adv top

Răng sâu bị vỡ lớn có trám được không?

00:46:00 - 07/11/2016 - admindd

Trám răng được biết đến là phương pháp phục hình răng hiệu quả nhanh chóng. Tuy nhiên đối với răng sâu bị vỡ lớn thì trám răng có còn hiệu quả. Hãy cùng nha khoa Paris tìm hiểu với bài viêt dưới đây.

1/ Răng sâu bị vỡ lớn có trám được không?

Răng sâu bị vỡ lớn có trám được không?

Răng sâu bị vỡ lớn có trám được không?

Hàn trám răng thường được các nha sỹ khuyên dùng cho các trường hợp răng mới chớm sâu hoặc mới hình thành có lỗ sâu nhỏ, răng chưa bị vỡ mẻ quá nhiều. Các nha sỹ sẽ nạo sạch vết sâu sau đó sử dụng vật liệu trám như composite đối với răng cửa hay amalgan đối với răng hàm phía bên trong để trám bít lên vùng răng sâu vừa được loại bỏ các mô đã bị tổn thương. Thường thì đối với hàn trám sẽ duy trì độ bền được vài năm sau đó sẽ có hiện tượng đổi màu hoặc dễ bị bong tróc.

Tuy nhiên đối với trường hợp răng sâu bị vỡ lớn thì độ bền của vết trám sẽ không cao dễ bị bong tróc. Bạn có thể sử dụng phương pháp trám răng Inlay/Onlay. Đối với các cách trám răng thông thường, vật liệu trám sẽ được trám trực tiếp lên vùng răng khiếm khuyết. Nhưng đối với Inlay/Onlay, vật liệu trám bằng sứ được tạo hình từ trước nhờ máy mài răng sứ và thiết bị quét dấu hàm mang đến tính chính xác cao. Sau đó miếng trám mới gắn lên răng.

Trám răng theo phương pháp inlay/outlay tuy có mất nhiều thời gian hơn phương pháp trám răng thông thường nhưng lại mang nhiều ưu điểm vượt trội không thua kém gì bọc răng sứ mà chi phí thì thấp hơn bọc răng sứ rất nhiều.

2/ Trị tận gốc sâu răng bị vỡ lớn tại nha khoa Paris

Điều trị sâu răng bị vỡ lớn với phương pháp inlay/outlay

Điều trị răng sâu bị vỡ lớn với phương pháp inlay/outlay

Đến với nha khoa Paris các nha sĩ sẽ ứng dụng công nghệ răng sứ CT 5 chiều hiện đại để chế tạo miếng trám chuẩn tỉ lệ, kích cỡ theo tiêu chuẩn giống với bọc răng sứ. Sau khi nha sỹ đã thăm khám và chắc chắn bạn phù hợp để sử dụng kỹ thuật này, nha khoa Paris sẽ áp dụng công nghệ Laser tech hiện đại của Hoa kỳ vào điều trị cho bạn.

Khắc phục hoàn toàn các nhược điểm của cách trám răng thông thường, trám răng bằng Laser Tech giúp bạn phục hình răng sâu hoàn hảo nếu nha sĩ chỉ định răng sâu bị vỡ lớn có thể trám răng bằng công nghệ này.

Sau khi tiến hành nạo sạch vết sâu răng, nha sĩ sử dụng vật liệu trám để trám bít ngăn chặn tác nhân gây hại xâm nhập.

Vật liệu sử dụng trong Laser Tech có độ bền cao hơn hẳn những vật liệu phổ thông trám thẩm mỹ như Composite. Vật liệu này đã được chứng nhận là an toàn tuyệt đối, không gây kích ứng với cơ thể nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Quá trình hóa cứng, vật liệu không bị thay đổi thể tích nhờ đó cũng không gây hiện tượng xoang rỗng, hạn chế thức ăn mắc vào và hiện tượng răng ê buốt.

Sau khi trám răng sâu bị vỡ lớn bạn sẽ được phục hồi chức năng ăn nhai bình thường, răng sâu vừa trám có tính thẩm mỹ cao, màu sắc như răng thật khó mà phát hiện được.

Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào về việc răng sâu bị vỡ lớn nên điều trị như thế nào vui lòng liên hệ nha khoa Paris để được tư vấn cụ thể.

Hotline: 1900.6900

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook