may mắn sở hữu một chiếc răng khôn mọc ngay hàng thẳng lối với các răng khác. Đa số các trường hợp mọc răng khôn đều làm cho khổ chủ cảm thấy đớn đau, khó chịu, gây sưng tại vị trí đang mọc, có khi lại hành sốt vài ngày và còn kèm theo những biến chứng về sức khỏe răng miệng về sau, chỉ khi chụp phim bạn mới phát hiện được sự hiện diện của răng khôn.
Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ?

* Các biến chứng của răng khôn:
– Làm ảnh hưởng đến răng bên cạnh: Khi răng khôn mọc lệch, ngầm sẽ làm ảnh hưởng đến răng 7 bên cạnh, gây khó vệ sinh, thức ăn hay bị nhét vào kẽ giữa 2 răng, gây ra tình trạng sâu răng. Tình trạng này để lâu dần, đến khi bệnh nhân cảm thấy ê nhức mới đi khám thì đã muộn, răng số 7 không giữ được nữa! Răng số 7 là răng giữ chức ăn ăn nhai quan yếu trên cung hàm.
– Gây viêm quanh răng: Trường hợp này thường xảy ra với các răng khôn mọc dưới lợi, bị che phủ hết một phần thân răng. Lúc này, vùng nướu sẽ bị viêm tấy, sưng đỏ, có thể làm sưng vùng má, làm bệnh nhân khó há miệng, ăn nhai, và có thể gây sốt đến vài ngày.

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không?
– Gây xô lệch các răng phía trước: Những chiếc răng khôn mọc ngầm có khả năng đẩy các răng phía trước, làm cho các răng phái trước bị mọc lệch, chen chúc.

* Vậy răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không?
Với những biến chứng mà răng khôn có thể mang lại nên hồ hết các trường hợp răng khôn ngầm đều được thầy thuốc khuyên nên nhổ bỏ, đó là cách độc nhất vô nhị để xử lý răng mọc ngầm. Việc nhổ răng khôn là một ca tiểu phẩu nhỏ, bệnh nhân sẽ được gây tê cục bộ tại vị trí cần nhổ chứ không cần gây mê. Đến với Nha khoa Đăng Lưu chúng tôi, việc nhổ bỏ răng khôn mọc ngầm sẽ được thầy thuốc tiến hành kỹ càng, Bệnh nhân sẽ được chụp phim kiểm tra xem tình trạng răng như thế nào, hướng răng mọc ra sao để thầy thuốc có những thao tác chuẩn xác nhất để lấy răng khôn ra một cách nhẹ nhõm mà không làm ảnh hưởng đến răng bên cạnh.

Xem thêm: Làm gì sau khi nhổ răng khôn

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook